Chủ đề nóng

Clip: "2 = mấy +1" và pha xử lý của cậu bé khiến cư dân mạng cười ra nước mắt

Anh Văn (T.H) Thứ sáu, ngày 16/04/2021 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rõ ràng 1 + 1 = 2 thì trả lời ngon ơ, nhưng tới khi người anh trai hỏi vặn lại 2 = mấy + 1, cậu nhóc này liền đưa bộ mặt "ngây thơ vô số tội" rồi trả lời: "Anh cứ hỏi mấy làm sao mà biết được?".
Bình luận 0

Đoạn clip dài hơn 2 phút chỉ xoay quanh nội dung là phép tính 1+1 khiến ai nấy cười đau bụng.

Việc dạy kiến thức cho các bé mầm non đòi hỏi chúng ta phải bỏ nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn so với những lứa tuổi khác. Bởi ở tuổi này, các con vẫn còn bỡ ngỡ với các khái niệm chữ số, toán học... Chuyện vừa dạy xong hỏi lại đã quên ngay là "thường ngày ở huyện", nhưng trường hợp như cậu bé trong clip mới được chia sẻ thì dân tình đều than đúng là "bó tay toàn tập".

Clip: Cười đau bụng khi cậu bé học toán không biết đáp án sau câu hỏi "2 = mấy +1" - Ảnh 2.

Cười đau bụng với clip học chữ số bá đạo của cậu bé lớp 1, anh trai hỏi "2 = mấy 1" mà nhận toàn câu trả lời muốn té xỉu .

Đoạn clip dài hơn 2 phút chỉ xoay quanh nội dung là phép tính 1+1. Ban đầu khi được hỏi 1+1 bằng mấy, "học sinh" này có vẻ rất nhanh nhẹn trả lời bằng 2. Tuy nhiên, khi anh trai hỏi vặn lại: 1+1 = 2 vậy 2 = mấy + 1, cậu nhóc này liền đưa bộ mặt "ngây thơ vô số tội" rồi trả lời: "Anh cứ hỏi mấy làm sao mà biết được?".

Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận vì quá hài hước và đáng yêu: "Học sinh mầm non buồn cười với thật thà lắm"; "Khó quá bỏ qua đi cô"; "Cho bé thao tác trên các ngón tay hoặc que tính để nhận biết nhé"...

Tuy nhiên, cũng không ít người ức chế và muốn... té xỉu vì "trình độ" của cậu bé. Nhiều người xem dí dỏm nhận xét, học sinh này quả thực có... lập trường kiên định, trước sau như một, anh trai có nói cách nào cũng không hề lay chuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem