Chủ đề nóng

Clip: Sau Tết, ngư dân Hà Tĩnh có tiền triệu/ngày nhờ “lộc biển”

Quỳnh Nga Chủ nhật, ngày 09/02/2020 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ sau tết Âm Lịch đến nay, những chuyến biển của ngư dân Hà Tĩnh luôn đầy ắp ruốc (tép biển). Một ký ruốc tươi bán tại bến có giá giao động từ 18 – 20 ngàn đồng, mang lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày cho ngư dân.
Bình luận 0

Sáng sớm, những chiếc thuyền đầy ắp ruốc đã tập hợp về cảng Cửa Sót (Hà Tĩnh)

Để vận chuyển ruốc vào bờ ngư dân phải sử dụng thuyền thúng.

Công việc của những người làm nghề cửu vạn trở nên tất bật khi những chiếc thuyền đầy ắp ruốc cập bến

Sau khi thuyền cập bến, ruốc biển sẽ được cửu vạn khuôn lên bờ

Khi những chiếc rổ chứa đầy ruốc được ngư dân khiêng lên bờ, tiểu thương đã chờ sẵn để mua. Hiện giá ruốc tại cảng giao động từ  18-20 ngàn đồng/kg
                     

Theo nhiều ngư dân địa phương, ruốc biển thường xuất hiện vào khoảng tháng 10 âm lịch năm trước cho đến tháng 2 âm lịch năm sau. Năm nay, điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi nên ruốc xuất hiện dày đặc gần bờ biển Hà Tĩnh. Các tàu ra khơi đánh bắt lúc 3 – 5 giờ sáng, đến 9 - 10h sáng về tập kết ruốc tại cảng cá để bán cho thương lái. Mỗi chuyến ra khơi, các tàu ra chỉ mất 5 tiếng đồng hồ nhưng có thể đánh bắt hàng tạ ruốc, thậm chí có tàu đánh bắt được cả tấn.

     

Ngư dân Trần Quyết Tiến (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) cho biết: “năm nay thời tiết thuận lợi nên ruốc xuất hiện nhiều. Tôi ra biển từ lúc 3h sáng đến 6h sẽ cập bến. Mỗi chuyến thu hoạch khoảng 3 tạ ruốc, bán được gần 5 triệu đồng”.

Vào mùa ruốc, nhiều cơ sở làm mắm ruốc có được nguồn nguyên liệu dồi dào. Ruốc là món ăn hấp dẫn với nhiều người, với những món ăn như nấu canh chua chấm rau sống, hay mắm ruốc chấm dưa... (ảnh Intrernet)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem