Chủ đề nóng

Miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và 12 Bộ trưởng, Trưởng ngành

Hoàng Thành Thứ tư, ngày 07/04/2021 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quốc hội vừa miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trịnh Đình Dũng, đồng thời miễn nhiệm 12 Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.
Bình luận 0

Chiều nay (7/4) sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận, Quốc hội tiến hành phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm một Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Có 1 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và 12 Bộ trưởng, Trưởng ngành - Ảnh 1.

Kết quả các đại biểu Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và 12 Bộ trưởng trưởng, Trưởng ngành.

Theo đó, có 457 đại biểu tham gia biểu quyết (bằng 95,21% tổng số đại biểu Quốc hội), trong đó, có 454 đại biểu biểu quyết tán thành, 1 đại biểu Quốc hội biểu quyết không tán thành và 2 đại điểu không biểu quyết.

Như vậy, Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, một số Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ. Cụ thể, các thành viên Chính phủ được Quốc hội miễn nhiệm gồm:

- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng;

- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch;

- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh;

- Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng;

- Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh;

- Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà;

- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ;

- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường;

- Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân;

- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện;

- Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái;

- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng;

- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Trong 12 bộ trưởng, trưởng ngành trên, có 7 người không tham gia Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII, gồm các ông: Ngô Xuân Lịch, Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Xuân Cường, Lê Vĩnh Tân, Nguyễn Ngọc Thiện, Mai Tiến Dũng, Phạm Hồng Hà. 5 người còn lại đều được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư, trong đó một số người được bầu vào Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Thực hiện việc kiện toàn nhân sự sau Đại hội XIII của Đảng, đến nay đã có 3 Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư được điều động, phân công giữ chức trách mới.

Cụ thể, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã được phân công giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Định Tiến Dũng được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội. Bí thư T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến được Bộ Chính trị chỉ định tham gia giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam.

Hai người còn lại vừa được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm là ông Phạm Bình Minh ở chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Lê Minh Khái được Quốc hội miễn nhiệm ở chức Tổng Thanh tra Chính phủ. Ông Phạm Bình Minh vẫn là Phó Thủ tướng Chính Phủ, còn ông Lê Minh Khái sẽ nhận nhiệm vụ mới.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem