Cơ sở kinh doanh tại Đà Nẵng chi tiền tỷ để chỉnh trang, chuẩn bị đón khách Trung Quốc

Thứ ba, ngày 21/03/2023 12:39 PM (GMT+7)
Việc Chính phủ Trung Quốc cho phép tổ chức du lịch đoàn vào Việt Nam kể từ ngày 15/3 khiến nhiều người làm du lịch tại Đà Nẵng phấn khởi. Các cơ sở kinh doanh chi từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa hàng quán, chuẩn bị đón khách trở lại.
Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Dân Việt, hàng loạt nhà hàng, cơ sở mua sắm, khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp, Trần Bạch Đằng, khu phố du lịch An Thượng... tất bật triển khai sửa chữa, nâng cấp để chuẩn bị đón khách cho mùa du lịch năm 2023.

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 2.

Ảnh hường của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh tại Đà Nẵng phải đóng cửa thời gian dài.

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 3.

Các cơ sở kinh doanh tất bật sửa chữa, cải tạo toàn bộ để đón khách trở lại khi Đà Nẵng chuẩn bị bước vào mùa du lịch hè năm 2023.

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 4.

Khách đến từ Trung Quốc là thị trường tiềm năng của du lịch Đà Nẵng. Khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, thị trường khách Trung Quốc đứng vị trí thứ 2 trong tổng khách quốc tế đến Đà Nẵng, chỉ sau Hàn Quốc. Việc Chính phủ Trung Quốc cho phép tổ chức du lịch đoàn vào Việt Nam kể từ ngày 15/3 khiến nhiều nhà hàng, khách sạn phấn khởi.

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 5.

Theo đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là một tín hiệu tích cực cho thị trường du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Anh Nguyễn Văn Thương, nhân viên lễ tân khách sạn Fansipan ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp - Hồ Xuân Hương chia sẻ:"Trước đây ở khách sạn đón rất đông du khách Trung Quốc đến lưu trú. Hy vọng khi du khách nước bạn trở lại Việt Nam thì du lịch của Đà Nẵng sẽ phục hồi tốt hơn nữa".

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 6.

Anh Lê Thanh Nhân, chủ cơ sở kinh doanh trên đường Phạm Văn Đồng cho biết: "Tôi đã thuê người làm gần nửa tháng nay để chuẩn bị cho việc đón khách du lịch trở lại. Tổng chi phí ước tính cũng gần 1 tỷ đồng. Những cơ sở kinh doanh gần đây cũng đang tất bật cho việc cải tạo, sửa chữa hàng quán, không khí rất náo nhiệt".

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 7.

Các cơ sở kinh doanh bỏ từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để phục vụ cho công tác sửa chữa.

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 8.

Việc đón thị trường khách Trung Quốc góp phần đa dạng hóa và bổ sung nguồn khách lớn cho du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn phục hồi bên cạnh những thị trường trọng điểm và tiềm năng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ…

Cơ sở kinh doanh Đà Nẵng chi tiền tỷ chỉnh trang cơ sở, phục vụ đón khách Trung Quốc - Ảnh 9.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng nhận định, thông tin đón khách Trung Quốc được những người làm du lịch rất trông đợi vì đây là thị trường tiềm năng của Đà Nẵng. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng chuẩn bị nhân lực, cơ sở lưu trú, dịch vụ... để đón thị trường khách này.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem