Chủ đề nóng

Coca-Cola ủng hộ 7 tỷ đồng hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy, ngày 21/03/2020 11:13 AM (GMT+7)
Coca-Cola Việt Nam thông báo tạm dừng các hoạt động quảng cáo để tập trung nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bước đầu, ngân sách hơn 7 tỷ VNĐ sẽ được công ty này ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Bình luận 0
Coca-Cola ủng hộ 7 tỷ đồng hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Coca-Cola Việt Nam tập trung nguồn lực hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Tối 20/3, trên trang fanpage, Coca-Cola Việt Nam đã cập nhật thông báo "ngừng quảng cáo" trong ít nhất 1 tháng và dùng ngân sách đó để đóng góp vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

"Chúng ta đang trải qua thời gian đầy thử thách, Coca-Cola Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cộng đồng.

Từ hôm nay, quảng cáo của công ty cũng như của tất cả nhãn hàng của Việt Nam sẽ được tạm dừng ít nhất một tháng nhằm tập trung nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Bước đầu, ngân sách hơn 7 tỷ VNĐ sẽ được ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm cung ứng các vật phẩm, sản phẩm sát khuẩn và thức uống dinh dưỡng cho đội ngũ ý bác sĩ và cộng đồng bị ảnh hưởng," dòng thông báo trên trang fanpage của doanh nghiệp này nêu rõ.

Theo đó, cùng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam sẽ trao tặng 200.000 khẩu trang, 98.000 cục xà phòng, 18.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn, 13.000 bình rửa tay khô và các sản phẩm nước uống chất lượng cao. Các sản phẩm sẽ được phân phát cho đội ngũ phòng chống dịch tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cùng các khu vực cách ly tập trung và dân cư tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết :“Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Coca-Cola để hỗ trợ các y bác sỹ và cộng đồng phòng chống dịch Covid -19. Sự giúp đỡ này không chỉ có giá trị hiện vật mà còn cổ vũ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng tham gia công tác kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19.”

Ở diễn biến khác, sự bùng phát của dịch Covid-19 trên thế giới cũng đã khiến 'gã khổng lồ' về đồ uống Coca-Cola rút ngắn triển vọng tài chính do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hôm qua, ngày 20/3, Coca-Cola thông báo họ không mong đợi đáp ứng triển vọng tài chính cho năm 2020 do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Coca-Cola dự báo doanh thu trong năm 2020 sẽ tăng 5% và mức lợi nhuận được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng 7% lên 2,25 USD. Trong năm 2019, công ty đã báo cáo doanh thu ròng đạt 37,3 tỷ USD và chỉ số EPS ở mức 2,07 USD.

Coca-Cola cho biết, hiện tại công ty này không thể ước tính được tác động từ Covid-19 vào hoạt động kinh doanh, đặc biệt những ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu.

Coca-Cola dự kiến sẽ cung cấp bản cập nhật chi tiết khi họ báo cáo thu nhập quý đầu tiên. Đồng thời, công ty cũng tuyên bố rằng chưa nhận thấy bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình sản xuất tại thời điểm này.

Cổ phiếu của Coca-Cola đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 20/3. Cổ phiếu của công ty hiện có giá trị thị trường là 182 tỷ USD, thấp hơn 23% từ đầu năm đến nay.

Quang Dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem