Chủ đề nóng

Công an khẳng định tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công

Lương Kết Thứ sáu, ngày 24/10/2014 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.10, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết: Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, C45 xác định có đủ căn cứ là con tàu Sunrise 689 bị cướp ở trên vùng biển quốc tế nơi con tàu này đi qua.
Bình luận 0
Hiện chưa xác định được đối tượng cướp là quốc tịch nước nào mà chỉ biết có toán cướp biển đã cướp dầu trên tàu Sunrise 689 và hút dầu sang tàu khác. Cảnh sát biển và bộ đội biên phòng đã giám định chất lượng dầu, số lượng bị mất trị giá khoảng 30 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đã cho con tàu này về cảng Quảng Trị để trả hàng.


 Tàu Sunrise 689
.

Về thông tin không còn hộp đen trên tàu, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho hay, quá trình tổ chức điều tra, C45 đã phối hợp với giám đốc hãng tàu, bảo hiểm, kỹ thuật viên trên tàu và đã thu được hộp đen. Đây là vấn đề rất quan trọng vì hộp đen ghi lại toàn bộ hành trình, tốc độ gió, toạ độ con tàu đi qua, ghi lại nội dung trao đổi trên tàu... C45 đã tập hợp toàn bộ tài liệu, chờ kết quả giám định hộp đen tại Cục Hàng hải Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Tiến, C45 sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và Trung tâm chống cướp biển Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore để điều tra các nhóm cướp biển hoạt động ở khu vực eo biển Maclacca và Đông Nam Á nhằm làm rõ nhóm cướp biển nào đã thực hiện vụ cướp này. Mặt khác, Việt Nam cũng sẽ đề nghị Interpol để liên hệ trao đổi thống tin để phối hợp điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem