Gian nan tìm chủ cho khối tài sản 30 triệu USD của Từ Hy Viên
Sau 100 ngày kể từ khi Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản, những bất đồng về quyền thừa kế khối tài sản 30 triệu USD của cô vẫn chưa được giải quyết.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Tình trạng ngập lụt nặng diễn ra tại các đô thị, vùng thấp trũng, và nhiều nơi xảy ra sạt lở đất và lũ quét.
Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3, tại lễ phát động. Ảnh: Hồng Cẩm
Tính đến 7h, ngày 12/9, đã có 326 người chết và mất tích, 807 người bị thương do bão số 3 và lũ sạt lở đất, trong đó có 3 Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang hy sinh. Hiện công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 vẫn đang được tích cực triển khai, tuy nhiên người dân vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ vẫn hết sức khó khăn do mất người thân, mất nhà cửa, bị cô lập, thiếu lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh, các nhu yếu phẩm cần thiết...
Đại tá Lâm Phước Nguyên nhấn mạnh, với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá lách", hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công an, Tỉnh ủy An Giang, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, kêu gọi toàn thể CBCS Công an toàn tỉnh, nhân dân, các tổ chức xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 tại lễ phát động. Ảnh: Hồng Cẩm
Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc về công tác phòng, chống mưa, giông lốc, lũ, sạt lở do ảnh hưởng của bão, hoàn lưu bão số 3 trên địa bàn tỉnh, chú trọng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thời tiết nguy hiểm cực đoan theo phương châm "4 tại chỗ", không chủ quan, lơ là. Chủ động đảm bảo an toàn trụ sở cơ quan, tài liệu, trang thiết bị làm việc, cơ sở giam, giữ. Sẵn sàng chi viện, hỗ trợ khi có tình huống khẩn cấp.
Bằng hành động chia sẻ thiết thực, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang ủng hộ ít nhất 1 ngày lương và tự nguyện đóng góp để hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đã đóng góp 2,5 tỷ đồng, hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Trong 30 bị can ở vụ án Thuận An, riêng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bị đề nghị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Sau 100 ngày kể từ khi Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản, những bất đồng về quyền thừa kế khối tài sản 30 triệu USD của cô vẫn chưa được giải quyết.
UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang yêu cầu xã Đồng Tiến xử lý và báo cáo kết quả trước ngày 20/5 về vụ việc cán bộ xã hành hung cô gái 23 tuổi.
Hitler sử dụng tù nhân để sản xuất vũ khí: Trong Thế chiến II, tại các nhà máy quân sự bí mật, tù nhân các trại tập trung và công nhân bị cưỡng bức đã tham gia sản xuất vũ khí cho Đức Quốc xã. Trại tập trung Rebstock là một trong những địa điểm như vậy.
Bãi biển quyến rũ nhất hành tinh tại Đà Nẵng thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện mùi hôi vào mỗi buổi chiều.
DeepState, một nhóm phân tích quân sự của Ukraine, đã đưa tin vào đêm 12-13/5 rằng, quân đội Nga đã tiến vào thành phố Toretsk và gần một số khu định cư trên mặt trận Pokrovsk thuộc tỉnh Donetsk.
Rối loạn cờ bạc là một bệnh tâm thần được WHO công nhận, tương tự nghiện rượu hay ma túy. Nếu phát hiện sớm và can thiệp đúng cách, bệnh có thể điều trị.
Câu chuyện xôn xao khi người đàn ông bị tai nạn và được một câu lạc bộ tình nguyện hỗ trợ đưa tới bệnh viện nhưng lại gọi được cả vợ lẫn bồ cùng tới.
Những ngày này, sắc cờ đỏ sao vàng nhuộm thắm từng đường làng, góc phố Hải Phòng. Người dân phấn khởi kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025) và chào đón Lễ hội Hoa phượng đỏ 2025. Đặc biệt, “bữa cơm đoàn kết” được các thôn, tổ dân phố đồng loạt tổ chức từ mùng 10 – 13/5, trong không khí vui mừng, phấn khởi, tự hào chào đón danh hiệu “Thành phố Anh hùng”.
Giám đốc Sở Giao thông công chánh (GTCC) Trần Quang Lâm được giao giữ quyền Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.
Không đi xe khách, không nhờ ai đón, chàng trai xứ Thanh chọn cách ít ai dám nghĩ: đạp xe hơn 200km để hoàn thành lời hứa với một người đang ở rất xa thành phố.
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 13/5: Kể từ đầu tháng 3, lãi suất huy động tại NCB được giữ ổn định, với mức cao nhất áp dụng là 5,6%/năm.
Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai, đơn vị quản lý vận hành 4 block chung cư nhà ở xã hội A6-A7 tại phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa vừa có báo cáo việc sử dụng nhà và tình trạng vắng nhà của các cư dân khi đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng đến làm việc.
Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời gian áp dụng chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% đối với các mặt hàng từ tháng 7/2025 đến hết năm 2026 (hơn 1 năm rưỡi).
Quang Hải của CLB CAHN và Theerathon Bunmathan bên phía Buriram United đã có những phát biểu thể hiện sự tự tin cao độ trước trận chung kết lượt đi ASEAN Club Championship (ACC).
Trong số 8 lãnh đạo cơ quan, sở ngành tỉnh Kon Tum nghỉ hưu trước tuổi đợt này có 2 người đứng đầu và 6 cấp phó.
Lãnh đạo UBND thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang, TP.Huế) thông tin về hoàn cảnh gia đình người phụ nữ ôm con gái 8 tháng tuổi nhảy xuống sông Hương tự tử.
Ông Steve Witkoff- Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại trước khi Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Kiev, đã tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã đưa ra "tối hậu thư" cho các bên về việc cần phải giữ họ lại, tuyên bố rằng nếu không, Mỹ sẽ rút khỏi tiến trình giải quyết.
Hendrio đã chính thức trở thành thành viên của Hà Nội FC, bắt đầu được thi đấu từ mùa giải 2025/2026. Bản thân Hendrio cũng tỏ ra rất phấn khích với việc đầu quân cho Hà Nội FC.
Sáp nhập tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi thành công, tỉnh mới dự kiến mang tên tỉnh Quảng Ngãi sẽ sở hữu một trong các địa danh nổi tiếng nhất. Đó là ngã ba Đông Dương, nơi giáp ranh đường biên giới 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Một phần ngã ba Đông Dương thuộc địa phận của xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, các TP Quảng Ngãi khoảng 280km).
Nước cờ cao tay của Hà Nội FC với Hendrio; Real Madrid trả lương cao nhất đội cho Vinicius; HLV Amorim đối diện nguy cơ bị M.U sa thải; Bayern Munich đến Ibiza ăn mừng chức vô địch Bundesliga; Rashford gọi Lamal là “Vị vua trẻ”.
UBND TP. Cần Thơ đã vi phạm trong công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết. Đặc biệt, có đến 98 quyết định phê duyệt quy hoạch đã được Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố ký mà không thông qua phiên họp UBND. Những sai phạm này (giai đoạn 2015-2022) vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ ra trong kết luận thanh tra.
Cho rằng bản thân làm đúng quy định khi xuất khẩu đất hiếm, dù các thông tư của Bộ Công Thương rất “mập mờ”, nhưng cựu Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam vẫn khẳng định “nhận tội cho xong” để được hưởng tình tiết giảm nhẹ.
"Trùm truyền thông" từng sở hữu đế chế truyền thông giải trí nay phá sản, đạp xe đi làm thêm, lo lắng bị sa thải nếu không hoàn thành chỉ tiêu tháng 5.
Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái đang gây nhức nhối, đặc biệt trong lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, lãnh đạo thành phố đã chính thức phát động một chiến dịch tổng rà soát quy mô lớn.
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, con gái cố Tổng Bí thư Đỗ Mười xúc động khi thành phố Hải Phòng quyết định đặt tên một con đường mang tên ông ở Khu trung tâm chính trị - hành chính Bắc sông Cấm.
VKSND TP.HCM đề nghị mức án đối với 6 cựu lãnh đạo Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) trong sai phạm chuyển giao khu đất 132 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM. trái pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 86,7 tỷ đồng.
Dự thảo Luật Quản lý và Đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp quy định hàng loạt nguyên tắc, điều cấm trong quản lý, đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
Mùa hè, teen ở vùng nông thôn đồng bằng sông Cửu Long (miền Tây) có thú chơi đá cá lia thia rất vui. Để có được “đấu sĩ” cá lia thia như ý không hề dễ chút nào, phải xắn quần lội ruộng cả ngày mới bắt được con cá hay, sau đó là cả quá trình thuần dưỡng, luyện tập mới có thể đem ra đấu cùng các “đấu sĩ” khác.
Tồn tại 135 năm không trải qua bất kỳ sự chia tách hay đổi tên nào, nhưng sắp tới tỉnh thành này dự kiến sẽ được sáp nhập với Hưng Yên.
4