Chủ đề nóng

Công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho mỗi nhân viên

Thứ ba, ngày 17/01/2023 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Meixin, nhà sản xuất cửa hàng đầu có trụ sở tại thành phố Trùng Khánh, đã xin lỗi nhân viên của mình sau khi chỉ tăng lương 50 NDT/tháng (7,4 USD) năm qua.
Bình luận 0


Công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho mỗi nhân viên - Ảnh 1.

Lời xin lỗi của công ty công nghiệp nhận được sự cảm thông của nhiều người. Ảnh minh họa: SCMP.

Doanh nghiệp ở phía tây nam Trung Quốc đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân viên vào ngày 9/1, nói rằng mức tăng ít ỏi là tất cả những gì họ có thể làm được sau một năm kinh tế khó khăn.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng mức tăng lương cho năm 2023 sẽ là 50 NDT/người/tháng. Số tiền không đáng kể nhưng là điều tốt nhất mà công ty có thể làm được. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ cùng nhau làm việc nhằm cải thiện doanh thu của công ty trong năm tới”, trích tài liệu nội bộ của doanh nghiệp.

Nói với SCMP, giám đốc nhân sự họ Liao cho biết công ty đã không đạt được mục tiêu kinh doanh trong năm qua do nhiều nguyên nhân, bao gồm các lệnh phong tỏa, thị trường bất động sản sụt giảm và nhà máy cắt điện trong đợt nắng nóng kỷ lục vào mùa hè năm ngoái.

Công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho mỗi nhân viên - Ảnh 2.

Nhiều công ty ở Trung Quốc gặp khó khăn sau một năm kinh tế khó khăn. Ảnh: Reuters.

“Năm 2022 rất, rất khó khăn đối với chúng tôi. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, chúng tôi vẫn muốn đem lại cho nhân viên cảm giác thân thuộc và được bảo đảm”, bà nói.

Mức tăng lương 50 NDT sẽ áp dụng cho hầu hết nhân viên, tổng cộng hơn 6.000 người. Năm 2021, ở Trùng Khánh, tiền lương trung bình hàng năm của các nhân viên công ty tư nhân là gần 60.000 NDT (8.880 USD), theo dữ liệu mới nhất của chính quyền thành phố.

“Các đồng nghiệp của chúng tôi rất vui với lời đề nghị này, bởi tất cả họ đều thấy công ty gặp khó khăn như thế nào”, giám đốc nhân sự chia sẻ.

Khoản tăng lương ít ỏi này không chỉ khiến nhân viên công ty cảm động, mà còn giành được sự tán dương của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trên Weibo, nhiều người bày tỏ cảm thông tới công ty Meixin. Một số bình luận cho biết họ cảm thấy ngạc nhiên khi giọng điệu thông báo của công ty lại dễ chịu, nhẹ nhàng như vậy.

Các nhà sách đang trở lại

Sau đại dịch, nhiều khách hàng chán ngấy thời gian phải giải trí trên màn hình và tìm đến mua sách ở cửa hàng theo cách truyền thống. Với cửa hàng mới, không gian sẽ được phân chia, có khu vực đọc sách và nơi bán nước giải khát, cà phê. Riêng tại Mỹ, trong năm qua, hơn 300 hiệu sách độc lập mới mọc lên khắp cả nước, trong một sự hồi sinh đáng ngạc nhiên và đáng hoan nghênh sau thời kỳ đầu suy thoái do đại dịch.

Theo An Dương (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem