Chủ đề nóng

Covid-19: Bình Dương dừng các dịch vụ karaoke, bar, phạt 2 triệu đồng không đeo khẩu trang

Văn Dũng Thứ ba, ngày 04/05/2021 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hoả tốc yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng hoạt động quán bar, karaoke… kể từ ngày 4/5 và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng chống Covid-19.
Bình luận 0

Theo văn bản hỏa tốc ký ngày 4/5, UBND tỉnh yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke… kể từ ngày 4/5.

Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập – Khai báo y tế), xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bình Dương dừng các dịch vụ karaoke, bar, masage và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K - Ảnh 1.

Bình Dương yêu cầu dừng các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như karaoke, bar, vũ trường... Ảnh minh hoạ

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ cấp tỉnh đến cấp xã trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19; Đồng thời ra quân kiểm tra, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chính quyền cấp cơ sở phải nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh lên mức độ cao, yêu cầu người dân, các gia đình tạm vắng mặt ở địa phương sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải thực hiện khai báo y tế khi trở lại Bình Dương.

Trước đó, cơ quan chức năng ở Bình Dương đã ra quân xử phạt người dân không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhất là không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Như vậy, tính đến chiều ngày 4/5, đã có nhiều tỉnh thành trên cả nước yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người và các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như massage, karaoke, bar, vũ trường...

Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 11 ca Covid-19 mới, trong đó có 1 ca lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng và 10 ca nhập cảnh.

11 ca mắc mới (BN2986-2996), trong đó có 10 ca nhập cảnh Hà Nội (1), Hưng Yên (2), TP. Hồ Chí Minh (3), Đà Nẵng (2), Hà Tĩnh (1), Khánh Hòa (1) và 1 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng.

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động không cần thiết từ ngày 5/5

Tối 4/5, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra công điện, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online phải tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền Quảng Trị khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu hỉ theo hướng hạn chế số lượng người tham dự. Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả mọi người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành có dịch kể từ ngày địa phương này phát hiện có ca nhiễm trong cộng đồng.

Yêu cầu này áp dụng đối với cả người đi qua vùng dịch.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan cần kích hoạt hoạt động của tổ giám sát cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tổ chức kiểm tra việc sử dụng lao động nước ngoài ở tất cả doanh nghiệp trên địa bàn; hướng dẫn việc cách ly tại nhà đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung…

Ông Hoàng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chuẩn bị phương án thành lập mỗi địa phương 1 khu cách ly tập trung đảm bảo công suất 200 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 100 chỗ; chuẩn bị phương án thành lập khu cách ly của tỉnh đảm bảo công suất 500 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 300 chỗ; chuẩn bị phương án xây dựng bệnh viện dã chiến…

Sở Y tế chủ trì, rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng, chống Covid-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem