Chủ đề nóng

Covid-19: Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt đầu bàn giao 750 công dân cách ly

Thành An Thứ ba, ngày 10/03/2020 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin được đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xác nhận với PV Dân Việt sáng 10/3. Hiện tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuẩn bị các công tác để bàn giao 750 công dân đang cách ly 14 ngày liên quan đến Covid-19 từ Hàn Quốc trở về.
Bình luận 0

Sáng 10/3, trao đổi với PV Dân Việt, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu - Trưởng Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, bắt đầu từ hôm nay (10/3), Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chính thức bàn giao 750 công dân sau 14 ngày cách ly.

Việc bàn giao công dân sau 14 ngày cách ly trong Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10/3 đến 12/3. Đáng chú ý, trong ngày 10/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ bàn giao các công dân đang được cách ly tại Trung đoàn 59 (Chương Mỹ, Hà Nội).

"Trước tiên chúng tôi sẽ quán triệt cho công dân, theo nguyện vọng đăng ký của các công dân xem họ sẽ về đến những đâu, sau đó đơn vị sẽ phân phối, cử lực lượng chở công dân ra các bến xe như: Mỹ Đình, Sơn Tây, Yên Nghĩa, Nước Ngầm..., ra sân bay Nội Bài để các công dân trở về các tỉnh, thành" - thượng tá Nguyễn Văn Hữu nói và cho biết, ngày 11/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức lễ bàn giao tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận 750 công dân từ Hàn Quốc về cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và sẽ bàn giao bắt đầu từ ngày 10/3 khi hết thời gian cách ly. (ảnh: Thành An)

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, từ 17 giờ 20 ngày 25/2 đến 10 giờ ngày 29/2, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 752 người, bao gồm 749 người từ Hàn Quốc trở về, 1 người về từ Trung Quốc và 2 người Việt Nam tự nguyện vào cách ly. Trong đó, người cao tuổi nhất hiện đã 56 tuổi, nhỏ tuổi nhất mới chỉ 6 tháng tuổi.

Tại đây, các công dân từ vùng dịch trở về được cách ly tại 2 khu nhà biệt lập. Nhà trường đã điều động 5 cán bộ quân y, hơn 30 người phục vụ trực tiếp cùng nhiều lực lượng phục vụ vòng trong, vòng ngoài... Toàn bộ những người được cách ly và các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ sẽ ăn ngủ và làm việc tại đây, không được phép ra ngoài trong suốt thời gian cách ly.

Một ngày 3 lần, các chiến sĩ phục vụ bữa ăn cho những người bị cách ly ở tầng 5 khu nhà. Các chiến sĩ phục vụ trực tiếp vòng trong luôn phải mang đầy đủ đồ bảo hộ theo đúng quy định.

Đồ ăn được làm ngay tại căng tin bởi đội ngũ đầu bếp của nhà trường. Suất ăn thay đổi theo từng bữa, đảm bảo đủ dinh dưỡng theo tiêu chuẩn 57.000 đồng/người/ngày, chia thành 3 bữa theo tỷ lệ 2-4-4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem