Chủ đề nóng

CSGT chi viện cho các trung tâm đăng kiểm trong thời gian bao lâu?

Thứ tư, ngày 15/03/2023 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), loạt giải pháp đang được cơ quan chức năng rốt ráo triển khai để chấm dứt việc xe xếp hàng chờ đăng kiểm.
Bình luận 0

Tại Trung tâm đăng kiểm 29-04V (Mê Linh, Hà Nội), bên cạnh 4 đăng kiểm viên sẵn có của trung tâm, đơn vị này vừa được bổ sung thêm 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT tham gia hỗ trợ công tác đăng kiểm.

Trong 3 chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ hỗ trợ đăng kiểm, có một chiến sĩ làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn, phát phiếu hẹn dành cho người dân đến đăng kiểm để tránh ùn  tắc trước cổng tại các trung tâm đăng kiểm.

Ngoài ra, có một cán bộ CSGT được phân công đảm nhiệm công đoạn kiểm tra nhận dạng tổng quát và kiểm tra phần trên của phương tiện. Ngoài ra, một cán bộ khác được phân công hỗ trợ công đoạn kiểm tra trượt ngang, bánh xe dẫn hướng.

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (đường Lê Quang Đạo, Hà Nội) cũng được sự tham gia hỗ trợ của 4 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Đây là lực lượng nằm trong số 50 cán bộ, chiến sĩ được Cục CSGT (Bộ Công an) huy động hỗ trợ cho Cục Đăng kiểm Việt Nam trong đợt đầu để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM.

CSGT chi viện cho các trung tâm đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 1.

CSGT chi viện cho các trung tâm đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 2.

CSGT hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm. Ảnh: Thế kỷ 

Ông Trần Quốc Hoan - lãnh đạo phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2903V cho biết, nhờ sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ CSGT đã giúp công tác ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông ở trạm đăng kiểm.

Đơn vị cũng phân công các cán bộ này thực hiện công đoạn 1 của dây chuyền - nhận dạng tổng quát phương tiện. Đây là công việc đã trở nên thành thạo với các cán bộ, chiến sĩ CSGT trong quá trình thực hiện chuyên môn hàng ngày, nhờ đó giúp kiểm định nhanh hơn.

Lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm cũng cho biết, không chỉ bổ sung nhân lực giúp các dây chuyền kiểm định đảm bảo điều kiện về đăng kiểm viên để vận hành trở lại, sự hỗ trợ của lực lượng CSGT đã giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình kiểm tra phương tiện.

Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, sự hỗ trợ của lực lượng CSGT tại các trung tâm đăng kiểm rất kịp thời, giúp cho hoạt động đăng kiểm dần đi vào ổn định. Từ đó, tăng năng suất phục vụ nhân dân.

"Đây là sự quan tâm quý báu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Bộ Công an dành cho Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cố gắng bố trí nơi ăn nghỉ, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho các chiến sĩ CSGT tham gia "chi viện" cho trung tâm đăng kiểm một cách tốt nhất để yên tâm công tác.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng chia sẻ, sự hỗ trợ của Bộ Công an và tới đây có cả Bộ Quốc phòng cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm dự kiến trong khoảng thời gian 1 tháng.

Trong bối cảnh công việc bộn bề, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã san sẻ nhân lực để hỗ trợ Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam, đây là điều rất trân trọng.

Để giải quyết căn cơ việc thiếu hụt nhân sự, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nhanh chóng, khẩn trương triển khai các kỳ thi sát hạch đăng kiểm viên để sớm có nhân lực phân công về các đơn vị đăng kiểm nhận nhiệm vụ.

Dự kiến, ngày 19.3 tới đây, tại TPHCM, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức đợt sát hạch tiếp theo với khoảng hơn 60 học viên tham dự.

Anh Tuấn (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem