Chủ đề nóng

Củ sâm Ngọc Linh hơn 20 năm tuổi ở Kon Tum bán với giá 250 triệu đồng

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 07/02/2023 05:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
1 củ sâm Ngọc Linh có trọng lượng 250 gram vừa đạt giải nhất tại Hội thi sâm Ngọc Linh của Kon Tum đã được đấu giá với mức giá 250 triệu đồng.
Bình luận 0

Tối ngày 6/2, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức khai mạc Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2.

Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan.

Củ sâm Ngọc Linh hơn 20 năm tuổi Kon Tum bán với giá 250 triệu đồng - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh

Phiên chợ lần thứ 2 quy tụ 50 gian hàng trưng bày sâm Ngọc Linh, các sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ dược liệu của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho hay, phiên chợ sẽ tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu sâm Ngọc Linh Kon Tum là chất lượng, uy tín, giúp người tiêu dung mua sản phẩm thật, sâm thật. Đồng thời, địa phương cũng từng bước đưa sâm Ngọc Linh từ "quốc bảo thành quốc kế dân sinh", hướng tới phổ thông hóa sản phẩm sâm Ngọc Linh cho mọi người dân được sử dụng. Phiên chợ cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, phát triển diện tích, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Củ sâm Ngọc Linh hơn 20 năm tuổi Kon Tum bán với giá 250 triệu đồng - Ảnh 2.

Các sản phẩm đạt giải tại hội thi sâm Ngọc Linh được đem ra đấu giá

Trong buổi khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh, UBND huyện Tu Mơ Rông cũng đã công bố giải hội thi sâm Ngọc Linh.

Cụ thể, giải nhất đã thuộc về Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum với củ sâm có trọng lượng 250 gram, hơn 20 năm tuổi. Sau đó, BTC đã tiến hành đấu giá củ sâm này với mức giá khởi điểm 180 triệu đồng. Sau khoảng thời gian đấu giá sôi nổi, anh Nguỵ Hoàng Tây (tỉnh Quảng Nam) đã chốt với mức 250 triệu đồng cho củ sâm này.

Củ sâm Ngọc Linh hơn 20 năm tuổi Kon Tum bán với giá 250 triệu đồng - Ảnh 3.

Củ sâm Ngọc Linh có trọng lượng 250 gram, hơn 20 năm tuổi

Củ sâm Ngọc Linh hơn 20 năm tuổi Kon Tum bán với giá 250 triệu đồng - Ảnh 4.

Anh Ngụy Hoàng Tây (tỉnh Quảng Nam) đã trúng đấu giá củ sâm này

Tiếp đó, giải nhì thuộc về Hội Phụ nữ Đăk Viên (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông) với củ sâm có trọng lượng 200 gram, hơn 20 năm tuổi được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm là 60 triệu đồng. Củ sâm này một du khách tên Dũng trú tại TP.HCM chốt với mức giá 65 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem