Chủ đề nóng

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" tăng từ 35 lên 45 tập vì lý do gì?

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 09/06/2023 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cuộc đời vẫn đẹp sao" đã đưa ra con số chính thức về số tập của bộ phim. Trước đó, đơn vị sản xuất xác nhận phim tăng từ 24 lên 30 tập. Theo cập nhật mới nhất trên nền tảng số, tổng số tập của phim đang hiển thị là 35 tập.
Bình luận 0

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã đưa ra số tập là con số 45. Nói về sự thay đổi này, đạo diễn cho biết, trước khi bắt tay vào sản xuất, anh nhận bộ kịch bản với 32 tập và còn khoảng vài tập cuối biên kịch đang trong quá trình sáng tạo. Điều này rất bình thường vì đối với mỗi bộ kịch bản, phần kết luôn cần dành nhiều thời gian tâm sức hơn cả. Khi đó đạo diễn đi khảo sát bối cảnh, cụ thể là khu xóm chợ và thấy một bức tranh rất sống động về những con người lao động nơi đây. Anh bàn với biên kịch, cần đi sâu hơn vào những tình huống, những chi tiết thay vì chỉ những lời thoại.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" tăng từ 35 lên 45 tập vì lý do gì? - Ảnh 1.

Cuộc đời vẫn đẹp sao tăng từ 35 lên 45 tập. Ảnh: VTV

Sau đó, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cùng biên kịch, biên tập đi khảo sát thêm, qua đó khai thác kỹ hơn về tuyến nhân vật chính và bổ sung những tuyến nhân vật phụ, làm sao để các nhân vật có đời sống phong phú hơn, sinh động hơn. Đồng thời, ê-kíp muốn thực hiện cho ra không khí "đời", mộc mạc mà dạng phim này cần có.

Với 2 nhân vật Luyến - Lưu, ê-kíp đã bổ sung rất nhiều phân cảnh thể hiện sự lam lũ qua những hành động cụ thể trong việc mưu sinh, lao động chân tay, từ đó khắc họa sống động hơn hoàn cảnh sống, tâm trạng và những biến cố trong cuộc đời những người nghèo khó ở khu chợ. Đạo diễn Danh Dũng nhận thấy đây sẽ là chất liệu rất thú vị mà bộ phim này mang đến cho khán giả nên dụng ý khai thác kỹ và chân thật nhất. Tất cả những sự sáng tạo, phát triển nội dung này giúp cho bộ kịch bản đầy đặn hơn và lên con số 45 tập.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" tăng từ 35 lên 45 tập vì lý do gì? - Ảnh 2.

Luyến đã từ chối Nghĩa. Ảnh: CMH

Đạo diễn phim Cuộc đời vẫn đẹp sao cũng cho biết, một số thông tin ở những tập tiếp theo như: Luyến từ chối Nghĩa rồi có đến với Lưu không, hay sẽ đi tìm một hạnh phúc khác? Đằng sau tình huống này, còn rất nhiều câu chuyện, vấn đề cần được giải quyết. Đó là việc bố con Lưu chồng chất nợ nần, rồi việc của Bát phải trả giá, và tất nhiên là cả tình cảm của Luyến và Lưu nữa.

Rõ ràng, cả Luyến và Lưu đều dành tình cảm cho nhau nhưng họ cũng đều hiểu, hai hoàn cảnh khó khăn đến với nhau thì không dễ để hạnh phúc. Hành trình hai người đưa ra quyết định về hạnh phúc của mình ở phần sau này, anh nghĩ sẽ cảm động và hấp dẫn.

Hiện tại, câu chuyện của nữ chính Luyến (Thanh Hương) và bà Tình (NSƯT Thanh Quý) gần như đã giải quyết xong. Luyến chấm dứt với Nghĩa - người đàn ông giàu có để sống cùng mẹ chồng cũ. Tình cảm hai mẹ con thắm thiết trở lại.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" tăng từ 35 lên 45 tập vì lý do gì? - Ảnh 3.

Một cảnh quay của Cuộc đời vẫn đẹp sao được chia sẻ trên Facebook NSƯT Hoàng Hải. Ảnh: FBNV

Biến cố lúc này chủ yếu xoay quanh cha con Lưu (NSƯT Hoàng Hải) với món nợ 90 triệu đồng của Thạch (Việt Hoàng). Vì bị Bát lừa nên Thạch lâm vào cảnh vay nặng lãi, liên tục bị đe dọa đòi tiền. Nga (Hà Đan) lấy tiền tích cóp của mình để giúp đỡ bạn trai qua cơn hoạn nạn.

Nhưng cũng chính Bát đã lén lút ghi lại cảnh này và lập tức báo cho bà Hòa (Anh Thơ) để xin tiền. Bà Hòa lên cơn thịnh nộ, tìm gặp Thạch thu lại tiền và chỉ trích: "Cậu đừng có cố nữa, không bao giờ có được đâu. Cậu và con Nga nhà tôi không hợp. Ngay từ khi biết con Nga yêu cậu, tôi đã không đồng ý cho yêu loại đầu đường xó chợ rồi. Bây giờ, tôi càng không đồng ý cho yêu một kẻ đào mỏ như cậu".

Do vướng rắc rối cá nhân, Thạch bị chủ quán cà phê đuổi việc. Bát giả vờ buồn và đồng cảm dù thực tế luôn làm hại Thạch hết lần này đến lần khác.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" tăng từ 35 lên 45 tập vì lý do gì? - Ảnh 4.

NSƯT Hoàng Hải, diễn viên Thanh Hương chia tay đoàn phim tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: FBNV

Sau đó, nhóm côn đồ xông thẳng đến xóm chợ gầm cầu để gặp Lưu, yêu cầu trả nợ thay con trai. Quá xót xa cho cậu con trai ngoan, học giỏi, vốn là niềm tự hào của bố, Lưu gằn giọng: "Con dại cái mang, món nợ này thằng bố nó sẽ trả. Nhưng bọn mày đừng hòng đụng đến con tao, cho dù một sợi tóc".

Khi chỉ còn lại hai cha con, Thạch quỳ gối khóc: "Bố ơi, con xin lỗi bố". Lưu nén cơn giận, bình tĩnh nói: "Thẳng lưng lên nào. Bố dạy mày thế nào. Mình nghèo thì cũng phải sống cho đàng hoàng. Đứng lên. Sống cho nó ra cái thằng người con ạ. Đừng làm điều gì dại dột nữa, tập trung vào việc học cho tử tế. Cái nợ này, bố sẽ trả". Đây có lẽ là phân cảnh xúc động nhất trong tập 30. Lưu làm nghề cửu vạn, tiền kiếm được chẳng bao nhiêu, giờ lại lâm vào cảnh khốn cùng, bế tắc.

Theo chia sẻ của NSƯT Thanh Quý và NSƯT Hoàng Hải với Dân Việt, dù lịch quay kéo dài hơn dự kiến, những ngày cuối quay cuối cùng của Cuộc đời vẫn đẹp sao đã kết thúc tốt đẹp. Các nghệ sĩ đang nghỉ ngơi, chuẩn bị tiếp tục cho các dự án mới. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem