Sài Gòn quán: Không ngại đường xa, cuối tuần qua Thanh Đa ăn gà nướng ngon nức tiếng

Nguyên Thịnh Chủ nhật, ngày 23/10/2022 11:30 AM (GMT+7)
Phải qua tận Thanh Đa, chạy gần hết đường Bình Quới mới tới, song nhiều người Sài Gòn vẫn không ngại đường xa tìm đến quán Bảy Đực để thưởng thức gà nướng hấp dẫn, với chén nước sốt tuyệt chiêu không nơi nào có.
Bình luận 0

Qua Thanh Đa ăn gà nướng Bảy Đực

Với một số người, từ trung tâm thành phố, theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để qua Thanh Đa, chỉ mới tới cầu kinh Thanh Đa để dẫn vào bán đảo, đã thấy… xa. 

Vậy mà cũng có không ít người khác, từ khúc cầu kinh này, chịu khó chạy thêm đoạn đường dài gần 4km nữa, như muốn… hết đường Bình Quới, để tới được quán gà nướng mà họ ưa thích. Đó là quán gà nướng Bảy Đực, ở số 480/29/8 Bình Quới, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Sài Gòn quán: Không ngại đường xa, cuối tuần qua Thanh Đa ăn gà nướng ngon nức tiếng - Ảnh 1.

Với giá 360.000 đồng/con, gà nướng nguyên con được quán ướp gia vị đậm đà, dậy mùi rất thơm. Ảnh: Nguyên Thịnh

Ở quán Bảy Đực, gà nướng chính là món best-seller, đắt hàng nhất. Hầu như ai tới đây, nhất là những người lần đầu đến quán, đều gọi món này để thưởng thức. 

Với giá 360.000 đồng/con, gà nướng nguyên con được quán ướp gia vị đậm đà, dậy mùi rất thơm. Thịt gà dai, ngọt, không bị bở, không bị khô, có lớp da giòn sựt. Thường, người ta sẽ dọn rau, dưa ăn kèm trong một dĩa riêng, song ở quán Bảy Đực, dưa leo xắt miếng, rau răm phủ ngay trên gà, nên nhìn vào cũng kém phần bắt mắt một tí, vì… không thấy gà đâu, bù lại hương vị món ăn khá hấp dẫn. 

"Gà ướp gia vị thấm đều, vừa miệng, được quán chặt sẵn ra thành các miếng nhỏ dễ ăn. Thường mấy quán để gà nướng nguyên con, nhiều khi dọn ra mình phải tự tay xé lấy thấy cũng hơi bất tiện. Xôi phồng ở đây chiên giòn, thơm", Việt Anh (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) cho biết.

Sài Gòn quán: Không ngại đường xa, cuối tuần qua Thanh Đa ăn gà nướng ngon nức tiếng - Ảnh 3.

Chén nước sốt đặc biệt với bí quyết riêng tại quán gà nướng Bảy Đực. Ảnh: Nguyên Thịnh

Ăn kèm gà nướng là bánh mì, chấm nước sốt. Tuyệt chiêu hút khách đến với quán gà nướng Bảy Đực phải kể đến chén nước sốt này, được xem là bí quyết riêng, không nơi nào có. Sốt ngậy vị mỡ gà và gia vị ướp nướng gà, nhất là nhiều hành tây, tăng độ thơm, ngọt cho chén nước chấm.  

Ngoài bánh mì, nhiều thực khách tới đây còn gọi xôi chiên phồng ăn kèm. Xôi béo, thơm ngon, song một số người nhận xét chưa được ráo dầu, hơi ngấy.

Thực đơn tha hồ món để chọn

Ngoài gà nướng, quán Bảy Đực còn có các món ngon khác từ gà như gà luộc, gà hấp, gà rô ti, gỏi gà ngó sen. 

Sài Gòn quán: Không ngại đường xa, cuối tuần qua Thanh Đa ăn gà nướng ngon nức tiếng - Ảnh 4.

Món cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng hấp dẫn. Ảnh: Nha Trang

Nếu muốn thưởng thức các món đồng, quán Bảy Đực cũng là một gợi ý thích hợp cho bạn. Nơi đây phục vụ các món bồ câu, ếch, lươn, cá lóc, cá tai tượng… được nấu lẩu, nấu cháo, chiên xù, chiên bơ, hấp sả, hấp dừa, xào lăn, trộn gỏi… Mức giá cho các món này khoảng 150.000-250.000 đồng.

"Mình biết đến quán khoảng 10 năm nay. Cá lóc cuốn bánh tráng, ếch chiên bơ, tôm hấp dừa, bồ câu rô ti, lẩu lươn khá ngon. Đây là các món ruột mình hay gọi khi đến quán", Võ Vân, thực khách của quán, chia sẻ.

Sài Gòn quán: Không ngại đường xa, cuối tuần qua Thanh Đa ăn gà nướng ngon nức tiếng - Ảnh 5.

Quán ăn Bảy Đực phục vụ đủ món: Bồ câu, ếch, lươn, cá lóc, cá tai tượng… được nấu lẩu, nấu cháo, chiên xù, chiên bơ, hấp sả, hấp dừa, xào lăn, trộn gỏi. Ảnh: Nha Trang

Quán gà nướng Bảy Đực phong cách "cây nhà lá vườn" mát mẻ, rộng rãi, song dường như chủ quán không đầu tư chăm chút lắm cho không gian quán, nên trông cũng hơi đơn điệu, sơ sài. 

Quán nằm khá xa trung tâm, tuyến đường hay kẹt xe nên một số người cũng ngại đi. Khách đến đây thường theo nhóm gia đình, bạn bè, cặp đôi… Gà nướng Bảy Đực có tiếng mấy chục năm nay, thường đông khách vào cuối tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem