Chủ đề nóng

Cuối tuần, trổ tài làm bánh trung thu rau câu sữa dâu vừa đẹp lại cực ngon

Thùy Linh Thứ bảy, ngày 31/08/2019 13:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bánh trung thu rau câu sữa dâu đơn giản, dễ làm. Chỉ vài bước đơn giản sau đây, bạn đã có món bánh ngon hưởng ứng mùa trung thu đang về.
Bình luận 0

Càng gần tới trung thu mọi người ai cũng háo hức, ai cũng chuẩn bị vài thứ hoa quả hay bánh trái để cả nhà cũng thưởng thức trong ngày rằm, vậy các bạn đã có ý tưởng làm món gì đặc biệt chưa? Hãy thử làm bánh trung thu rau câu vị sữa dâu vừa ngon vừa đẹp theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Phần rau câu lòng đỏ

- 200 ml nước xoài

- 50 gr đường

- 5 gr bột rau câu

Phần rau câu bánh lọt

- 250 ml nước cốt dừa

- 80 gr đường

- 1/3 chén bánh lọt

- 8 gr bột rau câu

Phần rau câu sữa dâu

- 50 gr đường

- 300 ml sữa dâu

- 8 gr bột rau câu

Bước 1: Cho hết phần rau câu lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi ta hớt bột. Rau câu trong bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.

Bước 2:  Cho hết hỗn hợp rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi hớt bột. Khi rau câu trong thì cho bánh lọt vào đảo chung là tắt bếp. Lấy rau câu lòng đỏ ( bước1) cho vào chén nhỏ ( chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ rau câu trắng vào.  Độ dày rau câu cũng phù thuộc độ cao của khuôn bạn nhé.

Bước 3: Cho hết nguyên liệu phần rau câu sữa dâu vào nồi nấu sôi và hớt bột. Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu sữa dâu vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng ( bước 2) vào chính giữa khuôn. Tiếp tục đổ rau câu sữa vào đầy khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông là ta có thể dùng được.

Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng từ nước cốt dừa, béo ngậy từ sữa dâu khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem