Chủ đề nóng

Cuốn nhật ký dậy sóng của cựu nhân tình ông trùm Yakuza

Thứ sáu, ngày 17/05/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tình cảm và sự giàu sang phai nhạt, tôi nhận thấy mọi nhân tình của Yakuza sẽ luôn gặp những rắc rối và phiền toái vì họ đang ở giữa ranh giới của người tầm thường và mafia.
Bình luận 0

"Mọi người Nhật Bản đều biết Yakuza hầu như không theo đuổi các nữ nhân viên văn phòng. Tuy nhiên nguyên tắc này thay đổi và một thành viên mafia bắt đầu tán tỉnh tôi từ khi tôi có một công việc bán thời gian", người phụ nữ từng là nhân tình của thành viên băng đảng xã hội đen kể trong nhật ký.

"Tôi nhận thấy tôi là một người con gái táo bạo với những buổi tiệc tùng dần trở thành một phần cuộc sống của tôi. Ngoài lý do trải nghiệm, tôi còn muốn gặp người đàn ông đó. Lúc này, anh đang giữ chức chủ tịch của công ty tôi đang làm thêm. Tôi vượt qua mọi rào cản về suy nghĩ và nguyên tắc sống để mở lòng với một người đàn ông cô đơn và cần người chia sẻ. Tôi đã chính thức trở thành một nhân tình của Yakuza.

"Mặc dù tôi không muốn dành phần lớn thời gian để ngồi cạnh anh nhưng tôi buộc phải thực hiện với điều kiện tôi có thể làm mọi điều tôi thích trong khuôn khổ". Ảnh: qjphoto.

"Đối với tôi, trở thành nhân tình của ai đó là một cách để giết thời gian. Anh nói tôi không phải loại phụ nữ mà anh thường gặp vì tôi không đòi hỏi và không giữ anh cho riêng mình. Tôi đơn giản không muốn trở thành một gánh nặng của ai đó. Đôi khi, anh nói ngoại hình của tôi chưa quyến rũ vì tôi không quá đẹp và đang làm việc tại một văn phòng mà không có nhiều hoạt động giải trí. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ để tâm đến những lời nói của anh.

"Tình cảm của chúng tôi sẽ yên bình trôi theo năm tháng nếu tôi không nghe cuộc điện thoại vào đêm hôm đó. "Ông chủ đang gặp rắc rối ở Motomachi. Xin cô hãy đến và giúp đỡ", một nhân viên cấp dưới tên là Maeda-san nói ngay sau khi tôi nhấc ống nghe. Trong đầu tôi bắt đầu xuất hiện những câu hỏi và tôi không hề biết nhiều rắc rối đang ở phía trước đợi tôi.

"Tôi đã nói chuyện với các nhân viên của cục điều tra tội phạm vì tôi cảm thấy bản thân đang lún sâu vào một vấn đề nguy hiểm. Tôi thực sự ngạc nhiên khi họ công bố một số chi tiết bí mật trong hồ sơ của anh ấy. Người đàn ông này là một cựu Yakuza. Tuy nhiên, tôi nghĩ, đối với một công dân bình thường như tôi, anh ấy sẽ mang đến nhiều rắc tối cho dù anh đang là một Yakuza hay đã giải nghệ.

"Trong ngôi nhà của Yakuza, tôi không phải làm bất kỳ việc gì, kể cả thay quần áo. Họ đưa tôi một chìa khóa nhà, một chìa khóa ô tô và rất nhiều tiền mặt. Công việc của tôi là ăn sáng, đến chỗ làm thêm và đi cùng anh mỗi khi anh ra ngoài. Tôi thường không cho anh lời khuyên mỗi khi chúng tôi đi mua sắm vì tôi không quan đến thương hiệu hàng hóa.

"Khi anh hỏi tôi với khuôn mặt tò mò, tôi chỉ nghĩ những món đồ hiệu đó giống như nước ép hỗn hợp ở các siêu thị bách hóa ở tầng hầm. Ngoài ra, anh hay đưa tôi đến một trong chuỗi câu lạc bộ mà anh sở hữu. Có lẽ anh muốn làm tôi hạnh phúc hơn nhưng tôi không thích mọi người ở đó và không cảm thấy vui vẻ gì.

"Mặc dù tôi không muốn dành phần lớn thời gian để ngồi cạnh anh nhưng tôi buộc phải thực hiện với điều kiện tôi có thể làm mọi điều tôi thích trong khuôn khổ. Dường như một áp lực bí ẩn nào đó không cho phép tôi ra khỏi nhà nhà. Sau một thời gian, hắn cấm tôi đi làm cũng như trở lại ngôi nhà riêng mà tôi đã từng ở. Điều may mắn là bố mẹ tôi hoàn toàn không biết sự việc.

"Một thời gian sau, Yakuza phát hiện tôi đang che giấu một bí mật. Hắn sai người điều tra về tôi và biết tôi có người tình. Tuy nhiên, hắn không dùng toàn bộ sự tức giận cũng như sức mạnh của một mafia để đánh tôi. Vì vậy, tôi không tỏ ra sợ hãi và hoàn toàn bình tĩnh khi hắn dọa se giết người yêu của tôi.

"Hắn sai người canh gác ở tất cả các cửa ra vào nhưng tôi cố gắng không thể hiện sự khó chịu và chờ đợi một cơ hội để trốn thoát. Hàng ngày, rất nhiều mafia mặc áo đen đứng trước cửa chính của công ty để theo dõi tôi. Chúng còn gọi điện thoại cho lễ tân để xác nhận tôi đang làm việc bình thường. Tuy nhiên, tôi nhờ những người trả lời điện thoại nói rằng tôi không làm việc ở đó nữa nên chúng quyết định gây náo loạn toàn bộ công ty để truy đuổi tôi.

"Sau đó, một số người bạn kể với tôi rằng các Yakuza đến nơi cha tôi làm việc để hỏi thông tin về tôi. Cha tôi làm việc trong lĩnh vực pháp luật nên ông đã giới thiệu tôi với một luật sư chuyên về các trường hợp liên quan đến tội phạm có tổ chức. Vị luật sư này cho biết nhiều nhân tình của Yakuza thường hiểu sai về các vấn đề liên tội phạm.

"Ông hướng dẫn tôi hoàn thành bản cam kết trước tòa án với điều kiện tôi trả lại chìa khóa xe, chìa khóa nhà, sổ tiết kiệm để cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với Yakuza. Mặc dù hắn đã hứa không bao giờ liên hệ với tôi nhưng trên thực tế, hắn đã gọi tôi một thời gian sau đó.

"'Mình đã thay đổi sao?', tôi tự hỏi khi nhìn vào hình ảnh của bản thân trên gương. Tôi nghĩ mình không chỉ đứng giữa ranh giới của gái mại dâm và một tình nhân, mà còn ở hai ngả đường của con người tầm thường và một mafia. Tôi thực sự hối tiếc vì hành động thiếu suy nghĩ của mình đã gây rắc rối cho bố mẹ và những người xung quanh. Theo quan điểm của tôi, một tình nhân hoặc một cô gái điếm không phải là người xấu nhưng tôi cần thận trọng hơn khi muốn đồng cảm với một người cô đơn".

Đinh Nhung (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem