Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr thịt đà điểu
- Sả 2 củ
- Tỏi 1 củ
- Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh
- Hành tây 1 củ
- Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt đà điểu thái mỏng ướp với một ít gia vị bột ngọt, hạt tiêu.
Bước 2: Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng, hành tây thái múi cau, sả và tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, sả sau đó cho thịt đà điểu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Khi thịt đà điểu gần chín thì cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều. Nếm thấy thịt đà điểu mềm, ngọt, hành tây và ớt chuông chín tái thì tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng, thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Thêm cốc bia nữa thì tuyệt vời làm sao.
Ảnh: Sino Beng Beng
Quê hương Bến Tre của tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc cùng những...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.