Đà Nẵng: Cây đổ la liệt, phụ huynh học sinh bị gió quật ngã ra đường

Đình Thiên Thứ năm, ngày 31/10/2019 09:45 AM (GMT+7)
Dù không bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5, nhưng đêm qua và sáng nay (31/10), trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa lớn và gió giật rất mạnh.
Bình luận 0

Sáng 31/10, theo ghi nhận của PV Dân Việt, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa lớn. Gió giật rất mạnh khiến người dân rất vất vả khi di chuyển trên đường. Trong đó, rất nhiều phụ huynh chở học sinh tới trường khi đi qua các cây cầu của thành phố như cầu sông Hàn, cầu Rồng... đã bị gió mạnh quật ngã ra đường.

Tại các tuyến đường ven sông Hàn như Trần Hưng Đạo, 2-9, Bạch Đằng... hàng loạt cây lớn nhỏ đã bị đổ ngã trơ gốc. Một số tuyến đường cây đổ nhiều khiến giao thông bị ảnh hưởng.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, các bậc học trên địa bàn thành phố vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, Sở đã yêu cầu các trường chủ động phương án phòng chống lụt bão. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường nhắc nhở giáo viên, phụ huynh học sinh cẩn trọng trong quá trình đi lại.

img

Dù bão không đổ bộ trực tiếp nhưng nhiều cây lớn của Đà Nẵng bị đổ sáng 31/10. Ảnh: Đình Thiên

Để ứng phó với tình hình mưa bão, nhất là tình trạng ngập úng có thể xảy ra trong cơn bão số 5, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải phối hợp với các địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp tạm thời và cảnh báo người dân tại những vị trí có khả năng ngập sâu. Đồng thời, khẩn trương triển khai phương án thoát nước tạm, đảm bảo khơi thông dòng chảy, dọn dẹp mặt bằng thi công, bảo đảm an toàn giao thông...

Liên quan đến các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão, Đài khí tượng thủy văn Nam Trung bộ cho hay, do ảnh hưởng của bão số 5, ở huyện An Nhơn (Bình Định) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, TP.Quy Nhơn (Bình Định) gió mạnh cấp 8, giật cấp 11, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) gió giật cấp 9. Ngoài tra, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng có gió giật mạnh cấp 9, ở TP.Quảng Ngãi gió giật cấp 7.

Đài khí  tượng thủy văn Nam Trung bộ còn cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong khoảng 24 giờ qua phổ biến 150-300mm...

Một số hình ảnh PV Dân Việt  ghi lại sáng nay:

img

img

img

Cây xanh lớn nhỏ của TP.Đà Nẵng đổ ngã ràn rạt sáng nay (31/10). Ảnh: Đình Thiên

Cùng ngày, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, theo thống kê sơ bộ, tính đến 8h sáng cùng ngày, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho 93.512 khách hàng/ tổng số 685.086 khách hàng bị mất điện của 4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Theo đó, cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền miền Trung vào lúc 23h đêm qua (30/10) đã gây hư hại nhiều tài sản của EVNCPC, nhất là điện lực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Hiện các đơn vị thuộc EVNCPC đang khẩn trương tiến hành công tác thống kê thiệt hại đồng thời với việc triển khai lực lượng để xử lý, khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng.

img

Tài sản của Điện lực miền Trung bị hư hại nặng nề sau cơn bão số 5. Ảnh: Ngọc Thạch

Theo EVNCPC, tại tỉnh Quảng Nam, bão số 5 đã khiến 142.225 khách hàng bị ảnh hưởng, và đã khắc phục 21.112 khách hàng. Trong đó có 8 Điện lực cấp huyện bị mất điện hoàn toàn gồm: Điện Bàn, Duy Xuyên, Núi Thành, Thăng Bình, Tiên Phước, Trà My, Đại Lộc, Hiệp Đức. Ngay từ 5 giờ sáng nay, các Điện lực đã triển khai cao nhất nhân lực, phương tiện tập trung khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện sớm nhất có thể.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi có 112.861 khách hàng bị mất điện, hiện đã phục cấp điện trở lại cho 25.332 khách hàng. Còn tỉnh Phú Yên có 150.742 khách hàng đang mất điện, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho 68.451 khách hàng. Riêng tỉnh Bình Định, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 5 có tới cho 430.000 khách hàng mất điện. Hiệ Công ty Điện lực Bình Định đã huy động nhân lực khôi phục cấp điện trở lại cho gần 47.000 khách hàng.

EVNCPC còn cho hay, trên địa bàn TP.Đà Nẵng dù không bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5 nhưng hệ thống điện vẫn phải sa thải và đến 7h30 sáng 31/10 đã khôi phục được 95,9% công suất... Dự kiến đến 19h hôm nay, EVNCPC sẽ khôi phục cấp điện hoàn toàn cho khách hàng trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem