Chủ đề nóng

Đà Nẵng hỗ trợ dập dịch Covid-19 tại điểm nóng Gia Lai

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 05/02/2021 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 5/2, Đoàn y tế Đà Nẵng đã lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai phòng chống dịch Covid-19, khi số lượng các ca mắc trong cộng đồng tại Gia Lai diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, nhận lệnh từ Bộ Y tế và lãnh đạo TP.Đà Nẵng về việc hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Gia Lai phòng chống dịch Covid-19, Sở đã quyết định cử Đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai truy vết, kiểm soát dịch.

Đoàn y tế Đà Nẵng lên đường đến Gia Lai lần này gồm tám người, do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm Trưởng đoàn; bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) làm Phó trưởng đoàn, cùng các y bác sĩ có chuyên môn cao thuộc CDC Đà Nẵng và các trung tâm y tế quận, huyện thuộc TP.Đà Nẵng. 

Khi lên đến Gia Lai, đoàn sẽ phối hợp với ngành y tế tỉnh Gia Lai phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Đà Nẵng: "Lên đường vào điểm nóng, quyết đẩy lùi dịch Covid-19" - Ảnh 1.

Chiều 5/2, Đoàn y tế Đà Nẵng đã lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn, ông Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các y bác sĩ của Đà Nẵng đã xung phong lên đường sẻ chia khó khăn với tỉnh Gia Lai. 

Lãnh đạo thành phố trân trọng, ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự dũng cảm của y bác sỹ trong đoàn, là những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế của thành phố xung phong nhận nhiệm vụ hết sức quan trọng này trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh tại Gia Lai. 

“Đây là sự trả nghĩa đối với các địa phương khi thành phố chúng ta có những khó khăn trong đợt dịch bùng phát lần thứ 2 vào tháng 7/2020. Tôi tin tưởng rằng, các y bác sĩ trong đoàn công tác lần này, sẽ mang tinh thần, trách nhiệm, kinh nghiệm của mình đến hỗ trợ Gia Lai, nơi đang có những diễn biến hết sức phức tạp vì dịch”, ông Quảng nói.

Đà Nẵng: "Lên đường vào điểm nóng, quyết đẩy lùi dịch Covid-19" - Ảnh 2.

Đoàn y tế Đà Nẵng lên đường đến Gia Lai lần này gồm tám người do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm Trưởng đoàn.

Tiễn và động viên Đoàn y tế Đà Nẵng với các y bác sĩ tình nguyện vào vùng dịch, ngay trong những ngày Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh tin tưởng, động viên các thành viên lên Gia Lai làm nhiệm vụ phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch, và hy vọng đoàn y tế của Đà Nẵng sẽ sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Hứa với lãnh đạo thành phố, Trưởng Đoàn công tác Nguyễn Tiên Hồng cho biết, anh em trong đoàn là những cán bộ y tế có kinh nghiệm trong công tác truy vết, quản lý các ca bệnh, các đối tượng F1,F2. Đà Nẵng đã từng vào trong hoàn cảnh của tỉnh bạn, khi Đà Nẵng có dịch và các ca bệnh tăng lên là lúc thành phố nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và các địa phương. 

"Lần này chúng tôi xác định lên đường vào điểm nóng, quyết mang hết tinh thần trách nhiệm để hỗ trợ, giúp đỡ ngành y tế Gia Lai trong công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh Covid-19.  Với tâm thế bình tĩnh, tự tin đi vào vùng dịch, anh em chúng tôi mong dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi", bác sĩ Hồng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem