×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ sáu, ngày 28/11/2025 17:35 GMT+7

    Đà Nẵng muốn “cởi trói” bằng cơ chế mới, tạo động lực bứt phá cho khu thương mại tự do

    + aA -
    Diệu Bình Thứ sáu, ngày 28/11/2025 17:35 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Chiều 28/11, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khu thương mại tự do và hạ tầng logistics, Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế đặc thù vượt trội nhằm tạo động lực bứt phá, thu hút nhà đầu tư chiến lược và xây dựng mô hình thương mại tự do tiên phong của cả nước.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Đà Nẵng: Tuyến đường “báo động sớm” mỗi mùa bão đã được gia cố toàn diện
    • Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lập trình sàn cờ bạc triệu người chơi, móc nối từ trong nước sang Campuchia

    Từ quyết định 1142 đến khát vọng xây dựng hệ sinh thái thương mại tự do hiện đại

    Chiều 28/11, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khu thương mại tự do và hạ tầng logistics.

    Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam nhận định, việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1142/QĐ-TTg thành lập Khu thương mại tự do (TMTD) Đà Nẵng là một dấu mốc quan trọng đối với TP.

    “Đây không chỉ là văn bản pháp lý mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ rằng Đà Nẵng được trao niềm tin để tiên phong mở đường cho một mô hình phát triển mới – mô hình của sự đổi mới sáng tạo, tư duy đột phá và khát vọng vươn tầm quốc tế”, ông Nam nói.

    Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu TMTD được cấu trúc thành nhiều khu chức năng: sản xuất – logistics; thương mại – dịch vụ; công nghiệp công nghệ số và đổi mới sáng tạo; đồng thời kết nối trực tiếp với cảng biển, sân bay, cửa khẩu quốc tế, Trung tâm Tài chính quốc tế cùng các khu kinh tế và khu công nghiệp lân cận.

    Mô hình này hình thành một hệ sinh thái kinh tế năng động, hướng đến không gian phát triển tự do, cạnh tranh và hội nhập sâu với thương mại toàn cầu.

    Đoàn đại biểu tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2025 khảo sát thực tế tại cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng. Ảnh: H.V

    Trong đó, khu sản xuất – logistics giữ vai trò đặc biệt quan trọng, giúp Đà Nẵng trở thành trung tâm sản xuất, trung chuyển hàng hóa quốc tế, gắn kết trực tiếp với Cảng Liên Chiểu, Tiên Sa, Kỳ Hà, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay Chu Lai và Hành lang kinh tế Đông – Tây.

    Việc hợp nhất thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng được ông Nam nhấn mạnh là động lực chiến lược, mở rộng không gian phát triển và tạo điều kiện để vùng đô thị mới trở thành trung tâm thương mại – logistics hàng đầu cả nước.

    “Với vị trí địa chiến lược cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ cao tốc, đường sắt đến các tuyến MRT, LRT đang được nghiên cứu, Đà Nẵng đang sở hữu nền tảng vững chắc để trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng châu Á – Thái Bình Dương”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói và cho biết, TP đặt mục tiêu phát triển dịch vụ logistics theo hướng hiện đại, xanh, bền vững và có vai trò quốc tế; đa dạng hóa loại hình logistics, thúc đẩy dịch vụ thương mại điện tử và logistics xanh nhằm nâng cao giá trị hàng hóa qua cảng biển, cảng hàng không.

    Công bố loạt cơ chế vượt trội – kỳ vọng hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

    Tại Hội thảo, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng khẳng định, Khu TMTD sẽ được định vị là mô hình tiên phong của cả nước, vận hành theo cơ chế vượt trội để tạo động lực tăng trưởng mới và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới bốn mục tiêu chiến lược: mô hình phát triển đặc thù; thu hút nhà đầu tư chiến lược; gắn kết với Trung tâm Tài chính quốc tế; và hình thành không gian kinh tế mới với các khu chức năng hiện đại.

    Bà Trâm cho biết, TP đang triển khai hàng loạt ưu đãi lớn dành cho nhà đầu tư, như miễn giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài trong khu; hải quan ưu tiên; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp gồm miễn 4 năm, giảm 50% trong 9 năm kế tiếp; miễn thuế thu nhập cá nhân 5 năm cho chuyên gia AI, bán dẫn; thời hạn thuê đất lên đến 70 năm cho nhà đầu tư hạ tầng; và hỗ trợ dự án đổi mới sáng tạo theo nghị quyết HĐND TP.

    Bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: D.B

    Ngoài chính sách hiện hành, Đà Nẵng cũng đề xuất nhiều cơ chế đặc thù vượt trội nhằm tăng sức cạnh tranh quốc tế, gồm giao đất và cho thuê đất không qua đấu giá đối với ngành ưu tiên; chỉ định nhà đầu tư chiến lược theo mô hình PPP; thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm cho ngành mũi nhọn; miễn 50% thuế thu nhập cá nhân trong 10 năm cho chuyên gia và lao động kỹ thuật cao; cho phép doanh nghiệp thanh toán, báo giá, ký kết hợp đồng bằng ngoại tệ; hàng tạm nhập – tái xuất được lưu tối đa 90 ngày; và cấp thị thực 5 năm, thẻ tạm trú 10 năm cho chuyên gia và thân nhân.

    Đại diện Bộ Công Thương, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đánh giá, việc Quyết định số 2229/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam thời kỳ 2025 - 2035, tầm nhìn đến 2050 đã tạo bước ngoặt mạnh mẽ để các địa phương, trong đó có Đà Nẵng, triển khai các mô hình logistics hiện đại, xanh và hội nhập sâu rộng.

    Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khu thương mại tự do và hạ tầng logistics tại Đà Nẵng. Ảnh: D.B

    “Logistics là ngành kinh tế thiết yếu, đóng vai trò kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; và Đà Nẵng, với vị trí trung tâm miền Trung, nằm trên trục Bắc – Nam và tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây, đang có lợi thế rất lớn để bứt phá”, ông nói.

    Theo Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu , thời gian qua, Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực phát triển hạ tầng, và việc hợp nhất với Quảng Nam tạo điều kiện mở rộng không gian phát triển, tăng tính đồng bộ trong phát triển hạ tầng và thu hút đầu tư. “Việc Đà Nẵng định hướng trở thành trung tâm công nghệ cao và trung tâm tài chính quốc tế cũng là nền tảng quan trọng để TP trở thành động lực phát triển kinh tế không chỉ của miền Trung mà của cả nước”, ông Hải nói.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Đà Nẵng điều chỉnh tiến độ dự án bến cảng liên chiểu quy mô hơn 3.400 tỷ đồng

    Đà Nẵng điều chỉnh tiến độ dự án bến cảng liên chiểu quy mô hơn 3.400 tỷ đồng

    Đà Nẵng siết kỷ luật đầu tư công: 8 tổ công tác vào cuộc xử lý điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân vốn lớn

    Đà Nẵng siết kỷ luật đầu tư công: 8 tổ công tác vào cuộc xử lý điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân vốn lớn

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Đà Nẵng muốn “cởi trói” bằng cơ chế mới
    • tạo động lực bứt phá cho Khu thương mại tự do
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay: Liên tiếp giảm sâu đến 700 đồng/lít trong tháng cuối năm

    Giá xăng dầu hôm nay: Liên tiếp giảm sâu đến 700 đồng/lít trong tháng cuối năm

    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa

    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa

    Cận cảnh khu Tổ hợp ga Ngọc Hồi có nhà ga đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

    Cận cảnh khu Tổ hợp ga Ngọc Hồi có nhà ga đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

    Dòng tiền hôm nay (18/12): Phân hóa mạnh, VN-Index tăng điểm nhưng chưa bền vững

    Dòng tiền hôm nay (18/12): Phân hóa mạnh, VN-Index tăng điểm nhưng chưa bền vững

    Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối

    Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối

    Có gì ở Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt vốn hơn 10.000 tỷ đồng do HPG của tỷ phú Trần Đình Long đầu tư?

    Có gì ở Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt vốn hơn 10.000 tỷ đồng do HPG của tỷ phú Trần Đình Long đầu tư?

    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/12) tiếp đà tăng: Thấy vàng 'dễ mua', người dân xếp hàng xuyên trưa kín cửa hàng

    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/12) tiếp đà tăng: Thấy vàng "dễ mua", người dân xếp hàng xuyên trưa kín cửa hàng

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Bất ngờ nhận hơn nửa tỷ đồng từ tài khoản lạ, người phụ nữ ở tỉnh Lâm Đồng liền trình báo Công an
    Tin tức

    Bất ngờ nhận hơn nửa tỷ đồng từ tài khoản lạ, người phụ nữ ở tỉnh Lâm Đồng liền trình báo Công an

    Tin tức

    Ngày 18/12, thông tin từ Công an xã Đồng Kho, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đơn vị vừa xác minh và phối hợp với người dân chuyển lại số tiền lớn do người khác chuyển nhầm vào tài khoản một phụ nữ đang sinh sống trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã nông thôn mới Lào Cai này đón hơn 25.000 lượt khách du lịch/năm, chiều về thấy các cụ chơi trò này vui đáo để
    Nhà nông

    Xã nông thôn mới Lào Cai này đón hơn 25.000 lượt khách du lịch/năm, chiều về thấy các cụ chơi trò này vui đáo để

    Nhà nông

    Từ vùng đất ít người biết, xã nông thôn mới Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai (trước đây thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) nay đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, đón hơn 25.000 lượt khách du lịch/năm, trong đó có nhiều du khách quốc tế. Ở đây, người dân vẫn giữ nhiều phong tục, tập quán truyền thống, trong đó có trò chơi dân gian đánh cù.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (18/12): Phân hóa mạnh, VN-Index tăng điểm nhưng chưa bền vững
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (18/12): Phân hóa mạnh, VN-Index tăng điểm nhưng chưa bền vững

    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (18/12) trên thị trường chứng khoán tiếp tục vận động thận trọng và phân hóa mạnh, khi VN-Index tăng điểm nhưng thiếu sự lan tỏa rõ nét. Áp lực bán ròng lớn từ khối ngoại cùng sự chọn lọc khắt khe của dòng tiền nội khiến thị trường duy trì trạng thái giằng co, tâm lý nhà đầu tư vẫn nghiêng về phòng thủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án lấn biển Cần Giờ đóng góp hơn 1 tỷ USD vào ngân sách TP. HCM
    Nhà đất

    Dự án lấn biển Cần Giờ đóng góp hơn 1 tỷ USD vào ngân sách TP. HCM

    Nhà đất

    Ngân sách TP. HCM sau 11 tháng năm 2025 đạt gần 710.000 tỷ đồng, vượt hơn 5% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa trên 507.000 tỷ đồng; riêng các khoản từ đất đai mang về hơn 69.000 tỷ đồng, với đóng góp lớn từ dự án lấn biển Cần Giờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Thái Lan xác nhận thêm 4 binh sĩ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ biên giới với Campuchia
    Thế giới

    Thái Lan xác nhận thêm 4 binh sĩ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ biên giới với Campuchia

    Thế giới

    Quân đội Hoàng gia Thái Lan báo cáo thêm 4 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ biên giới với Campuchia, nâng tổng số binh sĩ thiệt mạng lên 21 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỗi ngày một đỉnh mới, giá lợn hơi tiến gần mốc 70.000 đồng/kg
    Nhà nông

    Mỗi ngày một đỉnh mới, giá lợn hơi tiến gần mốc 70.000 đồng/kg

    Nhà nông

    Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục tăng, ngày càng tiến gần mốc 70.000 đồng/kg. Liên tiếp trong 4 ngày qua, giá lợn hơi đều mỗi ngày lập một mốc mới...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ
    Thế giới

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Thế giới

    Nghị viện châu Âu đã kêu gọi xây dựng một “khu vực Schengen quân sự” nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh của EU trước các mối đe dọa tiềm tàng, đặc biệt là từ Nga giữa lúc cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn, theo Novinite

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau dại ít người biết, ngon hơn rau hẹ, bổ hơn bắp cải, dưỡng gan, tốt cho mắt, làm nhân sủi cảo cực thơm
    Gia đình

    Loại rau dại ít người biết, ngon hơn rau hẹ, bổ hơn bắp cải, dưỡng gan, tốt cho mắt, làm nhân sủi cảo cực thơm

    Gia đình

    Ăn loại rau này vào mùa đông có thể giúp xua đuổi virus, tốt cho thị lực, khỏe gan và bổ sung canxi. Nó còn đặc biệt ngon khi dùng làm nhân sủi cảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn viên cơ sở là lao động khu vực phi chính thức tăng nhanh
    Xã hội

    Đoàn viên cơ sở là lao động khu vực phi chính thức tăng nhanh

    Xã hội

    Sau 3 năm, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam bằng nhiều phương pháp đã phát triển được thêm gần 3 triệu đoàn viên, trong đó có cả nhóm lao động phi chính thức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ nguyên nhân tàu cá bốc cháy, 52 thuyền viên nhảy xuống biển thoát thân
    Tin tức

    Lộ nguyên nhân tàu cá bốc cháy, 52 thuyền viên nhảy xuống biển thoát thân

    Tin tức

    Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tàu cá QNa 91917-TS là do sự cố chập điện hệ thống máy; toàn bộ 52 thuyền viên trên tàu đã kịp thời nhảy xuống nước và được các tàu cá hoạt động gần khu vực cứu vớt an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trần Thị Duyên - “Máy quét” tuyến giữa của ĐT nữ Việt Nam, có tên gọi thân thương 'Duyên xinh'
    Thể thao

    Trần Thị Duyên - “Máy quét” tuyến giữa của ĐT nữ Việt Nam, có tên gọi thân thương "Duyên xinh"

    Thể thao

    Âm thầm nhưng hiệu quả, Trần Thị Duyên được ví như “máy quét” nơi tuyến giữa của đội tuyển nữ Việt Nam. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng đọc tình huống tốt và lối chơi không ngại va chạm, cầu thủ sinh năm 2000 trở thành mắt xích quan trọng giúp đội tuyển giữ nhịp, thu hồi bóng và tạo thế cân bằng trong những thời khắc then chốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chi tiết mức thưởng Tết cho cán bộ công chức năm 2026
    Xã hội

    Chi tiết mức thưởng Tết cho cán bộ công chức năm 2026

    Xã hội

    Chỉ còn 2 tháng nữa là tới Tết Bính Ngọ năm 2026. Đây là thời điểm nhiều đơn vị đang lên lên kế hoạch chăm lo thưởng Tết cho cán bộ, công chức, người lao động. Mức thưởng cho người lao động khu vực công được dự báo sẽ thấp hơn mức thưởng Tết cho lao động khu vực tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối
    Kinh tế

    Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối

    Kinh tế

    Vào lúc 15h17 phút, ngày 17/12/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối (Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quy định tiêu chuẩn mới nhất xét thăng hạng bác sĩ cao cấp
    Bạn đọc

    Quy định tiêu chuẩn mới nhất xét thăng hạng bác sĩ cao cấp

    Bạn đọc

    Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 41/2025/TT-BYT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, y sĩ. Trong đó, chức danh bác sĩ cao cấp (hạng I) được xác định là nấc thang cao nhất trong hệ thống chức danh nghề nghiệp bác sĩ, với yêu cầu khắt khe về đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn. Vậy tiêu chuẩn cụ thể ra sao, điều kiện thăng hạng như thế nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tây Ninh: Bắt 2 nghi phạm cạy két sắt trộm tiền, vàng trị giá  hơn 800 triệu đồng
    Pháp luật

    Tây Ninh: Bắt 2 nghi phạm cạy két sắt trộm tiền, vàng trị giá hơn 800 triệu đồng

    Pháp luật

    Chị Nguyễn Thị Thu Huệ (41 tuổi, ngụ xã Rạch Kiến, Tây Ninh) bị kẻ gian trộm nhiều cọc tiền mặt và vàng cất giữ trong két sắt trị giá hơn 800 triệu đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc - U22 Việt Nam: Cậu bé 'còi' bị loại ngày nào nay đã được định giá 300.000 euro
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc - U22 Việt Nam: Cậu bé "còi" bị loại ngày nào nay đã được định giá 300.000 euro

    Thể thao

    Từng bị loại khỏi lò đào tạo SLNA vì thể hình khiêm tốn, Nguyễn Đình Bắc hôm nay đã trở thành cái tên quen thuộc của các đội tuyển trẻ Việt Nam và là nhân tố đáng chú ý tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh niên 9X Lâm Đồng chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng từ hình thức huy động vốn đáo hạn ngân hàng
    Pháp luật

    Thanh niên 9X Lâm Đồng chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng từ hình thức huy động vốn đáo hạn ngân hàng

    Pháp luật

    Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Tấn Hoàng vì chiếm đoạt 8 tỷ đồng với hình thức huy động vốn đáo hạn ngân hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên rừng 36 thứ chim, vì sao loại chim này hót hay, bắt chước giọng giỏi sau quên mất tiếng hót của mình?
    Nhà nông

    Trên rừng 36 thứ chim, vì sao loại chim này hót hay, bắt chước giọng giỏi sau quên mất tiếng hót của mình?

    Nhà nông

    Tôi nhớ ông tôi kể ngày nào. Trên rừng có 36 thứ chim, chim họa mi là loài chim rất thông minh, hót hay. Chim họa mi rất thích bắt chước giọng hót của loài chim khác. Nhược điểm của chim họa mi là khi bắt chước giọng hót quá nhiều, nó sẽ quên luôn giọng hót thật của chính mình-chim mất giọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn rà soát dự án “Nuôi Em” trên địa bàn tỉnh
    Tin tức

    Công an Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn rà soát dự án “Nuôi Em” trên địa bàn tỉnh

    Tin tức

    Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các cấp, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án “Nuôi Em” trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả và gửi về Công an Quảng Ngãi trong ngày 19/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ PGS Học viện An ninh Nhân dân tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại ĐH Bách khoa, nhiều lần được Bộ Công an khen thưởng
    Xã hội

    Nữ PGS Học viện An ninh Nhân dân tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại ĐH Bách khoa, nhiều lần được Bộ Công an khen thưởng

    Xã hội

    Thượng tá Phạm Thị Thanh Thủy, giảng viên khoa An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2025. Cô có nhiều lần nhận bằng khen của Bộ Công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khách nước ngoài đột nhiên giảm mua, làng nghề sấy cau ở Hải Phòng rơi cảnh đìu hiu, có lò sấy lỗ vài tỷ đồng
    Nhà nông

    Khách nước ngoài đột nhiên giảm mua, làng nghề sấy cau ở Hải Phòng rơi cảnh đìu hiu, có lò sấy lỗ vài tỷ đồng

    Nhà nông

    Làng nghề sấy cau xuất khẩu ở xã Cao Nhân (cũ), nay là phường Lê Ích Mộc (Hải Phòng) đang vào chính vụ, nhưng lại rơi vào cảnh đìu hiu vì cau rớt giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường An Phú, TP.HCM: Siết chặt công tác lập lại trật tự đô thị, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè
    Chuyển động Sài Gòn

    Phường An Phú, TP.HCM: Siết chặt công tác lập lại trật tự đô thị, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ khi mô hình chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động, UBND phường An Phú, TP.HCM đã đề ra nhiều biện pháp và chỉ đạo các ban ngành chức năng thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh trật tự đô thị trên nhiều tuyến đường với phương châm "Lắng nghe - tuyên truyền - hỗ trợ người dân”, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay: Liên tiếp giảm sâu đến 700 đồng/lít trong tháng cuối năm
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay: Liên tiếp giảm sâu đến 700 đồng/lít trong tháng cuối năm

    Kinh tế

    Đúng như dự đoán của doanh nghiệp đầu mối, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày 18/12 giảm mạnh từ 370 đồng đến hơn 700 đồng/lít tùy loại, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng
    Pháp đình

    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng

    Pháp đình

    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở TP. Huế dựng kịch bản đầu tư ảo để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng của các bị hại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự thật bất ngờ phía sau 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33
    Thể thao

    Sự thật bất ngờ phía sau 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33

    Thể thao

    Việc 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33 khiến người hâm mộ bức xúc, nhưng sự thật có nhiều góc khuất bất ngờ làm vạ lây cả những người không liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa
    Kinh tế

    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa

    Kinh tế

    Bộ Tài chính vừa công bố dự toán ngân sách 2026 đầy tham vọng với GDP phấn đấu tăng trên 10%, thu ngân sách tăng gần 29% và bội chi ở mức 4,2% GDP.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai quốc gia mua gạo nhiều nhất của Việt Nam chưa có động thái mới về nhập khẩu gạo, gạo Việt lên tàu chở đi đâu?
    Nhà nông

    Hai quốc gia mua gạo nhiều nhất của Việt Nam chưa có động thái mới về nhập khẩu gạo, gạo Việt lên tàu chở đi đâu?

    Nhà nông

    Những diễn biến mới của hai quốc gia mua rất nhiều gạo của Việt Nam cho thấy, họ vẫn chưa chính thức khởi động việc nhập khẩu gạo trở lại. Trong bối cảnh đó, gạo Việt được đưa lên tàu sang châu Phi, Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phản ứng của Mỹ Tâm khi ảnh cúng khai máy với Mai Tài Phến bị biến thành ảnh cưới
    Văn hóa - Giải trí

    Phản ứng của Mỹ Tâm khi ảnh cúng khai máy với Mai Tài Phến bị biến thành ảnh cưới

    Văn hóa - Giải trí

    “Mới ra First Look thôi mà các bạn quậy quá! Chắc 11h trưa mai ra luôn First Video cho các bạn đỡ viết kịch bản nữa...”, Mỹ Tâm bày tỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ danh tính trọng tài bắt trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: 'Điềm lành' cho thầy trò HLV Kim Sang-sik?
    Thể thao

    Lộ danh tính trọng tài bắt trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: "Điềm lành" cho thầy trò HLV Kim Sang-sik?

    Thể thao

    Trọng tài Mooud Bonyadifard (người Iran) vừa được AFC phân công điều hành trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan (diễn ra 19h30, tối nay 18/12).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an TP Hà Nội và 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2025
    Tin tức

    Công an TP Hà Nội và 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2025

    Tin tức

    Trong năm 2025, Công an TP Hà Nội đã có những thành tựu nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    4

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    5

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media