Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch, củ, quả tươi ngon hút hàng tại Phiên chợ nông sản năm 2021

Tuyết Nhung - Trần Hậu Thứ năm, ngày 29/04/2021 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/4, tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, (TP Đà Nẵng), Hội Nông dân TP Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ nông sản năm 2021 với chủ đề: “Kết nối cung – cầu, đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP”.
Bình luận 0

Trong hai ngày 27 và 28/4, Phiên chợ nông sản được tổ chức với các hoạt động chính bao gồm: trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm nông nghiệp, tổ chức Hội thi Tiếng hát nông dân, tổ chức các trò chơi dân gian với sự tham gia của đông đảo các cán bộ hội, hội viên nông dân.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Phiên chợ nông sản năm 2021.

Năm nay, Hội Nông dân TP Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ nông sản với chủ đề: "Kết nối cung - cầu, đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP" (Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm") nhằm triển khai, hưởng ứng tham gia có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 2.

Rau, củ, quả sạch là mặt hàng bán chạy trong 2 ngày diễn ra Phiên chợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khánh Vân – Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng cho biết: "Phiên chợ tổ chức nhằm giúp nông dân có điều kiện tham gia giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương. Từ đó đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Đồng thời, định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm".

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 3.

Đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại các gian hàng nông sản.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 4.

Phiên chợ lần này có quy mô 25 gian hàng, chủ yếu trưng bày các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp và các sản phẩm đặc trưng OCOP, các mặt hàng tiêu dùng đến từ 7 quận huyện, một số doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) như: HTX rau Túy Loan, HTX nấm Nhơn Phước, Công ty TNHH Sản xuất thương mại bánh tráng Đại Cường, Tổ hợp tác (THT) sản xuất nấm Hòa Phong, Công ty giống cây trồng Lạc Hồng….

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân – Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Điển hình như rau củ quả sạch, nấm dược liệu, đặc sản Đà Nẵng (nước mắm, hải sản khô, nem chả, bánh khô mè…), sản phẩm thảo dược. Bên cạnh đó, không khí mua bán tại các gian hàng hoa, cây cảnh, nông sản ứng dụng CNC cũng rất nhộn nhịp và thu hút người mua.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 6.

Các sản phẩm đặc trưng của các địa phương khác cũng được trưng bày, giới thiệu tại Phiên chợ.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 7.

Anh Phan Văn Hùng, thành viên THT nấm Hòa Phong vui vẻ nói: "Tôi đã nhiều lần tham gia các phiên chợ, hội chợ nông sản và đây là lần phấn khởi nhất. Nếu như những lần trước chủ yếu quảng bá sản phẩm, thì đợt này tôi bán khá chạy các dòng sản phẩm nấm dược liệu như linh chi, đông trùng hạ thảo. Từ sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng, tôi có thêm động lực để cố gắng phát triển sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng".

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 7.

Các sản phẩm được giới thiệu đến người tiêu dùng.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên chợ nông sản  - Ảnh 9.

Phiên chợ nông sản là cơ hội để các sản phẩm nông nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, là dịp để Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thành phố gặp gỡ, giao lưu, học hỏi cách làm hay và sáng tạo. Từ đó cùng hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất, đầu tư đổi mới quy trình công nghệ, nâng cao chất lượng hàng nông sản để hướng đến một nền nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn thông minh.

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP, rau sạch hút hàng tại Phiên sợ nông sản  - Ảnh 9.

Hoa, cây cảnh thu hút nhiều người tham quan, lựa chọn mua sắm.

Chị Lâm Thị Mỹ (trú quận Cẩm Lệ) chia sẻ, tham gia phiên chợ lần này chị thấy rất yên tâm khi mua được nhiều nông sản vừa tươi, vừa sạch. Ngoài ra, hoa cây cảnh ở đây cũng có giá rất phải chăng, cam kết về chất lượng nên chị đã mua vài giỏ hoa trang trí và cây ăn quả để trồng. Chị mong muốn sẽ có nhiều phiên chợ bổ ích như thế này, để người tiêu dùng được tiếp cận với nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem