Chủ đề nóng

Đa sắc màu trong Lễ đón nhận nhãn hiệu “Cam Văn Chấn”

Hoàng Anh Tuấn – Thùy Chi Thứ bảy, ngày 03/12/2016 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sắc xanh của cam sành, sắc vàng, sắc đỏ của cam chanh được trưng bày thành dáng hình đất nước Việt Nam, mâm hũ quả đa sắc… tất cả tạo nên không gian lễ hội cam tưng bừng, cuốn hút tại huyện Văn Chấn, Yên Bái trong Lễ công bố đón nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu "Cam Văn Chấn".
Bình luận 0

Để phát triển bền vững, đồng thời nâng cao uy tín sản phẩm cam quả trên thị trường, huyện Văn Chấn đã xây dựng Dự án xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” cho sản phẩm cam quả.

Tại Lễ công bố, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã thông qua Quyết định và trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” cho huyện Văn Chấn theo Quyết định số 75286/QĐ/SHTT ngày 11.11.2016. Cùng với đó là việc xây dựng hệ thống văn bản quản lý, quy định sử dụng và kiểm soát chất lượng sản phẩm cam mang nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn”, Yên Bái từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến đến bảo quản sản phẩm.

Việc được cấp giấy chứng nhận sẽ giúp cho sản phẩm Cam Văn Chấn trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong phát triển sản xuất và kinh doanh Cam Văn Chấn. Đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ.

Hiện, toàn huyện Văn Chấn có “vườn cam khổng lồ” với diện tích hiện tại lên đến 1300 ha. Trong đó, khu trồng cam tập trung ở một số xã, thị trấn vùng ngoài như: Nghĩa Tâm, Minh An, Thượng Bằng La và thị trấn Nông trường Trần Phú. Có trên 800 ha đang cho thu hoạch với năng suất trung bình 12 -15 tấn/ha mỗi năm, sản lượng đạt trên 8.000 tấn cho doanh thu trên 200 tỷ đồng.

Giá trị cao và khả năng tiêu thụ tương đối ổn định nên cam Văn Chấn được coi là một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ gia đình ở huyện Văn Chấn.

Một số hình ảnh trong này công bố nhãn hiệu cam Văn Chấn:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem