Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kể về các điểm đặc sắc ở các quận, hầu như quận nào cũng có. Có mỗi quận Gò Vấp hơi chán thì phải. Cô Vân (phường 12, Gò Vấp) từng nhận xét: "Quận này đa phần chỉ để làm chỗ ở. Trung tâm giải trí, di tích… không nhiều. Đôi lúc muốn tìm một cái bể bơi cũng không thấy".
Nhưng anh Huy mía (ngụ Tân Bình) cho rằng: "Gò Vấp có riêng một món 'đặc sản' không nơi nào có được. Đó chính là máy bay đáp từng giờ liên tục. Cứ đứng ngay khu vực ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị sẽ thấy những chiếc máy bay nhìn từ xa như chuồn chuồn đập cánh...".

Một chiếc máy bay đang bay qua ngã tư đường
Còn anh Đức Thịnh (quận 10) lại kể: "Có lần em đi ngang ngã tư này, tự nhiên nghe một tiếng gầm như tiếng sấm trên bầu trời. Kèm theo đấy là một cái bóng rất lớn vụt nhanh qua. Đến lúc ngước lên nhìn thì ra là chiếc máy bay đang lao nhanh về phía sân bay".
Chị Hà từng ở trong ký túc xá của Đại học Công nghiệp nhớ lại: "Lúc tôi vào ký túc xá là hồi đầu mấy năm 2000. Ký túc xá lúc đó thuộc hàng những tòa nhà cao nhất của Gò Vấp. Chiều chiều nhìn máy bay đáp liên tục mà thầm sợ rằng không biết có ông nào đột ngột chuyển hướng bay về hướng này hay không".
Với anh Bảo Hiếu (phường 17) lại có trải nghiệm khác. Anh Hiếu kể: "Tôi thường đi đá banh. Mỗi khi máy bay bay ngang, lâu lâu lại nổi máu trẻ thơ, bèn hô lên "máy bay ném bom, nằm xuống bay ơi"… là cả bọn bỏ bóng nằm sát xuống đất, y như mấy bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh. Xong cả bọn nhìn nhau cười hềnh hệch.
Máy bay hạ cánh liên tục, đối với những người sống và làm việc lâu năm ở đây đã trở nên quá quen thuộc. Anh Minh Hải (40 tuổi) làm việc tại một công ty gần ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị, kể: "Quê tôi ở dưới miền Tây. Lên Sài Gòn làm, tôi nhớ đến khắc khoải cái tiếng ghe bầu chạy đêm đêm trên sông. Nhưng cũng may, nhờ có tiếng máy bay bay qua bay lại liên tục, làm tôi cũng vơi nỗi nhớ quê nhà".
Còn với chú Thiện (bảo vệ một công ty trên địa bàn) lại cho biết: "Từ quê lên Sài Gòn làm, công việc cũng vất vả. Bởi đặc thù nghề nghiệp, nên chẳng có buổi trưa nào được ngồi ăn uống trong nhà cửa mát mẻ đàng hoàng, mà phải ngồi ngoài vỉa hè để ăn cơm và trông xe cho khách hàng.
Nhưng tôi có thể tự hào khẳng định rằng, tôi là một trong những người ăn trưa có view đẹp nhất Sài Gòn. Người ta có view biển, view núi, view cao ốc… Riêng tôi, vừa ăn vừa ngắm máy bay đáp. Nghe đâu có ông bỏ ra cả đống tiền để được vừa đánh golf vừa ngắm máy bay. Riêng tôi, chẳng tốn xu nào vẫn ngắm máy bay liên tục".
Chú Thiện tiếp lời: "Có một điều tôi khá thắc mắc, chẳng hiểu vì sao hễ máy bay đáp là lại đáp ở hướng Gò Vấp, mà lại không ở hướng khác? Rõ ràng bốn phương tám hướng, đáp từ hướng nào không được, sao cứ phải đáp từ hướng này".
Về điều này, chị Kelly Xie (từng làm tiếp viên hàng không giải thích): "Mỗi sân bay sẽ có một điểm "land" riêng biệt. Tức là không biết máy bay từ đâu đến, muốn đáp xuống sân bay đó, phải đến một điểm đã được quy định sẵn, từ đó nhắm thẳng đúng một đường để đáp xuống sân bay. Với sân bay Tân Sơn Nhất, điểm "land" được quy định ở khu vực hồ Trị An (Đồng Nai), từ đó mới đáp xuống sân bay. Cho nên từ hướng Trị An đáp xuống, thì kiểu gì kiểu, cũng phải bay ngang khu vực Gò Vấp".
Rồi chị nói thêm: "Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất cũng quy định luôn hướng cất cánh là hướng về Tân Bình, bay ra hướng đường Trường Chinh. Khi lấy đủ độ cao, máy bay mới điều chỉnh hướng bay về điểm đến".

Cổng sân bay Tân Sơn Nhất - điểm đến của các chuyến bay
Anh Huy Mía thắc mắc: "Tôi làm hướng dẫn viên du lịch. Bay đi Phú Quốc cũng nhiều, nhưng lần nào cũng thấy chuyến bay đi lại nhanh hơn hẳn chuyến bay về. Té ra là tại cái điểm "land" này. Theo đó, khi bay đi Phú Quốc, máy bay bay về hướng Trường Chinh, cùng hướng đi Phú Quốc. Đến khi bay về, lại phải đánh thêm một vòng ra hướng hồ Trị An rồi vòng lại, nên bị mất thêm một ít thời gian.
Đã gọi là "đặc sản", thì không lẽ lại cứ đứng ngoài đường ngó lên trời để ngắm. Thành thử hiện tại đã có một số quán cà phê trên đường Quang Trung mở ra để mọi người vào uống nước, ngắm máy bay.

Gần khu vực này cũng có một số quán xôi gà - bún thang rất ngon
Anh Quang Tùng (quận Bình Tân) chia sẻ: "Tôi có nhiều bạn bè ở các địa phương khác. Khi họ đến chơi, tôi thường dẫn họ đi uống cà phê tại các quán cà phê sân bay.
Đơn giản vì cà phê nơi nào cũng có, nhưng vừa uống cà phê vừa ngắm máy bay, thì không phải nơi nào cũng có như Sài Gòn. Nên đi vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối, chứ đi buổi trưa thì khá nắng. Bởi vì để ngắm máy bay nên các quán không có phòng lạnh hay mái che gì cả".
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết sẽ đưa ra gói trừng phạt mới nhắm vào tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga, trong đó có cả các cá nhân đến từ Trung Quốc.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc vào dịp Noel khiến các tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội sẽ mưa rét, có nơi dưới 8 độ C.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu giữ chức Cục trưởng Cục Môi trường.
Tình trạng các địa phương công bố giá vật liệu không sát thực tế đang khiến các nhà thầu đầu tư công rơi vào cảnh “càng làm càng lỗ”, dẫn đến tâm lý trì hoãn thi công hoặc bỏ luôn hợp đồng, gây ra khó khăn cho đầu tư công tại Việt Nam.
Khoảng 8.000 công nhân xây dựng và vệ sinh môi trường tại TP.HCM sẽ được tặng quả Tết từ chương trình "Xây Tết 2026". "Xây Tết 2026" trao tặng khoảng 30.500 phần quà cho công nhân ngành xây dựng, vệ sinh môi trường và thoát nước đô thị trên cả nước.
Tại môn bóng đá nam SEA Games 33, tiền vệ cánh trái Nguyễn Phi Hoàng được đánh giá là "người hùng thầm lặng" trong chiến tích giành HCV của U22 Việt Nam.
Từ lâu, giới khoa học đã ghi nhận mối liên hệ giữa trầm cảm và nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ (sa sút trí tuệ) khi về già.
VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thủy) cùng 28 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng của hơn 10.000 người thông qua việc bán cổ phần “ảo” tại hệ sinh thái Egroup.
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong đợt tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga nhằm vào nhiều tỉnh của Ukraine vào rạng sáng 23/12, tờ Kyiv Independent cho biết.
"Cách đây mấy năm, khi tổ chức các diễn đàn, câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được là hãy giúp nông dân mua sản phẩm đi, đừng để nông sản phải dội chợ, đừng để được mùa rồi lại mất giá. Nhưng năm nay, toàn bộ các câu hỏi đều tập trung vào làm sao để sản xuất, bán giá tốt hơn, hướng đến phân khúc cao hơn...", Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.
Quá trình đi chơi, nhóm thanh niên tại phường Bắc Gia Nghĩa (tỉnh Lâm Đồng) đã phát hiện con tê tê nặng 6kg và bắt về, trình báo cơ quan chức năng để thả vào rừng tự nhiên.
Nhằm phục vụ nhu cầu về quê đón Tết và kế hoạch du xuân đầu năm của người dân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu khu vực phía Nam.
Trường THPT Nguyễn Thái Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Hòa, TP.HCM) sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để xây mới khối nhà 5 tầng với đầy đủ phòng chức năng hiện đại, tổng vốn đầu tư từ ngân sách.
Theo chuyên gia từ công ty nghiên cứu thị trường, giai đoạn cuối năm, trước tác động của nhiều vấn đề tiêu cực, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
Sở hữu bằng AFC Pro – chứng chỉ huấn luyện cao nhất của châu Á, HLV Văn Thị Thanh hiện là HLV nữ duy nhất của bóng đá Việt Nam đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Vậy Văn Thị Thanh là ai và hành trình nào đã đưa bà trở thành ứng viên đáng chú ý thay HLV Mai Đức Chung?
Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia – Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam.
Sau 5 năm triển khai, Chương trình phòng, chống mại dâm trên phạm vi cả nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền con người và thúc đẩy phát triển bền vững.
Vùng đất Nam Định vốn nổi tiếng với truyền thống hâm mộ và phát triển thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đội bóng đá chuyên nghiệp Nam Định có lịch sử phát triển gần 100 năm, gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Đã từng 02 lần vô địch Đông Dương với tên gọi đội bóng Cotonkin, vô địch giải quốc gia A1 (tương đương V.League) năm 1985 với tên gọi Công Nghiệp Hà Nam Ninh, vô địch Cup Quốc Gia năm 2007... Trong thời kỳ bóng đá hiện đại, CLB Thép Xanh Nam Định đã có 2 chức vô địch V.League liên tiếp - mùa giải 2023/2024 và 2024/2025.
Khi Ukraine bước vào mùa đông thứ tư của cuộc chiến với Nga, nước này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng - nhưng không liên quan nhiều đến vũ khí phương Tây hay hỏa lực của Nga: Kiev đang cạn dần nguồn nam giới trong độ tuổi và đủ sức khỏe để chiến đấu, tờ Washington Times viết.
102 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ, TP.HCM, với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.
Nếu như Trạng nguyên Phạm Duy Quyết là người có nhiều tên gọi nhất trong lịch sử khoa bảng, thì Nguyễn Kỳ lại là Trạng nguyên duy nhất về chùa vinh quy bái tổ.
Ghi nhận tại hiện trường vụ xô xát nghiêm trọng ở phường An Khê (TP Đà Nẵng), nhiều người dân cho biết đã chứng kiến người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ nhưng không ai dám lại gần can ngăn vì đối tượng mang theo hung khí, có biểu hiện hung hãn.
Trong số 2.025 đại biểu chính thức dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình, 98 tuổi, Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước.