Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Khủng bố nước ngoài ồ ạt tấn công quân đội Syria

Thứ năm, ngày 11/07/2019 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công lớn do các nhóm khủng bố nước ngoài phát động nhắm vào các vị trí của họ ở phía đông bắc tỉnh Latakia của Syria, cách Damascus 400 km về phía tây bắc.
Bình luận 0

Quân đội Syria đã đẩy lùi được cuộc tấn công của các chiến binh khủng bố nước ngoài.

"Những kẻ cực đoan nước ngoài chủ yếu là người Duy Ngô Nhĩ Trung Quốc và Turkistan đã tấn công binh lính Syria ở vùng núi phía đông bắc Latakia gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ", trang web Muraselon dẫn lời một chỉ huy quân sự Syria cho biết.

Các cuộc tấn công tập trung vào các vị trí của chính quyền Syria ở thị trấn Al-Durah và khu vực xung quanh núi al-Turkuman. 

Trả lời phỏng vấn Prensa Latina, một sĩ quan quân đội Syria giải thích rằng các binh sĩ đã ngăn chặn được đợt tấn công đầu tiên, trong đó những kẻ khủng bố đã sử dụng hàng chục chiến binh đánh bom tự sát. Pháo binh Syria hiện vẫn tiếp tục tấn công vị trí của những kẻ khủng bố.

"Chiến binh nước ngoài là lực lượng tinh nhuệ của Nhóm cực đoan Giải phóng Levant, trước đây được gọi là Mặt trận Al-Nousra liên kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Những chiến binh này có kinh nghiệm chiến đấu ở Chechnya và Afghanistan trước khi tới Syria tham chiến", sĩ quan Syria cho biết.

Những kẻ khủng bố cũng đã thông báo trên các trang truyền thông xã hội của chúng về cuộc tấn công chống lại quân đội Syria ở Latakia, vi phạm thỏa thuận phi quân sự ở tỉnh Idlib và các khu vực xung quanh. 

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem