Chủ đề nóng

Bí thư Vương Đình Huệ: "Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội phải chọn được cán bộ tâm huyết, không tham nhũng, suy thoái"

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 11/10/2020 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Các đại biểu cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn những cán bộ thực sự tâm huyết, năng động, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; không có biểu hiện suy thoái, tiêu cực; không cục bộ, địa phương chủ nghĩa...
Bình luận 0

Chiều 11/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên trù bị. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo phiên trù bị.

Tới dự Đại hội có các đại biểu một số cơ quan T.Ư, lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội và có 497 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45 vạn đảng viên toàn Đảng bộ dự phiên trù bị.

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội: "Lựa chọn nhân sự không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lựa chọn người thực sự xứng đáng để bầu 

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP.Hà Nội là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; thu hút sự quan tâm theo dõi của các cơ quan, tổ chức, các tầng lớp nhân dân không chỉ riêng Hà Nội mà của cả nước. Thành công của Đại hội Đảng bộ TP sẽ góp phần quan trọng vào thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Từ đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của các cấp ủy Đảng và hơn 45 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố, quán triệt và nhận thức sâu sắc phương châm Đại hội là "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển" tích cực đóng góp vào thành công của Đại hội.

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội: "Lựa chọn nhân sự không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền" - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, về bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII và Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng, đây là một nội dung đặc biệt quan trọng của Đại hội. Đề án nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI chuẩn bị theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; được các cơ quan chức năng và Ban Thường vụ Thành ủy thẩm tra kỹ lưỡng và phê duyệt.

"Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có cơ cấu và số lượng hợp lý; tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thực sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội được thông qua", ông Huệ nói.

Theo người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội, trách nhiệm của Đại hội và từng đại biểu là phải đưa tinh thần, kết quả tốt đẹp của đại hội cấp cơ sở vào Đại hội TP.Hà Nội. Trên cơ sở Đề án nhân sự trình Đại hội, lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, thực sự xứng đáng để bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội: "Lựa chọn nhân sự không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền" - Ảnh 3.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội.

Cần bám sát đề án công tác nhân sự, cân nhắc kỹ lưỡng

Các đại biểu cần bám sát đề án công tác nhân sự, cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm những tiêu chí quan trọng để lựa chọn những cán bộ thực sự tâm huyết, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn đặt lợi ích chung của Đảng, của nhân dân lên trên hết; không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; không có biểu hiện suy thoái, tiêu cực; không cục bộ, địa phương chủ nghĩa.

"Là Đảng bộ Thủ đô, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, đề nghị các đồng chí đại biểu sáng suốt lựa chọn Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thực sự là những đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ, có cơ cấu hợp lý theo phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội, có khả năng đóng góp thiết thực, hiệu quả vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, trước khi làm quy trình 5 bước đã có vài ba bước khác mà Tiểu ban nhân sự, Ban Thường vụ đã triển khai để phục vụ cho quy trình 5 bước. "Đó là cái đặc sắc của chúng ta được Ban Tổ chức T.Ư và các ban xây dựng Đảng đánh giá rất cao", ông Huệ nói.

Đại hội cấp thành phố chúng ta phải làm kỹ lưỡng và chặt chẽ hơn

Theo người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội, tất cả 101 được quy hoạch BCH tới đây thuộc diện đối tượng 1 và đối tượng 2 đã được gửi xuống các tổ chức cơ sở Đảng để lấy ý kiến.

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội: "Lựa chọn nhân sự không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền" - Ảnh 4.

Quang cảnh phiên họp trù bị Đại hội Đảng bộ Hà Nội.

Trước đó, xin phép Ban Thường vụ và Tiểu ban nhân sự, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi một bức thư tới các ủy viên BCH đương nhiệm để có tham vấn ý kiến: "Tôi là ông A, B, C tiếp tục tái cử hay không tái cử BCH, nếu không tái cử thì dự kiến giới thiệu ai thay thế". 

Đối với 101 đồng chí và 43 đồng chí tái cử đủ tuổi theo quy định đều được gửi cho các tổ chức cơ sở Đảng cấp quận, huyện. Các đồng chí nghiên cứu, xem xét, phát hiện, giới thiệu. Tất cả các đồng chí tái cử đều được tín nhiệm cao và rất cao. Còn 101 đồng chí thuộc diện quy hoạch đối tượng 1, 2, qua sàng lọc từ cơ sở còn lại 75 đồng chí.

"Trong hội nghị chủ chốt toàn TP, Tiểu ban nhân sự, Ban Thường vụ, BCH đã trình ra cả danh sách 75 đồng chí này được giới thiệu ở cấp cơ sở, ngoài ra còn giới thiệu danh sách 101 đồng chí được quy hoạch đối tượng 1, 2 để cho các cán bộ chủ chốt nghiên cứu xem xét, lựa chọn. Chúng ta làm hết sức công phu, chặt chẽ, khoa học, đảm bảo công khai và minh bạch. Sở dĩ 50 quận, huyện đại hội thành công tốt đẹp vì chúng ta làm như vậy, thậm chị Đại hội cấp TP chúng ta làm kỹ lưỡng và chặt chẽ hơn", ông Huệ nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem