Chủ đề nóng

Đại tá Mỹ đã nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên về thất bại của Mỹ ở Ukraine

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 27/10/2022 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu cố vấn Bộ quốc phòng Mỹ, đại tá Douglas McGregor nói rằng ông đang nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ sự thất bại của Mỹ ở Ukraine.
Bình luận 0
Đại tá Mỹ đã nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên về thất bại của Mỹ ở Ukraine - Ảnh 1.

Chính quyền Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh quân đội Mỹ sẽ không tham gia chiến sự ở Ukraine.

Cựu cố vấn Bộ quốc phòng Mỹ, đại tá Douglas McGregor cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Judging Freedom trên Youtube rằng: "Ý tưởng của cựu giám đốc CIA, cựu thành viên lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan David Petreus để gửi binh lính phương Tây đến Ukraine cho thấy Nga đang chiến thắng. Các lực lượng liên minh này là một dấu hiệu khác. Chúng tôi đang nghiêm túc thảo luận về điều này bởi vì Kiev đã kiệt sức, họ đang thua, đã ở giới hạn". 

Theo nguồn tin này, các quan chức ở Washington chỉ cố gắng có được phản ứng ngược thông qua những tuyên bố như vậy, để kiểm tra xem người Mỹ bình thường sẽ phản ứng thế nào với kế hoạch gửi binh lính NATO đến Ukraine. Ông McGregor nói thêm rằng, không có một cường quốc lớn nào của phương Tây quan tâm đến sự tham gia của cuộc khủng hoảng Ukraine, kể cả Ba Lan và Rumani. 

Chính quyền Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh quân đội Mỹ sẽ không tham gia chiến sự ở Ukraine. Đại diện thường trực Mỹ tại NATO Julianna Smith cũng nói liên minh không nên trực tiếp được đưa vào cuộc xung đột.  

Đồng thời, ông Petreus cho rằng một lực lượng đa quốc gia có thể tham gia vào Ukraine, nhưng không phải từ NATO, mà dưới sự lãnh đạo của Washington.Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp va chạm quân đội NATO với quân đội Nga.

 Ông nhấn mạnh rằng sự phát triển của các sự kiện như vậy sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu, nhưng bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo phương Tây có tâm trí không thực hiện các bước như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem