Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Ghi nhận nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng ở TP Buôn Ma Thuột

Duy Hậu Thứ tư, ngày 20/10/2021 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 20/10, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, từ tối qua đến trưa cùng ngày, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng cộng 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Buôn Ma Thuột ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa điểm ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ dân phố 3 phường Tân Tiến. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, chiều 19/10, qua xét nghiệm sàng lọc, y tế địa phương phát hiện có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại hẻm 44 Hồ Tùng Mậu (phường Tân Tiến) và 1 trường hợp tại hẻm 42 Hồ Tùng Mậu.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tổ chức xét nghiệm cho khoảng hơn 1.000 dân tại tổ dân phố 3, phường Tân Tiến. Kết quả đến sáng 20/10, phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Buôn Ma Thuột ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 2.

Khu vực tại hẻm 129 Ama Khê được phong tỏa từ trưa 20/10. Ảnh: Duy Hậu.

Cùng ngày, hai người (là vợ chồng) đang sinh sống tại hẻm 129 Ama Khê (phường Tân Lập) thấy trong người mệt mỏi nên đã đến một phòng khám trên đường Trần Nhật Duật kiểm tra sức khỏe. Tại đây, 2 người được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19, kết quả dương tính với SASR-CoV-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân nơi hai công dân này sinh sống. Đến trưa 20/10, tại khu vực này ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 5 người là người nhà của 2 trường hợp phát hiện ban đầu.

Bác sĩ Võ Minh Hùng cho biết, đối với các trường hợp tại phường Tân Tiến, yếu tố dịch tễ được xác định có liên quan đến ca bệnh Covid-19 được ghi nhận hôm 16/10.

Riêng các trường hợp tại hẻm 129 Ama Khê bước đầu xác định có thể liên quan đến ổ dịch tại xã Cư Bao TX Buôn Hồ (Đắk Lắk). 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem