Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Rẫy điều hơn 127 cây của người dân bị kẻ gian chặt phá, chỉ còn trơ gốc

Ngọc Giàu Thứ ba, ngày 31/01/2023 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2 tuần nay, gia đình ông Chu Huy Luận (xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) tỏ ra lo lắng, hoang mang vì bỗng nhiên rẫy điều bị kẻ gian chặt phá.
Bình luận 0

Ngày 30/1, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Kiết (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc rẫy điều 6 năm tuổi của một người dân trên địa bàn bị kẻ gian phá hoại.

Rẫy điều của gia đình ông Chu Huy Luận bị kẻ gian chặt phá. 

Ông Chu Huy Luận cho biết, từ năm 2017 đến 2019 gia đình ông trồng 300 cây điều trên diện tích khoảng 1,9ha đất. Nguồn gốc đất do gia đình ông Luận khai hoang từ năm 2012 tại thôn 6, xã Ea Kiết (đất thuộc lâm phần Công ty TNHH Lâm nghiệp Buôn Ya Wầm quản lý)

Vào ngày 18/1 (27 tết), gia đình ông Luận ra thăm rẫy thì phát hiện rẫy điều của gia đình đã bị kẻ gian chặt phá ngổn ngang nên đã trình báo lên công an xã Ea Kiết. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, cơ quan chức năng đã xuống lập biên bản, ghi nhận và nắm bắt tình hình vụ việc. Theo kiểm đếm có tổng số 127 cây điều bị chặt phá.

Đắk Lắk: Rẫy điều hơn 100 cây của người dân bị kẻ gian chặt phá - Ảnh 2.

127 cây điều khoảng 6 năm tuổi của gia đình ông Luận bị kẻ gian chặt phá còn trơ trọi gốc

Ông Luận buồn rầu nói: “Năm nay này gia đình tôi không có tâm trạng nào để ăn tết vì kẻ gian nhẫn tâm phá hoại của cải và công sức của gia đình. Nhìn hơn trăm gốc điều bị chặt phá mà xót hết cả ruột gan”.

Ông Luận cho biết, ở địa phương, gia đình không hề có mâu thuẫn, thù hằn với ai. Rẫy điều của gia đình ông đang trong thời kỳ kinh doanh, tính ra chi phí cây giống và công chăm sóc, gia đình ông đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, đơn vị đã cử cán bộ đến hiện trường, kiểm đếm số cây trồng, tài sản bị phá hoại. Hiện vụ việc đang được xác minh, điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem