Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thêm 2 nhân viên y tế, gần 50 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Duy Hậu Thứ ba, ngày 26/10/2021 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26/10, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 150 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có đến 47 ca trong cộng đồng. Đáng chú ý, có 2 nhân viên y tế tham gia xét nghiệm và đứng tiêm vaccine Covid-19 được xác định dương tính SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Đắk Lắk: Nhân viên tiêm vaccine dương tính, hàng loạt ca Covid-19 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Một điểm dân cư tại đường Đặng Trần Côn, TP Buôn Ma Thuột bị phong tỏa chiều 26/10. Ảnh: Duy Hậu.

Đáng chú ý, tại TP Buôn Ma Thuột, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng lên đến 38 trường hợp, TX Buôn Hồ cũng có số ca mắc trong cộng đồng cao với 6 trường hợp. 3 trường hợp còn lại ghi nhận tại các huyện Ea H'Leo, Krông Ana, Cư Kuin.

Theo bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, trong ngày, thành phố test nhanh phát hiện 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 3 trường hợp liên quan đến các ổ dịch trước đó, còn lại chưa rõ yếu tố dịch tễ. Các trường hợp dương tính ngoài cộng đồng ghi nhận tại các phường Tân Lợi, Ea Tam, Tân Lập, Tân Thành và xã Ea Tu.

Đắk Lắk: Nhân viên tiêm vaccine dương tính, hàng loạt ca Covid-19 ngoài cộng đồng - Ảnh 2.

Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tiêm vaccine cho người dân phường Tân Lập hôm 23/10. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó ngày 25/10, TP Buôn Ma Thuột cũng ghi nhận gần 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có rất nhiều trường hợp không rõ yếu tố dịch tễ. Nhiều trường hợp ghi nhận tại các ổ dịch phức tạp như quán phở, tiệm cắt tóc, khách sạn… Trong số các trường hợp này, có một nhân viên y tế của Bệnh viện Đại học Tây Nguyên.

Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Tây Nguyên cho biết, nữ nhân viên của đơn vị có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh trước đó ghi nhận tại phường Ea Tam. Đây là nhân viên xét nghiệm của đơn vị, đã được cách ly. Bệnh viện đã cho xét nghiệm toàn bộ hơn 120 người của đơn vị, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận một nhân viên y tế của đơn vị vừa được test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong những ngày qua, nhân viên này đã đứng tiêm vaccine cho người nhà của các nhân viên bệnh viện.

Cũng theo bác sĩ Phong, nhân viên này được test nhanh cùng ngày sau khi phát hiện có người nhà dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện đã dừng điểm tiêm vaccine tại đơn vị, đồng thời thông báo cho các trường hợp liên quan đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, các trường hợp liên quan đến nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên không nhiều. Trường hợp này không đáng lo ngại, dễ dàng kiểm soát.

"Đáng lo ngại là hôm nay một bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền, rất khó truy vết yếu tố dịch tễ"- bác sĩ Nay Phi La nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem