Chủ đề nóng

Dân "đổ xô" du lịch bằng tàu hỏa, ga Sài Gòn mở bán vé lễ 2/9

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 19/07/2022 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đơn vị đã triển khai kế hoạch bán vé tàu hỏa phục vụ hành khách trong cao điểm Quốc khánh 2/9.
Bình luận 0
Dân "đổ xô" du lịch bằng tàu hỏa, ga Sài Gòn mở bán vé  lễ 2/9
Ga Sài Gòn mở bán vé tàu dịp lễ 2/9

Ngành đường sắt đang đón tín hiệu hồi phục tích cực khi lượng hành khách đi lại, du lịch bằng tàu hỏa tăng trưởng đột biến trong dịp hè năm nay. Điều này đã giúp sản lượng, doanh thu ngành tăng cao sau một thời gian dài giảm sút nghiêm trọng, phải dừng chạy nhiều tàu do ảnh hưởng dịch.

Chị Phạm Thị Thủy (giáo viên, 40 tuổi) chia sẻ 2 năm dịch bệnh, cả gia đình chị không đi đâu xa nên các con rất mong được đi du lịch. Chị Thủy đã quyết định đặt vé tàu hỏa cho cả nhà cùng về quê ngoại Quy Nhơn chơi.

"Tàu hỏa giờ hiện đại, có giường nằm, máy lạnh, phục vụ ăn uống lại còn được ngắm phong cảnh dọc đường. Các gia đình có trẻ con, mang vác đồ đạc lỉnh kỉnh như nhà tôi thì lựa chọn tàu hỏa là phù hợp", chị Thủy cho hay.

Dân "đổ xô" du lịch bằng tàu hỏa, Ga Sài Gòn mở bán vé  lễ 2/9 - Ảnh 1.

Hành khách mua vé tàu. Ảnh: H.T

Đón "sóng" du lịch của hành khách trong dịp lễ 2/9 sắp tới, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (VTĐS) cho biết đơn vị đã triển khai kế hoạch bán vé tàu lễ. "Sau 2 năm dịch bệnh, nhiều người dân đã hứng thú trở lại với việc di chuyển bằng tàu hoả, thay vì lựa chọn xe khách và máy bay. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức vận tải, đầu máy, toa xe, bán vé… để phục vụ hành khách", lãnh đạo công ty Cổ phần VTĐS Sài Gòn cho hay.

Được biết, trên tuyến Bắc - Nam, đơn vị mở bán vé 4 đôi tàu Thống nhất chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Sài Gòn gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8. Cùng đó là các đôi tàu khu đoạn chạy hàng ngày: SE21/SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng, SNT1/SNT2 Sài Gòn - Nha Trang, SPT1/SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết.

Bên cạnh đó, ga Sài Gòn cũng triển khai kế hoạch chạy tàu một số chặng du lịch như sau: Tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn, tàu SQN2 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 20, 24-26/7 và các ngày thứ 5, 6 hàng tuần. Tàu SQN1 xuất phát từ ga Quy Nhơn vào các ngày 21, 25-27/7 và các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Tuyến Sài Gòn - Nha Trang, chiều Sài Gòn - Nha Trang, tàu SNT4 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 20-22, 26, 28/7, tàu SNT6 xuất phát các ngày 20, 28, 29/7, tàu SNT8 xuất phát ngày 20/7.

Chiều Nha Trang - Sài Gòn, tàu SNT3 xuất phát ga Nha Trang ngày 31/7, tàu SNT5 xuất phát các ngày 21-23, 27, 31/7, tàu SNT7 xuất phát ngày 23/7. Tuyến Sài Gòn - Phan Thiết, tàu SPT4 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 22-23/7, tàu SPT3 xuất phát ga Phan Thiết các ngày 22, 24/7.

Dân "đổ xô" du lịch bằng tàu hỏa, Ga Sài Gòn mở bán vé  lễ 2/9 - Ảnh 3.

Người dân đi du lịch hè bằng tàu hỏa tăng cao. Ảnh: H.T

Trong khi đó, tại khu vực phía Bắc, công ty Cổ phần VTĐS Hà Nội cũng thông tin kế hoạch chạy tàu trong cao điểm lễ 2/9 sắp tới. Theo đó, ngoài 4 đôi tàu Thống nhất, đường sắt mở bán đôi tàu NA1/NA2 chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Vinh, các đôi tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng và đôi tàu SP3/SP4 giữa Hà Nội - Lào Cai.

Bên cạnh các đôi tàu chạy cố định, khi nhu cầu đi lại của khách tăng cao, đường sắt sẽ chạy thêm các đoàn tàu giữa Sài Gòn và Hà Nội, giữa Sài Gòn - Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, giữa Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng...

Tuyến Hà Nội - Hải Phòng, tàu HP4 chạy vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và dịp nghỉ lễ, tết. Tàu xuất phát ga Hải Phòng lúc 14h35, đến ga Hà Nội lúc 17h15.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem