×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
    Đường dây trộm cắp chó mèo quy mô lớn ở Hà Nội
    Tiêu điểm Nhà đất
    Sự thật phía sau những suất ăn học đường ở TP.HCM
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Kinh tế thế giới
    • Danviet.vn
    • Kinh tế thế giới
    Thứ tư, ngày 24/11/2021 13:24 GMT+7

    Dân đổ xô tìm mua đất, môi giới không có thời gian nghỉ ngơi

    + aA -
    Trung Kiên Thứ tư, ngày 24/11/2021 13:24 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trước nhu cầu tìm mua đất của người dân ngày càng tăng, nhiều môi giới cho biết không có thời gian nghỉ ngơi dành cho bản thân và gia đình.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Anh Nguyễn Đình Vinh, một môi giới BĐS tại khu vực Đồng Mai, Hà Đông cho biết trong quãng thời gian 2 tuần gần đây số người liên hệ với anh gọi đề nghị dẫn đi xem đất tăng nhiều. Có hôm, anh dẫn 4-5 đoàn khách đi xem thực địa, vào những ngày cuối tuần thì số khách muốn được dẫn đi xem đất nhiều hơn.

    Theo anh Vinh, những khách hàng liên hệ với anh tìm mua đất chủ yếu là những người mua bất động sản lần đầu, những người có nhu cầu tìm một nơi an cư tại thủ đô sau nhiều năm ở trọ. Chính vì thế, khách hàng của anh là những người có nhu cầu mua đất với diện tích từ 40 đến 50 mét vuông và có mức giá dưới 2 tỷ đồng. Đặc biệt, với những thửa đất có mức giá chuyển nhượng từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng rất dễ chốt khách thời điểm này.

    Nhu cầu mua đất nền của người dân tăng vọt trong thời gian gần đây

    Anh Vinh chia sẻ chỉ trong quãng thời gian 2 tuần vừa qua đã chốt thành công 10 lô đất cho những người có nhu cầu: “Số lượng người tìm mua đất trong 2 tuần vừa qua có thể bằng cả 2 tháng trước đây cộng lại. Nhiều người có nhu cầu ở thực nên thời điểm này những mảnh đất có diện tích và giá cả vừa phải rất dễ chốt”, môi giới này cho biết.

    Dẫn đoàn khách đi thực địa những mảnh đất tại khu vực Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, chị Thanh cho biết những môi giới như chị không có thời gian nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần bởi đây là thời điểm mà những người có nhu cầu mua đất mới có thời gian để đi xem thực tế.

    Môi giới này chia sẻ trong 2 ngày cuối tuần đã từ chối nhiều cuộc hẹn liên hoan với bạn bè và người quen để dành thời gian dẫn khách đi xem đất. Tuy nhiên, chị Thanh cho biết, dù khách nhờ dẫn xem đất đông nhưng nhiều người vẫn chưa sẵn sàng xuống tiền đầu tư ở thời điểm hiện tại: “Phần lớn khách tôi dẫn đi xem vẫn đang ở trạng thái thăm dò, tham khảo thôi chứ chưa có người thực sự xuống tiền đầu tư”.

    Trong cơn “sốt đất”, nhiều gia đình cũng tranh thủ bán bớt đất của mình để lấy vốn làm ăn. Chị Châu Giang (Hà Đông) cho biết tranh thủ giá đất trong khu vực đang tăng cao, gia đình chị quyết định cắt bán bớt 240 mét vuông đất với giá gần 30 triệu đồng/mét vuông để lấy vốn làm ăn. Chị Giang cho hay kể từ khi đăng tin rao bán gia đình chị đã tiếp hàng chục đoàn khách vào xem và các bên vẫn đang thương lượng về giá. Chủ nhà này cũng cho biết những khách hỏi mua chủ yếu là những nhà đầu tư lớn, họ thu gom những mảnh lớn rồi cắt nhỏ ra xây nhà bán cho những người có nhu cầu mua nhà xây sẵn.

    Anh Hoàng Cương, một cư dân tại Yên Nghĩa, Hà Đông cho biết khá bất ngờ với đà tăng của giá đất trong khu vực trong quãng thời gian 2 năm gần đây. Anh Cương chia sẻ một năm rưỡi trước đây một người quen của anh mua mảnh đất 44 mét vuông chỉ với giá 19,5 triệu đồng/m2 nhưng mới đây đã bán xong với giá 32 triệu đồng/mét vuông. Trong khi đó, người chủ mới mua mảnh đất đó hiện đang chào giá lên tới 37 triệu đồng mỗi mét vuông. Vào những ngày cuối tuần vẫn có hàng chục lượt khách tới xem mảnh đất này.

    Người dân phải xếp hàng chờ làm thủ tục sang nhượng BĐS tại các phòng công chứng

    Tại phía Nam, chị Trinh một môi giới BĐS tại TP HCM cho biết kể từ khi các địa phương dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội thì nhu cầu tìm mua đất của người dân đã tăng mạnh. Môi giới này cho biết khu vực Bình Châu (Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu) hay Lâm Đồng đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ TPHCM và cả Hà Nội.

    Chị Trinh chia sẻ, nhiều khách hàng của chị thậm chí đồng ý chốt cọc ngay khi được xem video giới thiệu về khu đất mà chưa cần xem thực tế. Trong ngày thứ bảy vừa qua, chị đã dẫn 3 khách của mình đi công chứng chuyển nhượng và cũng đi xem đất ở nhiều nơi khác.

    Theo chị Trinh, khác với trước đây, thời gian này khách mua đất chốt cọc nhanh đến bất ngờ. Theo đó, có những lô đất chị vừa giới thiệu cho những nhóm khách của mình trong buổi sáng thì đến 23 giờ đêm chủ đất báo lại đã nhận đặt cọc của người mua khác. Nhu cầu nhờ giới thiệu của khách tăng vọt nên bản thân chị cũng không có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho gia đình. Nhiều hôm phải lên đường dẫn khách xem đất từ sớm trong khi phải đến đêm và rạng sáng mới về đến nhà để chợp mắt lấy sức cho ngày làm việc hôm sau.

    Theo TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định trong hai năm qua, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều điểm sáng. Các giao dịch vẫn diễn ra một cách tích cực với hàng trăm nghìn sản phẩm được chào bán và hàng vạn giao dịch thành công. Ông cũng cho biết trong thời gian tới nhiều phân khúc thị trường BĐS sẽ tiếp tục hồi phục và sôi động.

    Nhìn nhận về thị trường những tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng sự khan hiếm nguồn cung cộng với thuế đất, giá nguyên vật liệu, thiết bị, chi phí nhân công gia tăng có thể sẽ khiến giá bất động sản tiếp tục tăng cao. Người có thu nhập trung bình tại Hà Nội, muốn sở hữu nhà, BĐS đã khó lại càng khó.

    Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng với những người có nhu cầu tìm mua BĐS thời điểm này cần nghiên cứu kỹ thị trường, quy hoạch khu vực mình định xuống tiền, tránh đổ xô vào những khu vực đã tăng nóng,…

    Trong khi đó, theo báo cáo của DKRA Việt Nam, từ đầu tháng 10 đến nay, việc giãn cách xã hội đã từng bước được nới lỏng, các hoạt động kinh tế – xã hội cũng dần trở về trạng thái bình thường mới. Thị trường bất động sản luôn nhanh nhạy phản ứng trước những thông tin chỉ đạo tích cực của chính quyền địa phương về mọi khía cạnh đời sống.

    Trong đó, đất nền các tỉnh giáp ranh vẫn là dòng sản phẩm được ưu tiên hàng đầu. Có thể tuy không sôi động như giai đoạn đầu năm 2021 nhưng vẫn sẽ có lượng giao dịch đáng kể, đặc biệt tại các địa phương có các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng 'điên cuồng' khi Fed tăng lãi suất

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng "điên cuồng" khi Fed tăng lãi suất

    Nuôi loài 'tử thần' trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Nuôi loài "tử thần" trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Khởi công loạt công trình nghìn tỷ chào mừng 30/4 tại Tây Ninh
    Đầu tư - Tài chính

    Khởi công loạt công trình nghìn tỷ chào mừng 30/4 tại Tây Ninh

    Đầu tư - Tài chính

    Tây Ninh tiến hành khởi công hàng loạt dự án công nghiệp quy mô lớn với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, dự kiến khánh thành dịp lễ 30/4.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Già làng, trưởng bản góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc
    Thời sự

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Già làng, trưởng bản góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

    Thời sự

    Nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), sáng 18/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tiêu biểu toàn quốc

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải golf với những cú swing trên “thảm nhung xanh” kết nối nguồn lực đa dạng cho TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Giải golf với những cú swing trên “thảm nhung xanh” kết nối nguồn lực đa dạng cho TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM) xanh mượt hôm nay trở nên sôi động và hào hứng với hơn 200 khách mời tham gia Giải Golf Ngoại giao Hữu nghị lần thứ 3 năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026, tỉnh Lạng Sơn với đặc thù xóm làng miền núi đang được tính toán, cân nhắc ra sao?
    Nhà nông

    Sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026, tỉnh Lạng Sơn với đặc thù xóm làng miền núi đang được tính toán, cân nhắc ra sao?

    Nhà nông

    Việc sáp nhập thôn, tổ, khối phố tại Lạng Sơn được kỳ vọng góp phần tinh gọn bộ máy, tập trung nguồn lực phát triển. Tuy nhiên, từ thực tế địa bàn miền núi rộng, dân cư phân tán, nhiều cán bộ cơ sở cho rằng quá trình triển khai cần tính đến đặc thù địa hình, quy mô quản lý và chế độ hỗ trợ phù hợp để tránh tạo thêm áp lực ở cấp thôn, bản, tổ dân phố, khối phố...

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Sở Xây dựng TP.HCM cảnh báo dừng xe công trường nếu gây ô nhiễm, hư hỏng đường tại cao tốc TP.HCM - Long Thành
    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM cảnh báo dừng xe công trường nếu gây ô nhiễm, hư hỏng đường tại cao tốc TP.HCM - Long Thành

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước tình trạng xe thi công cao tốc TP.HCM - Long Thành kéo bùn đất ra đường và làm hư hỏng mặt đường, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra "tối hậu thư", yêu cầu khắc phục ngay, nếu không sẽ tước quyền lưu thông của các phương tiện này.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Lực sĩ Lê Văn Công: Tỏa sáng không nhất thiết phải là đứng trên bục vinh quang
    Chuyển động Sài Gòn

    Lực sĩ Lê Văn Công: Tỏa sáng không nhất thiết phải là đứng trên bục vinh quang

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo lực sĩ Lê Văn Công, tỏa sáng không nhất thiết phải là đứng trên bục vinh quang mà chỉ cần đối mặt với nghịch cảnh và truyền được ngọn lửa hy vọng cho những người xung quanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Dừng 7 dự án để nghiên cứu mở rộng đường Rừng Sác lên 10 làn xe, kinh phí dự kiến hơn 19.000 tỷ đồng
    Chuyển động Sài Gòn

    Dừng 7 dự án để nghiên cứu mở rộng đường Rừng Sác lên 10 làn xe, kinh phí dự kiến hơn 19.000 tỷ đồng

    Chuyển động Sài Gòn

    Thay vì đầu tư nhỏ lẻ, TP.HCM giao doanh nghiệp nghiên cứu nâng cấp toàn diện trục đường Rừng Sác với kinh phí dự kiến hơn 19.000 tỷ đồng để đón đầu siêu cảng và đô thị lấn biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao nguyên đá 500 triệu năm ở Tuyên Quang có gì đặc biệt mà được vinh danh hàng đầu châu Á?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cao nguyên đá 500 triệu năm ở Tuyên Quang có gì đặc biệt mà được vinh danh hàng đầu châu Á?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn - vùng đất cực Bắc Tổ quốc với lớp đá tai mèo sắc lẹm và bề dày lịch sử địa chất 500 triệu năm này đang nắm giữ những "mật mã" để vươn mình mạnh mẽ trên bản đồ du lịch quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dấu ấn đường sắt trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
    Kinh tế

    Dấu ấn đường sắt trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

    Kinh tế

    Hợp tác đường sắt giữa Việt Nam với Trung Quốc góp phần phát triển hoạt động vận tải hàng hóa liên vận quốc tế bằng đường sắt qua Trung Quốc và quá cảnh Trung Quốc sang các nước thứ 3 ở Châu Âu, Nga, Mông Cổ, Trung Á …

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỳ Duyên có nguy cơ lỡ final walk tại Miss Universe Vietnam
    Văn hóa - Giải trí

    Kỳ Duyên có nguy cơ lỡ final walk tại Miss Universe Vietnam

    Văn hóa - Giải trí

    Miss Universe Vietnam gây chú ý khi Chủ tịch Valentin Tran tuyên bố dừng hợp tác với tổ chức Miss Universe. Diễn biến này cũng khiến tương lai màn final walk của Kỳ Duyên được chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mức độ lợi hại và bí ẩn trong chiến lược UAV của Ukraine đối với Nga
    Đông Tây - Kim Cổ

    Mức độ lợi hại và bí ẩn trong chiến lược UAV của Ukraine đối với Nga

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hơn 4 năm xung đột vũ trang với Nga, Ukraine đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về UAV quân sự, cả trên khía cạnh công nghệ lẫn nghệ thuật tác chiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tín dụng bất động sản cần “mở van” đúng chỗ: TP.HCM thúc đẩy tăng cung, ưu tiên nhu cầu ở thực
    Chuyển động Sài Gòn

    Tín dụng bất động sản cần “mở van” đúng chỗ: TP.HCM thúc đẩy tăng cung, ưu tiên nhu cầu ở thực

    Chuyển động Sài Gòn

    Thị trường bất động sản TP.HCM đang bước vào giai đoạn hồi phục sau chu kỳ trầm lắng kéo dài, nhưng bài toán tín dụng và nguồn cung vẫn là hai “nút thắt” then chốt. Trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao, việc điều tiết dòng vốn và tháo gỡ pháp lý để đẩy nhanh dự án đang được xem là giải pháp trọng tâm nhằm tái cân bằng thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trịnh Văn Quyết: “Mấy năm rồi tôi mới được trực tiếp đôn đốc ở công trường”
    Nhà đất

    Ông Trịnh Văn Quyết: “Mấy năm rồi tôi mới được trực tiếp đôn đốc ở công trường”

    Nhà đất

    Sau thời gian vắng bóng, ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện trở lại tại công trường dự án ở Quảng Trị, trực tiếp đôn đốc tiến độ thi công. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn FLC ghi nhận hàng loạt chuyển động mới từ tài chính đến bất động sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghị định 122 vào cuộc, bài toán BOT tồn đọng có được giải quyết dứt điểm?
    Kinh tế

    Nghị định 122 vào cuộc, bài toán BOT tồn đọng có được giải quyết dứt điểm?

    Kinh tế

    Nghị định 122/2026/NĐ-CP được ban hành trong bối cảnh nhu cầu đầu tư hạ tầng tiếp tục gia tăng, đang được đánh giá là một bước điều chỉnh chính sách quan trọng nhằm xử lý các tồn đọng kéo dài trong các dự án BOT. Những thay đổi về cơ chế được kỳ vọng không chỉ tháo gỡ khó khăn trước mắt mà còn tạo nền tảng ổn định hơn cho khu vực đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). 

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM: Điều tra nguyên nhân một học sinh lớp 7 rơi từ lầu 3 tại Trường THCS Lạc Long Quân
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM: Điều tra nguyên nhân một học sinh lớp 7 rơi từ lầu 3 tại Trường THCS Lạc Long Quân

    Chuyển động Sài Gòn

    Một sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại Trường THCS Lạc Long Quân (phường Bình Hưng Hòa, TP.HCM) khi một học sinh khối 7 bất ngờ rơi từ lầu 3 của trường xuống đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lên phương án đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc dịp lễ 30/4 ở TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Lên phương án đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc dịp lễ 30/4 ở TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng chữ 'Da Nang Beach' gây tranh cãi
    Văn hóa - Giải trí

    Dòng chữ "Da Nang Beach" gây tranh cãi

    Văn hóa - Giải trí

    Bộ chữ “Da Nang Beach” cách điệu đặt trên bãi biển Đà Nẵng với tông màu cam nổi bật đang thu hút sự chú ý và gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ ngoại binh của Hải Phòng FC: Cao 1m81, góp công vào 8 bàn sau 19 trận
    Thể thao

    Tiền vệ ngoại binh của Hải Phòng FC: Cao 1m81, góp công vào 8 bàn sau 19 trận

    Thể thao

    Tuy đã 35 tuổi nhưng tiền vệ Luiz Antonio của Hải Phòng FC vẫn thi đấu khá ấn tượng ở mùa giải này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Nét văn hóa truyền thống giữa lòng Thành phố
    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Nét văn hóa truyền thống giữa lòng Thành phố

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 năm 2026 tại TP.HCM với nhiều hoạt động hấp dẫn tạo nên nét văn hóa truyền thống giữa lòng Thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngỡ ngàng trước những pho tượng dát vàng trong ngôi đền cổ ở Hà Tĩnh
    Văn hóa - Giải trí

    Ngỡ ngàng trước những pho tượng dát vàng trong ngôi đền cổ ở Hà Tĩnh

    Văn hóa - Giải trí

    Với vẻ đẹp độc đáo từ những pho tượng dát vàng cùng giá trị lịch sử sâu sắc, ngôi đền trở thành địa điểm độc nhất vô nhị tại Hà Tĩnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ vụ cháu bé bị bỏ quên trên ô tô dẫn đến tử vong: Những nguyên tắc tài xế tuyệt đối không được bỏ qua
    Khoa học Công nghệ

    Từ vụ cháu bé bị bỏ quên trên ô tô dẫn đến tử vong: Những nguyên tắc tài xế tuyệt đối không được bỏ qua

    Khoa học Công nghệ

    Một vụ việc đau lòng vừa xảy ra tại Nghệ An khi một bé gái 2 tuổi tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô hơn 5 tiếng. Sự việc không chỉ khiến dư luận bàng hoàng mà còn thêm một lần gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ từ những sơ suất tưởng chừng khó xảy ra với tài xế khi đưa đón trẻ nhỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BUV hợp tác với trường đại học Trung Quốc: Trao đổi học thuật chất lượng, đào tạo nhân lực trình độ cao
    Xã hội

    BUV hợp tác với trường đại học Trung Quốc: Trao đổi học thuật chất lượng, đào tạo nhân lực trình độ cao

    Xã hội

    BUV đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC) và Đại học Bách khoa Bắc Kinh (BIT) mở ra cơ hội trao đổi học thuật chất lượng và góp phần đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại số của cả hai nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải ngoại hạng Campuchia vượt V.League trên bảng xếp hạng AFC
    Thể thao

    Giải ngoại hạng Campuchia vượt V.League trên bảng xếp hạng AFC

    Thể thao

    Nhờ thành tích rực rỡ của các câu lạc bộ tại đấu trường châu lục mùa giải 2025/2026, giải ngoại hạng Campuchia đã chính thức vượt qua V.League trên bảng xếp hạng của AFC, tạo nên một cột mốc lịch sử đầy bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
    Xã hội

    Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

    Xã hội

    Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027), Chính phủ vừa ban hành kế hoạch triển khai. Mục tiêu chính là tri ân, chăm lo người có công, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông hành nghề xe ôm nghi nhảy cầu Xáng, xã Hóc Môn tự tử
    Chuyển động Sài Gòn

    Người đàn ông hành nghề xe ôm nghi nhảy cầu Xáng, xã Hóc Môn tự tử

    Chuyển động Sài Gòn

    Để lại xe máy trên cầu Xáng (xã Hóc Môn), ông H. 55 tuổi, hành nghề xe ôm truyền thống, nghi đã nhảy xuống sông mất tích sau nhiều ngày có biểu hiện tâm lý bất thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại củ chứa nhiều chất xơ, vitamin C và kali, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, làm món này chua cay lạ miệng
    Gia đình

    Loại củ chứa nhiều chất xơ, vitamin C và kali, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, làm món này chua cay lạ miệng

    Gia đình

    Loại củ này chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin B6 và kali, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và tốt cho tim mạch, còn có hương vị thơm ngon.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM công bố danh mục dự án thu hút đầu tư 2026-2030: “Mở cửa” dòng vốn, kích hoạt chu kỳ mới cho bất động sản
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM công bố danh mục dự án thu hút đầu tư 2026-2030: “Mở cửa” dòng vốn, kích hoạt chu kỳ mới cho bất động sản

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung và thanh khoản suy yếu, việc công bố danh mục dự án thu hút đầu tư giai đoạn 2026-2030 được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mới, đặc biệt ở các phân khúc gắn với hạ tầng, công nghiệp và đô thị sáng tạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con trai Hồ Ngọc Hà có bạn gái, thái độ của mẹ gây chú ý
    Văn hóa - Giải trí

    Con trai Hồ Ngọc Hà có bạn gái, thái độ của mẹ gây chú ý

    Văn hóa - Giải trí

    Subeo năm nay tròn 16 tuổi và cậu bé đã công khai bạn gái trong một sự kiện của mẹ. Trước việc, con trai có bạn gái sớm, Hồ Ngọc Hà có chia sẻ đặc biệt

    Chia sẻ Chia sẻ
     Ukraine thiêu rụi căn cứ tối mật của trung tâm sản xuất UAV của Nga trong đêm
    Thế giới

    Ukraine thiêu rụi căn cứ tối mật của trung tâm sản xuất UAV của Nga trong đêm

    Thế giới

    Trong đêm 16–17/4, Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraine (SSO) đã phá hủy căn cứ hậu cần của trung tâm drone tuyệt mật Rubikon của Nga tại khu vực Manhush, tỉnh Donetsk (do Nga kiểm soát), theo thông báo từ SSO. Các vụ nổ lớn và đám cháy dữ dội đã bùng phát tại cơ sở này. Video ghi lại từ một phương tiện đi ngang qua hiện trường cho thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu vực, xác nhận quy mô hỏa hoạn rất lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt khẩn cấp kẻ dụ nạn nhân vào nhà, hiếp dâm rồi chiếm đoạt tài sản
    Pháp luật

    Bắt khẩn cấp kẻ dụ nạn nhân vào nhà, hiếp dâm rồi chiếm đoạt tài sản

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ đối tượng Lê Đức Anh để điều tra hành vi hiếp dâm và cưỡng đoạt tài sản sau nhiều ngày lẩn trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thủ tướng Lê Minh Hưng ký quyết định giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6

    Thủ tướng Lê Minh Hưng ký quyết định giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6

    2

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 đầy đủ nhất, cầu toàn gia an lạc, công việc phát đạt, tài lộc tăng tiến

    3

    Vì sao TP Cần Thơ (gồm địa phận Sóc Trăng, Hậu Giang) còn tồn khoảng 4.000 tấn lươn nuôi quá lứa, cần phải tìm đầu ra?

    Vì sao TP Cần Thơ (gồm địa phận Sóc Trăng, Hậu Giang) còn tồn khoảng 4.000 tấn lươn nuôi quá lứa, cần phải tìm đầu ra?

    4

    Sắp xếp các thôn, tổ dân phố, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp hoàn thiện các quy định pháp luật, hướng dẫn

    Sắp xếp các thôn, tổ dân phố, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp hoàn thiện các quy định pháp luật, hướng dẫn

    5

    Nguyễn Phong Hồng Duy rời Thép xanh Nam Định, gia nhập Trường Tươi Đồng Nai?

    Nguyễn Phong Hồng Duy rời Thép xanh Nam Định, gia nhập Trường Tươi Đồng Nai?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media