Chủ đề nóng

Dân làng Ấn Độ lập đền thờ "nữ thần Corona", cầu không mắc Covid-19

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 13/06/2021 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở một ngôi làng của Ấn Độ vừa dựng lên một ngôi đền thờ "Nữ thần Corona" và đang cầu nguyện với hy vọng "thần thánh" có thể xua đuổi virus SARS-CoV-2, tiêu diệt căn bệnh Covid-19 chết người.
Bình luận 0
Dân làng Ấn Độ lập đền thờ "nữ thần Corona", cầu không mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Ngưới dân một ngôi làng lập đền thờ "Nữ thần Corona".

Theo Reuters, người dân ở làng Shuklapur, phía bắc bang Uttar Pradesh đã mang lễ vật tới và tập trung cầu nguyện tại ngôi đền "Nữ thần Corona" sau khi dựng xong đền thờ vào tuần này.

"Có thể với sự chúc phúc của vị thần này, người dân và ngôi làng của chúng tôi cũng như những người khác sẽ được phù hộ phần nào", một người dân trong làng tên là Sangeeta cho biết.

Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gia tăng chóng mặt của các ca mắc Covid-19 trong tháng 4 và tháng 5 nhưng có những dấu hiệu cho thấy, đỉnh dịch tồi tệ nhất có thể đã đi qua.

Dân làng Ấn Độ lập đền thờ "nữ thần Corona", cầu không mắc Covid-19  - Ảnh 2.

Tượng "Nữ thần Corona" của người dân Ấn Độ.

Các nhà chức trách hiện ghi nhận 84.332 ca mắc mới vào thứ Bảy 12/6 - con số các ca mắc mới hàng ngày thấp nhất trong hơn 2 tháng qua, theo dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ.

Căn bệnh Covid-19 đã giết chết 367.081 người ở Ấn Độ, theo dữ liệu của chính phủ nước này nhưng nhiều nhà hoạt động xã hội cho rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Nhưng những lời cầu nguyện của dân làng thực tế đã không được đáp lại khi vẫn có nhiều ca mắc Covid-19 mới trong khu vực này.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem