Chủ đề nóng

Dân mạng không "tâm phục khẩu phục" lời giải thích của công ty quản lý về ồn ào Jack & K-ICM

P.N Thứ bảy, ngày 28/12/2019 12:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số khán giả đã chỉ ra những điểm vô lý, chưa thuyết phục trong văn bản giải thích về lùm xùm với Jack thời gian qua của công ty ICM.
Bình luận 0

Sau nhiều ngày im lặng, chiều 27/12, công ty INCUOMMOS (ICM) đã có phản hồi chính thức về scandal với Jack gây xôn xao dư luận thời gian qua. Nội dung văn bản khẳng định, hiện tại Jack vẫn là nghệ sĩ độc quyền của công ty. Hợp đồng giữa Jack và công ty có thời hạn 5 năm và được bắt đầu từ ngày 1/5/2019.

Nguyên nhân xuất hiện những lùm xùm bắt nguồn từ một số cá nhân ác ý, không thuộc bộ phận của công ty, có mối quan hệ thân thiết với Jack. Chính nguyên nhân này đã khiến Jack có sự hiểu lầm và phía công ty vẫn chưa có cơ hội làm rõ sự việc với nam ca sĩ từ khi anh về Bến Tre.

Dân mạng tỏ ra bức xúc trước những lời giải thích của công ty ICM về ồn ào với nam ca sĩ. Họ chỉ ra những điểm vô lý, không thuyết phục trong văn bản giải thích của công ty quản lý gửi cho truyền thông.

Đầu tiên, dân mạng không phủ nhận việc công ty đã góp phần không nhỏ vào việc giúp Jack và K-ICM trở thành “cơn sốt” trên thị trường nhạc Việt trong một thời gian ngắn. Nhưng việc khẳng định Jack là nghệ sĩ độc quyền của công ty với thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/5/2019 khiến một số người cho rằng phía công ty đang lấy bản hợp đồng đã ký với Jack để tạo sức ép với nam ca sĩ. Phía ICM có thể lấy bản hợp đồng này làm căn cứ pháp lý nếu tương lai có xảy ra bất kỳ tranh chấp nào.

Dù khẳng định Jack là vẫn đang là nghệ sĩ độc quyền của ICM nhưng vài ngày trước, công ty đã xóa tên và hình ảnh của Jack khỏi danh sách nghệ sĩ trực thuộc quản lý, chỉ còn lại K-ICM, Q-ICM, T-ICM và Kelsey. Ít giờ sau, ngoài K-ICM, những người còn lại đều xác nhận trên mạng xã hội về việc họ đã rời khỏi công ty từ lâu và hai bên không còn bất kỳ liên hệ nào.

Tiếp đến, ICM cho rằng nguyên nhân mâu thuẫn với Jack bắt nguồn từ một số cá nhân ác ý, không thuộc bộ phận công ty, có mối quan hệ thân thiết với nam ca sĩ sinh năm 1997. ICM mong muốn đơn vị hay cá nhân này sớm lộ diện. Điều này sẽ gây bất lợi cho đơn vị hay cá nhân nào muốn giúp đỡ Jack trong thời gian tới. Bởi nếu giúp đỡ Jack, đơn vị hoặc cá nhân đó sẽ bị nghi ngờ là chơi xấu ICM.

Một điều không hợp lý nữa được dân mạng chỉ ra là trong văn bản giải thích về ồn ào vừa qua, phía ICM khẳng định Jack là nghệ sĩ độc quyền, ký hợp đồng với công ty và phía công ty có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh của Jack. Thế nhưng, hồi giữa năm 2019, Jack bị chỉ trích, “ném đá” nặng nề vì bị nghi là có thái độ chảnh chọe với đồng nghiệp, phía công ty không hề lên tiếng bênh vực hay giải thích.

Ngoài ra, về nghi vấn bóc lột sức lao động khiến Jack phải nhập viện vì kiệt sức, giữ toàn bộ tiền lương, can thiệp thô bạo vào đời sống riêng tư của anh từ cuộc gọi, tin nhắn, truy cập website… phía công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem