Chủ đề nóng

Đạo diễn “Tinh hoa Bắc bộ” tự nguyện rút đơn kiện đạo diễn Việt Tú

Thứ sáu, ngày 22/02/2019 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn Việt Tú vừa chia sẻ quyết định của Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh đã đình chỉ vụ án dân sự, nguyên đơn Hoàng Hữu Nhật Nam tự nguyện rút đơn.
Bình luận 0

Trên trang cá nhân, đạo diễn Việt Tú viết: "Ngày 29.1.2019, Toà án nhân dân quận Bình Thạnh đã chính thức ra công văn số 114/2019/QĐST-DS, đình chỉ vụ án dân sự, nguyên đơn Hoàng Nhật Nam tự nguyện rút đơn. 

Cũng ngày hôm nay, hàng loạt phóng sự trong đó nổi bật là phóng sự Cafe sáng của Đài Truyền hình Quốc gia về vấn đề bản quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ (xem video đính kèm). Kèm theo đó là nhiều tin bài về chiến thắng của hoạ sĩ Linh Lê trong một phiên toà sơ thẩm lịch sử...".

Bên dưới dòng chia sẻ của đạo diễn Việt Tú là bức ảnh quyết định của Toà án nhân dân quận Bình Thạnh quyết định đình chỉ vụ án dân sự.

Nội dung của quyết định ghi rõ, ngày 22.1.2019 Toà án nhân dân quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự. Theo nội dung quyết định của Tòa án Bình Thạnh, ngày 22.1 nguyên đơn là đạo diễn Hoàng Hữu Nhật Nam có đơn rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện. Việc rút yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là hoàn toàn tự nguyện và thuộc trường hợp được quy định tại điểm c khoản 1 Điều 217 của Bộ luật tố tụng dân sự.

Vì vậy mà Toà án nhân dân quận Bình Thạnh đã đình chỉ giải quyết vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý số 1978/2018 TLST-DS ngày 19.10.2018 về việc "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn ông Hoàng Hữu Nhật Nam và bị đơn ông Nguyễn Việt Tú.

Trước đó, ngày 20.4, Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh đã thụ lý vụ kiện “yêu cầu công khai xin lỗi” của ông Hoàng Hữu Nhật Nam (tức đạo diễn Hoàng Nhật Nam) đối với ông Nguyễn Việt Tú (tức đạo diễn Việt Tú) và công ty DS (với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan) do đạo diễn Việt Tú làm giám đốc.

Trong đơn kiện, đạo diễn Hoàng Nhật Nam yêu cầu đạo diễn Việt Tú và Công ty DS phải chấm dứt hành vi xâm phạm đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Hoàng Nhật Nam dưới mọi hình thức. Phải công khai xin lỗi cá nhân ông Nam trên chính các phương tiện truyền thông, các kênh thông tin mà ông Việt Tú đã phát biểu, gây tổn thất nghiêm trọng đến tinh thần của ông Nam. Đồng thời yêu cầu ông Việt Tú và Công ty DS phải có văn bản xin lỗi đạo diễn Hoàng Nhật Nam với nội dung tương tự như trên gửi đến Cục Bản quyền tác giả và Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng

Thảo Nguyên (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem