Chủ đề nóng

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em là hoạt động bổ ích trong mùa hè

Thứ năm, ngày 08/06/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, thị trấn đang phối hợp với Công ty du lịch Chua Me đất (Oxalis) tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em, nhằm trang bị cho các em kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước.
Bình luận 0

Theo đó, để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong độ tuổi đến trường, UBND thị trấn Phong Nha phối hợp với Oxalis tổ chức lớp dạy bơi miễn phí trong hè 2023 cho 100 em trong độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi ở Phong Nha.

Thời gian đăng ký học bơi của trẻ em từ nay đến ngày 31/5 để lớp học đầu tiên sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới. Kinh phí tổ chức và giáo viên hướng dẫn cũng như vị trí dạy, học bơi trên sông Son đều được Oxalis bảo đảm.

Quảng Bình: Mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở Phong Nha - Ảnh 1.

Dạy bơi cho trẻ em không chỉ để phòng, tránh các tai nạn đuối nước, mà còn là hoạt động bổ ích trong mùa hè.

Đến với các lớp học bơi ngay trên sông này, ngoài phần lý thuyết để giúp nâng cao nhận thức về nguồn nước, quy tắc an toàn trong khi tiếp xúc trong môi trường nước, các em được giáo viên là các kỹ thuật viên giỏi về du lịch mạo hiểm của Oxalis hướng dẫn, rèn luyện để thuần thục các kiểu bơi ếch, trườn sấp, bơi ngửa và kỹ năng thoát hiểm, cứu đuối... Kết thúc khóa học sẽ có một buổi kiểm tra kỹ năng bơi lội của các em.

Theo Phó Chủ tịch thị trấn Phong Nha Trần Quý Công, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, mà chương trình dạy bơi miễn phí này còn tạo điều kiện cho các em được rèn luyện sức khỏe và có một hoạt động bổ ích trong mùa hè;.

Được biết, trong dịp hè từ năm 2019 đến 2022, chính quyền thị trấn Phong Nha phối hợp với Oxalis mở các lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho gần 300 trẻ em với tỷ lệ 100% học sinh biết bơi sau khi hoàn thành khóa học.

*Bài có sự biên tập ở title và sapo.

HƯƠNG GIANG ( Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem