Chủ đề nóng

Đây là mối đe dọa nguy hiểm nhất với Trump ngay lúc này

Minh Nhật Thứ hai, ngày 15/02/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù vừa được Thượng viện tuyên trắng án, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang phải đối mặt với các cuộc điều tra về một số cáo buộc và nếu bị kết tội, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
Bình luận 0
Đây là mối đe dọa nguy hiểm nhất với Trump ngay lúc này - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Sky News, mối đe dọa lớn nhất đối với ông Trump lúc này có lẽ là luật pháp. Ông đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra, từ những bất thường về thuế đến các hành vi sai trái tình dục, cũng như cuộc điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc ông gây áp lực lên các quan chức bầu cử ở Georgia để thay đổi kết quả bỏ phiếu. Những cuộc điều tra này có thể không gây hại cho ông. Nhưng một khi ông bị kết tội, thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

 Gần đây, công tố viên ở hạt Fulton, bang Georgia, đã mở cuộc điều tra hình sự đối với ông Trump vì "nỗ lực tác động đến ban tổ chức bầu cử ở Georgia năm 2020".

Trong một lá thư được gửi tới nhiều quan chức bầu cử bang Georgia bao gồm tổng thư ký bang Brad Raffensperger, chưởng lý hạt Fulton Fani Willis yêu cầu họ bảo quản các tài liệu liên quan đến cuộc điện thoại của ông Trump hồi tháng trước thúc giục ông Raffensperger "tìm" phiếu bầu để đảo ngược tình thế trước đối thủ Joe Biden.

Cuộc điều tra diễn ra khi văn phòng của ông Raffensperger đã tiến hành cuộc điều tra của riêng về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump, bao gồm việc xem xét cả cuộc gọi đó và một cuộc điện thoại khác từ tổng thống Trump tới một quan chức bầu cử Georgia.

"Vấn đề này được ưu tiên cao và tôi tin tưởng rằng khi các nhân viên thực thi pháp luật tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp của Mỹ và Georgia, việc thu thập thông tin và bằng chứng về tội phạm tiềm ẩn của chúng tôi thông qua các cuộc phỏng vấn, tài liệu, video và hồ sơ điện tử sẽ nhận được hợp tác”, bức thư của chưởng lý hạt Fulton viết.

Trước đó, Thượng viện Mỹ chiều 13/2 (sáng 14/2 giờ Hà Nội) bỏ phiếu với tỷ lệ 57 phiếu thuận, 43 phiếu chống trong cáo buộc cựu Tổng thống Trump kích động cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội.

7 nghị sĩ Cộng hòa về phe Dân chủ khi bỏ phiếu thuận gồm Mitt Romney, Richard Burr, Bill Cassidy, Susan Collins, Ben Sasse, Pat Toomey và Lisa Murkowski. Tuy nhiên, con số này vẫn không giúp phe Dân chủ hội đủ 67 phiếu cần thiết để kết tội ông Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem