Chủ đề nóng

Đẩy tạ đứng 1 chân gây sốt ở Olympic 2020: Cao thủ Thiếu Lâm?

PV Thứ hai, ngày 26/07/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Olympic 2020 đã chứng kiến pha đẩy tạ đứng một chân vô cùng ấn tượng từ VĐV người Trung Quốc - Li Fabin.
Bình luận 0

Vừa qua đô cử Li Fabin của Trung Quốc đã gây ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020 khi đẩy tạ và giơ chân phải lên như sự khẳng định về kỷ lục mình vừa ghi được. Cụ thể trong lần đẩy thứ hai với mức tạ 172kg, Li Fabin đã thành công trong việc đẩy tạ lên. Không những thế anh còn trụ bằng chân trái, còn chân phải giơ cao về phía trước rồi mới giẫm xuống sàn. Sau khi giẫm xuống, anh giữ được thăng bằng một lúc và được trọng tài công nhận kết quả.

Đẩy tạ đứng 1 chân gây sốt ở Olympic 2020: Cao thủ Thiếu Lâm? - Ảnh 1.

Li Fabin đẩy tạ đứng một chân gây sốt ở Olympic Tokyo 2020.

Đáng nói đây là mức tạ kỷ lục ở Olympic. Sau đó VĐV người Trung Quốc này cũng giành HCV với tổng cử 313kg sau 3 lần cử đẩy.

Nhiều người cho rằng, Li Fabin có thể là một cao thủ võ thuật cổ truyền, cụ thể là nhiều năm theo học bộ môn đứng tấn của Thiếu Lâm, thì mới có thể đẩy tả đứng 1 chân như vậy.

Tuy nhiên, chia sẻ sau khi giành HCV, Li Fabin cho biết, đây là khả năng đặc biệt của anh, chứ không liên quan gì đến võ thuật. Động tác này giúp Fabin giữ thăng bằng nếu gặp phải sai sót trong thi đấu.

Anh cũng khuyên mọi người không nên làm theo bởi những người có nền tảng sức mạnh và cơ bắp dẻo dai mới có thể thực hiện được: “Tôi biết động tác đó giúp người xem giải khuây, nhưng tôi không khuyến khích người khác học hay làm theo như vậy. Với tôi kỷ lục này không phải kỷ lục Olympic, mà là kỷ lục của tôi. Tôi muốn phá kỷ lục của chính mình.”

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Fabin thực hiện động tác đẩy tạ và giơ một chân lên như vậy. Vào năm 2017, đô cử 28 tuổi cũng trụ chân trái và giơ chân phải về trước tại giải IWF World Cup.

Những người yêu mến đô cử này đã đặt tên cho động tác thú vị mà anh thực hiện là flamingo - có nghĩa là chim hồng hạc. Tên gọi này xuất phát từ loài chim thường đứng bằng một chân.

Cùng nội dung đẩy tạ với Li Fabin, Thạch Kim Tuấn đã đại diện cho Việt Nam tham dự ở Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên rất tiếc là đô cử của chúng ta đã thất bại ở cả ba lần cử đẩy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem