Đêm nghệ thuật "Mãi mãi tuổi 20" quy tụ dàn sao đình đám, Quảng Ninh phát 10.000 vé miễn phí
Quảng Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Mãi mãi tuổi 20" với quy mô khoảng 40.000 khán giả, trong đó có 10.000 vé đăng ký trực tuyến miễn phí.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội theo chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 29/10, ĐBQH Trịnh Xuân An (Đoàn Đồng Nai) nêu vấn đề, năm 2025 ước GDP tăng trưởng 8% và có thể cao hơn, thuộc nhóm cao nhất trong khu vực. Đại biểu bày tỏ sự tán thành với 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về kinh tế - xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ trình bày trước Quốc hội.
Đồng thời, ông An xin được nêu thêm một số ý kiến tập trung vào nhiệm vụ đột phá để đạt tăng trưởng hai con số cho năm 2026 và những năm tiếp theo, tạo nền tảng phát triển cho thời kỳ mới của đất nước.

Vấn đề đầu tiên, ông An cho rằng để đạt tăng trưởng hai con số, trước hết là phải giữ vững ổn định vĩ mô bởi đó là nền tảng cho phát triển bền vững, ổn định xã hội, là điểm tựa niềm tin của nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng cần giữ vững ổn định vĩ mô.
Để bảo đảm ổn định vĩ mô, Chính phủ cần phối hợp hài hòa chính sách tài khóa và tiền tệ, vừa kích thích tăng trưởng vừa phải kiểm soát lạm phát và tỷ giá. Việc kiểm soát lạm phát cần đi vào thực chất và cần xử lý mạnh tay những bất cập đã tồn tại bấy lâu nay liên quan đến thị trường vàng, thị trường bất động sản để đưa các mặt hàng này về đúng với giá trị thị trường, tránh ảnh hưởng tới niềm tin của người dân và đồng tiền Việt Nam, cũng như là thổi phồng thêm bong bóng bất động sản.
Bên cạnh đó, ổn định vĩ mô cần đi đôi với an sinh và công bằng xã hội. Người lao động phải nhận được đồng lương xứng đáng để không phải vật lộn với đà tăng giá của hàng hóa và chi phí sinh hoạt.
Đồng thời, cần quyết liệt giao các chỉ tiêu, khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp, nhà lưu trú cho công nhân, đặc biệt là tại những địa bàn trọng điểm, địa bàn nhiều công nhân như Đồng Nai.
Vấn đề thứ hai, ông An cho rằng, đầu tư công vẫn phải tiếp tục là đầu kéo dẫn dắt đầu tư của xã hội nhưng cần phải tiếp tục tái cơ cấu và nâng cao hiệu quả, giải ngân thực chất.
"Chúng tôi đồng tình với chủ trương Ngân sách nhà nước chỉ đầu tư không quá 3.000 dự án mà Thủ tướng Chính phủ đã đề cập, và đồng thời đề nghị tiếp tục rà soát để có thể hạ thấp hơn nữa số lượng này để ưu tiên đầu tư trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên cho các dự án hạ tầng chiến lược tạo ra mạch máu cho sự phát triển", ông An thẳng thắn cho biết.
Từ kinh nghiệm thực tiễn triển khai đầu tư giai đoạn 5 năm vừa qua và đặc biệt năm 2025, đại biểu đề nghị Chính phủ nên đổi mới phương thức triển khai đầu tư công, đầu tư theo nhóm và dựa trên kết quả đầu ra thay vì cơ chế phân tán, chia nhỏ và giải ngân theo năm như hiện nay.
Cùng với tái cơ cấu đầu tư công, ông An đề nghị Chính phủ rà soát lại các chương trình mục tiêu quốc gia để bảo đảm trọng tâm, trọng điểm. Những chương trình mục tiêu quốc gia mà có cùng đối tượng, cùng mục đích, đề nghị nên tích hợp lại để bảo đảm hiệu quả của đầu tư.
Thứ ba, đề nghị Chính phủ tập trung phát triển mạnh các động lực tăng trưởng mới. Tăng trưởng hai con số không thể chỉ dựa vào mở rộng đầu tư và lao động như trước đây mà phải dựa vào đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
Đặc biệt, theo ông An, cần coi kinh tế số, kinh tế xanh và kinh tế tri thức là ba trụ cột mới, mở đường cho một mô hình tăng trưởng bền vững.
Cùng với đó, đề nghị Chính phủ hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường tín chỉ carbon, kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo, kích thích đầu tư khu công nghệ sinh thái, đặc biệt là tại các khu trung tâm công nghiệp lớn.
Thứ tư, thực tiễn chỉ ra rằng một nền kinh tế tăng trưởng bền vững phải có một nội lực mạnh và ông An đề nghị tiếp tục củng cố sức mạnh nội sinh, nâng cao năng suất và vai trò của doanh nghiệp Việt Nam.
Nâng cao chất lượng và vai trò của hệ thống doanh nghiệp không chỉ là nhiệm vụ kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị, bởi doanh nghiệp mạnh thì quốc gia mới thịnh vượng. Cần chuyển tư duy từ quản lý doanh nghiệp sang phục vụ doanh nghiệp, từ cấp phép sang trao quyền và đồng hành với doanh nghiệp.
Đại biểu đề nghị triển khai các nghị quyết của Đảng, Quốc hội để hỗ trợ phát triển quyết liệt, cụ thể, tránh độ trễ của chính sách. Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp một mặt phải tạo ra sức mạnh cho các doanh nghiệp lớn nhưng cũng cần phải tạo tính toàn diện và hỗ trợ cho các vừa và nhỏ.
Vấn đề cuối cùng, đại biểu đoàn Đồng Nai cho rằng phát triển kinh tế không thể tách rời giữ vững độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Theo đó, vị đại biểu đề nghị Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, mở rộng đối ngoại, ngoại giao xanh và ngoại giao khoa học công nghệ;
Đồng thời, tiếp tục xây dựng các khu kinh tế quốc phòng hiện đại, đầu tư cho công nghiệp quốc phòng, an ninh, tiếp tục tăng cường nguồn lực cho các chương trình dự án trọng điểm trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Tăng chi ngân sách cho công tác huấn luyện, diễn tập, đầu tư trang thiết bị cho công tác cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng vũ trang;
Không chỉ vậy, cần tập trung bảo đảm an ninh quốc gia trên không gian mạng, làm sạch không gian mạng triệt để, xử lý dẹp bỏ việc lợi dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật, ngăn ngừa các hành vi như "giang hồ mạng" và "ngáo quyền lực" trên không gian mạng, lợi dụng mạng xã hội để gây rối, trục lợi và vi phạm pháp luật.
Ông An cũng đề nghị Chính phủ sớm đưa các nội dung của Công ước Hà Nội về phòng chống tội phạm mạng sớm được luật hóa và đưa vào cuộc sống.
Cuối cùng, ông An cho rằng, khát vọng tăng trưởng 10% trở lên cho năm 2026 và những năm tiếp theo không chỉ là con số kinh tế mà còn là biểu tượng của niềm tin, đổi mới và đoàn kết.
"Nếu chúng ta kiên định ổn định vĩ mô, đột phá trong thể chế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên đối với quốc phòng, an ninh, đối ngoại thì Việt Nam hoàn toàn có thể bước vào thập kỷ tăng trưởng mới, nhanh, bền vững vì hạnh phúc của người dân và thịnh vượng hùng cường của dân tộc", ông An bộc bạch.
Giá vàng hôm nay 17/7, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới lao dốc xuống dưới mức 4.000 USD/ounce.
Quảng Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Mãi mãi tuổi 20" với quy mô khoảng 40.000 khán giả, trong đó có 10.000 vé đăng ký trực tuyến miễn phí.
Chỉ còn 2 trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ chính thức khép lại và người hâm mộ trên toàn thế giới đang hướng sự chú ý về màn so tài đỉnh cao ở chung kết giữa Argentina và Tây Ban Nha.
Trong bối cảnh ngành cà phê đối mặt với nhiều yêu cầu mới về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững của ngành không chỉ nằm ở hạt cà phê đạt chuẩn, mà còn ở việc người lao động được làm việc an toàn hơn, hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình và có sinh kế vững vàng hơn.
6 tháng đầu năm 2026, TP.HCM đã hoàn thành 183 trong tổng số 290 nhiệm vụ Trung ương giao thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị, đồng thời đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, đầu tư hạ tầng số, phát triển dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Loại quả này giàu dinh dưỡng nhưng có hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 25 kcal trong 100 g, rất phù hợp cho chế độ ăn lành mạnh.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên năm 2025, hiện nay tỉnh Hưng Yên có ít nhất 33 xã, phường chưa đạt tiêu chuẩn (ít nhất là tiêu chuẩn về diện tích). Theo Nghị quyết số 112/2025/UBTVQH15 ngày 24/12/2025 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, trong đó có đơn vị hành chính cấp xã và theo chỉ đạo của Trung ương, các xã, phường này trên địa bàn tỉnh Hưng Yên phải tiếp tục sáp nhập, hợp nhất, sắp xếp...
Tiền đạo Erling Haaland vừa khiến cộng đồng mạng thích thú khi chính thức chấp nhận lời mời đi ăn của Tom Holland. Trước đó, nam diễn viên từng phàn nàn chuyện bị ngôi sao bóng đá ngó lơ tin nhắn rủ rê.
Trước áp lực thiếu hụt nhà ở giá phù hợp cho người lao động và tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, TP.HCM kiến nghị đưa các dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê vào nhóm dự án cấp bách. Nếu được chấp thuận, hàng loạt thủ tục đầu tư có thể được rút gọn, mở ra kỳ vọng tăng nguồn cung và tạo động lực mới cho thị trường bất động sản phát triển theo hướng bền vững.
Xác định giải phóng mặt bằng là khâu đột phá để thu hút đầu tư, xã Kha Sơn (Thái Nguyên) đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo quỹ đất sạch cho các khu, cụm công nghiệp và khu dân cư, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
Mô hình “Hội đồng thảo luận cấp xã” được người dân Phúc Thịnh kỳ vọng tạo thêm kênh phản biện, tăng minh bạch và nâng cao sự đồng thuận trong phát triển địa phương.
Hà Nội dự kiến thu hồi gần 30 ha đất tại phường Nghĩa Đô triển khai loạt dự án phát triển hạ tầng, giáo dục, tái định cư và chỉnh trang đô thị.
Mưa lớn từ tối 16/7 đến sáng ngày 17/7, khiến nước từ các khe suối đổ dồn đã gây ra lũ ống, lũ quét, gây sập nhà dân cùng thiệt hại về cơ sở vật chất khác trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Yêu cầu nữ nhân viên sinh năm 2006 lên massage cho mình nhưng tắm xong không thấy đâu, vẫn bị tính tiền như thường nên người đàn ông cự cãi rồi đánh chủ quán trọng thương.
TP.HCM đặt mục tiêu phát triển xuất nhập khẩu bền vững, đẩy mạnh chuyển đổi xanh, nâng cao năng lực logistics nhằm khẳng định vị thế đầu tàu kinh tế và từng bước trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn tại Đông Nam Á.
Thanh tra TP. Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra về lĩnh vực quảng cáo và lưu trú du lịch, kết luận vừa được Thanh tra TP. Đà Nẵng công bố hôm nay (17/7).
Không chỉ là những giải thưởng, hơn 350.000 lượt trúng từ chương trình "Xé ngay trúng liền" còn mở ra nhiều câu chuyện đời thường, nơi một phần quà nhỏ có thể trở thành niềm động viên đúng lúc với người lao động, tiểu thương hay công nhân xa quê.
Theo báo cáo, độ bao phủ BHXH, BHYT, BHTN ngày càng được mở rộng, tăng trưởng bền vững. Tính đến hết tháng 6/2026, số người tham gia BHXH trên cả nước đạt 22,23 triệu người, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2025.
Vượt qua những biến động vĩ mô và áp lực từ thị trường trong nửa đầu năm 2026, VPBank giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ về cả tín dụng và huy động, lập kỷ lục về lợi nhuận, với tổng tài sản đến cuối quý II vượt 1,5 triệu tỷ đồng, củng cố vị thế trong nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu và đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế.
Phát triển nông nghiệp bền vững không chỉ cần nguồn vốn, mà còn cần một cơ chế đủ sức bảo vệ người sản xuất trước những rủi ro bất ngờ. Bởi với nhiều hộ gia đình, chỉ một biến cố về sức khỏe hay tính mạng của người vay cũng có thể khiến kế hoạch sản xuất bị gián đoạn, khoản vay trở thành áp lực tài chính và hiệu quả của dòng vốn đầu tư bị ảnh hưởng. Trong hệ sinh thái tài chính phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn, bảo hiểm vì thế ngày càng cho thấy vai trò của một "lớp bảo vệ" song hành cùng tín dụng.
Tin mưa lớn miền Bắc mới nhất, cơ quan khí tượng dự báo thời tiết hôm nay khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, cảnh báo có nơi mưa rất to trên 200mm trong hôm nay (17/7). Cũng theo cơ quan khí tượng, thời tiết mưa lớn tại miền Bắc sẽ còn kéo dài đến tuần sau rồi giảm dần.
Tập đoàn Flamingo và Hệ thống Giáo dục Archimedes School vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, đầu tư và phát triển trường liên cấp tại Dự án Flamingo Forest City Đông Anh, hướng tới đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao của cộng đồng cư dân tương lai.
Tại Lễ trao giải Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" sáng 17/7, đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam khẳng định: "Hội Nông dân Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ các em lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình".
Các báo cáo lan truyền trên truyền thông Nga cho rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã chỉ định một số dự án bất động sản mang thương hiệu Trump tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út là mục tiêu tiềm năng sau khi căng thẳng với Mỹ leo thang trở lại. Những tuyên bố này chưa được các cơ quan chức năng chính thức ở Iran hoặc Mỹ xác nhận độc lập.
Với tuổi đời gần 100 năm, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (nay là trường Cao đẳng Đà Lạt) đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách.
Đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá mà Công an Quảng Ngãi triệt phá, do đối tượng Nguyễn Đức Nghiêm (sinh 1994), trú tại thôn Thọ Lộc Tây, xã Sơn Tịnh cầm đầu, có tổng số tiền giao dịch lên đến gần 1.200 tỷ đồng.
Ông là vị anh hùng có nhiều huân, huy chương nhất toàn quân, 53 lần đạt danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ và được đồng đội phong là "Vua mìn đèo Hải Vân".
LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức công bố trọng tài người Slovenia - Slavko Vincic sẽ là người điều khiển trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha.
Xế chiều bên dòng Vàm Cỏ, nắng nhạt dần trải trên mặt nước, len lỏi bên những khóm lục bình lững lờ trôi theo dòng phù sa. Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, hai con sông chảy vào đất Tây Ninh, trên đất Long An, sông hòa mình tại huyện Tân Trụ để tạo thành sông Vàm Cỏ - nguồn nước cả không chỉ nuôi dưỡng ruộng vườn, phục vụ sinh hoạt mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa bản địa lâu đời.
Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới, nơi giá trị của một dự án không còn được đo lường đơn thuần bằng vị trí hay quy mô, mà được định hình bởi chất lượng không gian sống, hệ tiện ích và khả năng kiến tạo một cộng đồng cư dân văn minh.
Sáng nay (17/7), tại Hà Nội, trong không khí ấm áp, xúc động và giàu ý nghĩa, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” năm 2026, khép lại mùa giải đầu tiên sau hơn 3 tháng phát động.
3