Chủ đề nóng

Đế chế Facebook của Mark Zuckerberg đang sụp đổ?

Lê Phương (RT) Chủ nhật, ngày 20/02/2022 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Meta - công ty mẹ của Facebook - đã mất gần một nửa giá trị trong sáu tháng qua.
Bình luận 0
Đế chế Facebook của Mark Zuckerberg đang sụp đổ? - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Ảnh: AFP

Từng là công ty lớn thứ sáu thế giới với mức định giá hơn 1 nghìn tỷ USD, Meta, công ty mẹ của Facebook đã kết thúc giao dịch hôm thứ Năm (17/2) với giá trị 565 tỷ USD. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, gã khổng lồ mảng truyền thông xã hội đã tụt khỏi danh sách 10 công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, sau những tác động của đợt sụt giảm cổ phiếu tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Trên thị trường chứng khoán, công ty của Mark Zuckerberg đang giữ vị trí thứ 11 sau Tencent Holdings của Trung Quốc. Công ty sản xuất chip khổng lồ Đài Loan (TSMC) giữ vị trí thứ chín. Danh sách các công ty có giá trị nhất thế giới, được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, bao gồm Apple, Microsoft, Aramco, Alphabet, Amazon, Tesla, Berkshire Hathaway và Nvidia.

Giá cổ phiếu của Meta đã giảm khoảng 40% tính đến thời điểm hiện tại. Hai tuần trước, công ty này báo cáo rằng nền tảng truyền thông xã hội Facebook của họ đã mất khoảng một triệu người dùng trong khoảng thời gian từ quý 3 đến quý 4 năm 2021. Đây là lần đầu tiên công ty sụt giảm ở mức cao như vậy trong suốt lịch sử 18 năm tồn tại.

Cổ phiếu của Meta đã giảm mạnh 26,4% vào ngày 3/2. Khoản lỗ 240 tỷ USD vốn hóa thị trường là khoản lỗ lớn nhất trong một ngày của lịch sử doanh nghiệp Mỹ. Giá trị tài sản ròng cá nhân của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm hơn 46 tỷ USD so với đầu năm, còn khoảng 78,8 tỷ USD.

Kể từ đó, giá cổ phiếu của Meta liên tục giảm, mất thêm 13% cho đến nay. Các nhà phân tích đưa ra cảnh báo rằng Meta sẽ gặp khó khăn trong thời gian còn lại của năm khi phải đối mặt với "những thách thức kinh tế vĩ mô".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem