Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức que kem sữa chua chuối mít thơm ngậy của sữa, bùi bùi của lạc rang và thanh mát của dừa sợi thật vô cùng hấp dẫn.
Không cần kem sữa tươi, không cần máy xay, bạn có thể làm món kem sữa chua chuối mít siêu nhanh, siêu dễ ngay tại nhà. Thành phẩm kem mịn mướt, không bị đóng đá, vô cùng hấp dẫn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món kem sữa chua chuối mít đảm bảo thành công ngay từ lần đầu:
Nguyên liệu làm kem sữa chua chuối mít:
- Mít chín, chuối chín, dừa non ( cắt hạt lựu, cắt sợi tuỳ ý)
- Lon nước cốt dừa : 1 lon
- Hạnh nhân, đậu phộng rang lên cho thơm giòn
- Sữa chua : 2 hộp
- Sữa đặc : 1/2 lon ( nếu ăn nhạt hơn thì có thể điều chỉnh lượng sữa lại )
Cách làm kem sữa chua chuối mít:
Bước 1 : 1/2 lon sữa đặc + 1 lon nước cốt dừa + 2 hộp sữa chua đổ ra xong trộn đều, trộn nhẹ tay. Không trộn mạnh vì hỗn hợp này sẽ dễ bị tách nước và như vậy sẽ bị đóng đá khi ra kem.
Bước 2: Bắc hỗn hợp này lên bếp nấu, khuấy nhẹ tay để không bị sít nồi, nấu với lửa vừa. Chỉ cần thấy sôi lăn tăn là tắt bếp để nguội
Bước 3: Xếp 1 lớp chuối, 1 lớp mít, 1 lớp dừa vào khuôn (có thể dùng cái hộp kem để làm). Đổ hỗn hợp sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa đã nguội vào. Cứ xếp từng lớp và đổ hỗn hợp vào như vậy cho thành 2-3 tầng . Lớp trên cùng rắc đậu phộng rang, hạnh nhân lên trên
Mang đi cấp đông từ sau tầm 10- 12 tiếng là kem đông lại. Cắt miếng vừa ăn ra và thưởng thức.
Để món này được ngon nhất thì cần lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Dừa cắt sợi, nên chọn dừa vừa cơm, không nên lấy dừa già, dừa với cơm dẻo ăn sẽ ngon ngọt hơn
- Có thể thay hạnh nhân hạt bằng hạnh nhân lát mỏng, nhớ phải ráng lên cho thơm và giòn.
- Đối với mít nên chọn mít chín nhưng đừng dùng mít ướt nhé, hoặc mít chín quá sẽ không ngon bằng.
- Đối với chuối thì sử dụng chuối mốc sẽ ngon hơn là chuối xanh.
Chúc các bạn thành công với món kem sữa chua chuối mít thơm ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Kim Ngân thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.