Để muối dưa giá hẹ giòn ngon, không bị úng, đừng quên bí quyết này
Để muối dưa giá hẹ giòn ngon, không bị úng, đừng quên bí quyết này
Lê Phùng Ngọc Linh
Thứ hai, ngày 07/02/2022 08:21 AM (GMT+7)
Dưa giá hẹ là loại dưa ăn kèm thịt kho tàu để chống ngán không thể thiếu trong ngày Tết. Để muối dưa giá hẹ giòn ngon không hề khó ngâm dưa giá hẹ sao cho ngon, giòn thì không phải ai cũng làm được.
Tự muối dưa giá hẹ ở nhà ngon và sạch sẽ hơn đi mua từ bên ngoài nhiều. Do đó, thay vì phải mua dưa giá ở tiệm (hay ở chợ, siêu thị) thì bạn có thể tự học cách làm dưa giá giòn ngon, để được lâu tại nhà, ăn kèm bánh chưng, thịt luộc hay thịt kho sẽ rất ngon.
Nguyên liệu muối dưa giá hẹ ngon giúp thành phẩm món ăn như ý. Ảnh từ Fb Thanh Tâm
*Mẹo chọn nguyên liệu muối dưa giá hẹ được ngon, chất lượng
- Giá đỗ tươi : Để làm dưa giá ngon thì bạn nên chọn những cọng giá có chiều dài khoảng từ 5 đến 6cm, không quá mập, kích thước không đều nhau, màu sắc ngà ngà, trắng nhạt hoặc trắng sữa.
- Cà rốt: nên chọn củ cà rốt còn cứng, màu sáng đẹp, thẳng và trơn láng sẽ làm dưa giá chất lượng hơn. Nếu mua cà rốt còn cuống lá thì chọn những củ có cuốn còn tươi. Chọn cà rốt nhỏ vừa sẽ ngon hơn củ lớn, vì cà rốt lớn thường cò nhiều xơ, ăn không ngon.
- Chọn hẹ: chọn các lá tươi, không bị héo, dập, bẻ thử thấy lá giòn là còn non không bị già nhiều xơ sẽ làm dưa giá không ngon.
- Cho hỗn hợp: dấm, đường, nước, muối nấu thật sôi rồi để nguội. (Lượng dấm, đường có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình mình ăn, hoặc tuỳ vào loại dấm chua ít nhiều để được ngon như ý)
- Giá, hẹ, cà rốt rửa sạch để ráo nước, cà rốt bào sợi, hẹ cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Trộn xốc cả 3 loại cho đều.
- Cho giá hẹ cà rốt vào hũ thuỷ tinh, nén sâu xuống một chút rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã để nguội vào.
- Bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn được 5-7 ngày.
Muối dưa giá hẹ ngon giúp đưa cơm
(Mỗi khi ăn dùng đũa sạch gắp ra lượng dùng rồi lại cất hũ vào tủ dành ăn dần.)
Lưu ý: phải để hỗn hợp nước ngâm dưa nguội thiệt nguội mới đổ vào. Dưa giá không bị úng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.