Chủ đề nóng

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Hoàng Giang Thứ sáu, ngày 20/01/2023 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi ánh bình minh ló dạng, hàng trăm chiếc thuyền hoa khắp miền theo dòng kênh Tàu Hũ chở hoa tươi cập Bến Bình Đông tất bật bày bán cho khách du xuân tạo nên khung cảnh hội hoa trên bến dưới thuyền tươi sắc trong mùa xuân đang tới.
Bình luận 0
Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 1.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân lại ngóng đợi những chuyến ghe xuồng của thương lái miền Tây chở cây trái, hoa kiểng đủ loại cập bến Bình Đông, quận 8.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND quận 8, bà Nguyễn Thị Thu Hoa cho biết chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 với 687 điểm kinh doanh, trong đó có 60 điểm kinh doanh trái cây và 627 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết… góp phần tạo không gian văn hóa hấp dẫn vừa truyền thống vừa hiện đại, và đặc biệt mang nét đặc trưng của miền sông nước.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 3.

Khi trời còn chưa hửng sáng, hàng trăm ghe thuyền nối đuôi nhau cập Bến Bình Đông chở theo mùa xuân với những cánh hoa rực rỡ.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 4.

Các chủ ghe phun nước tưới kích nụ cho các chậu mai để chúng kịp nở bung đúng ngày mùng 1 Tết.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 5.

Họ phải tranh thủ hoàn tất công việc trước khi trời sáng để khách mua hàng lựa chọn.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 6.

Ngay khi cập bến, các phu thuyền cùng nhưu chuyển hoa lên bờ để bày bán.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 7.

Người dân tranh thủ từ sáng sớm đến chợ hoa để lựa cho mình những gốc mai ưng ý về chưng Tết.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 8.

Tuyến đường Nguyễn Văn Của được Ban tổ chức trang trí đường hoa kết hợp với triển lãm ảnh “Trên bến dưới thuyền”, tạo nên một không gian thật đẹp để khách tham quan có thể chụp ảnh, lưu niệm lại những khoảnh khắc vui tươi, thơ mộng trong Xuân Quý Mão năm 2023. Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 diễn ra từ ngày 16/1 (ngày 25 tháng Chạp) đến ngày 21/1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp)

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 9.

Người dân tấp nập mua bán trong buổi sáng những ngày giáp Tết tạo không khí náo nhiệt ở khu vực hội hoa xuân.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 10.

Người dân sau khi lựa được gốc mai ưng ý, nhanh chóng đưa về nhà chưng, cầu mong may mắn tài lộc trong năm mới.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 11.

Được duy trì suốt hơn 45 năm qua, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" đã trở thành nét đẹp truyền thống, một điểm du xuân quen thuộc của người dân TP.HCM trong dịp Tết cổ truyền.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 12.

Từ giữa tháng Chạp, ghe thuyền bắt đầu nhộn nhịp dọc theo hai bên đường Bến Bình Đông. Năm nay, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" có quy mô lớn hơn mọi năm với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây, chủ yếu từ các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu…

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 13.

Bình minh vừa ló dạng, các ghe thuyền đã neo đậu sẵn sàng cho một ngày hoạt động rộn ràng.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 14.

Hình ảnh nhộn nhịp kẻ mua người bán trên bến Bình Đông và những chiếc ghe thuyền đầy ắp hoa trái, cây cảnh khoe sắc những ngày cận Tết như níu chân du khách, neo giữ những kỷ niệm tuyệt đẹp giữa lòng thành phố mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 15.

Chợ hoa năm nay cũng được mở rộng với 687 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây nhiều chủng loại, góp phần tạo nên một không gian chợ Tết rộn ràng, vừa hiện đại nhưng vẫn mang đậm dấu ấn "trên bến dưới thuyền".

Đẹp say lòng chợ hoa Xuân trên bến dưới thuyền - Ảnh 16.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Bến Bình Đông Quận 8, TP.HCM có thể nói như khu chợ nổi miền Tây thu nhỏ. Theo dòng chảy của thời gian, Bến Bình Đông vẫn lưu giữ nguyên vẹn những nét đẹp văn hóa sống động mang giá trị truyền thống riêng có giữa lòng của đô thị TP.HCM hiện đại. Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc riêng, ấn tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem