Chủ đề nóng

Dịch corona: Phát hiện nơi người dân miễn nhiễm với virus corona

Minh Nhật (theo Daily Star) Thứ năm, ngày 13/02/2020 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người dân địa phương sống gần một hang động bí ẩn ở Vân Nam, Trung Quốc được phát hiện được miễn nhiễm với virus corona chết người bất chấp việc họ sống bên cạnh hàng nghìn con dơi mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu tại hang dơi

Theo Daily Star, một hang động bí mật đầy dơi hoang dã có thể nắm giữ chìa khóa để dập tắt dịch corona chủng mới đang hoành hành ở Trung Quốc.

Những người sống gần hang động bí ẩn ở Vân Nam, Trung Quốc đã được phát hiện miễn nhiễm với virus corona chết người bất chấp việc họ sống bên cạnh hàng nghìn con dơi mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Không rõ vị trí chính xác của hang dơi - nơi người dân sống gần đó mang kháng thể chống lại virus corona

Phát hiện này bắt đầu vào năm 2004 bởi các nhà khoa học nghiên cứu về dịch SARS đã giết chết 774 người.

Các chuyên gia đã quay trở lại hang động vào năm 2017 để thu thập các mẫu dơi - và phát hiện ra chúng bị nhiễm virus giống 96% virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán.

Dơi được cho là nguồn lây nhiễm virus corona sang người vì chúng được bán rộng rãi tại các khu chợ ở Trung Quốc.

Dơi là động vật mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết. 3% số người sống gần hang dơi mang kháng thể bảo vệ họ chống lại họ virus corona.

Mặc dù dịch viêm phổi do virus corona đã lây lan ra nhiều nước trên thế giới và khiến hơn 45.000 người nhiễm bệnh, hơn 1.100 người tử vong, nhưng ở nhiều nơi dơi vẫn được bán như là một món đặc sản.

Những người bán hàng ở Indonesia cho biết, việc bán dơi và cà ri dơi của họ vẫn ổn định. Ông Stenly Timbuleng từ Tomohon, Indonesia cho biết ông vẫn bán tới 60 con dơi mỗi ngày. Tuy nhiên, mùa lễ hội, ông tuyên bố mình có thể bán tới 600 con mỗi ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem