Con số may mắn hôm nay 20/12: Dần-Mão thăng hoa, Tý-Sửu tỏa sáng, Tỵ-Thân đầy trở ngại
Với con số may mắn hôm nay 20/12, hoàn hảo nhất là con giáp tuổi Dần-Mão-Thìn, trong khi con giáp tuổi Tỵ, Thân khá chật vật.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bộ phim Đừng nói khi yêu đang đi đến những tập phát sóng cuối cùng thu hút sự quan tâm của khán giả. Những tưởng sau thời gian dài cặp đôi chính Phương Ly và Kim Quy sẽ sớm có cái kết viên mãn thì những sóng gió tiếp tục ập đến với cặp đôi.
Sự xuất hiện của mẹ Quy (do NSƯT Mỹ Uyên thủ vai) đã tạo ra thêm nhiều thách thức cho cặp đôi. Trong tập 22 của phim lên sóng tối 20/3, mẹ Quy đã đề nghị Ly (Thùy Anh) chấm dứt mối quan hệ với con trai mình. Trước đó, nhân vật mẹ Quy chưa từng xuất hiện mà khán giả mới chỉ được nghe giọng nói của bà.

NSƯT Mỹ Uyên xuất hiện với tạo hình mới trong phim Đừng nói khi yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả đã hình dung một phần nào về mẹ đẻ của Quy (Mạnh Trường) và Linh (Mỹ Duyên). Bà mang chất giọng miền Nam và có vẻ như khá ghê gớm. Khán giả cũng dự đoán, mẹ của một người đàn ông giàu có, thành đạt như Quy thì bà là một người phụ nữ quyền lực và "không phải dạng vừa". Nhiều lần Linh đã lấy mẹ ra để dọa anh trai và Quy cũng rất nhiều lần cảnh cáo em gái không được mách mẹ chuyện của mình.
Quả nhiên, ngay khi lộ diện, người phụ nữ này đã toát ra thần thái sang chảnh và quý phái. Chân dung của mẹ chồng tương lai của Ly (Thùy Anh) đã lộ diện trong tập 19 phát sóng ngày 13/3. Một điều trùng hợp vô cùng thú vị là NSƯT Mỹ Uyên cũng từng đảm nhận vai mẹ của Mạnh Trường khi hai người đóng chung phim Cả một đời ân oán. Khác với hình ảnh trong phim Cả một đời ân oán, trong phim Đừng nói khi yêu NSƯT Mỹ Uyên cắt tóc ngắn và ăn mặc khá hiện đại, trẻ trung.

Phương Ly giải thích mối quan hệ trước khi vào nhà hàng của Quy làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ Quy ra mặt ngăn cản chuyện tình cảm của con trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ Quy bất ngờ ra Hà Nội và biết Quy (Mạnh Trường) đang có bạn gái nên muốn can thiệp vào chuyện tình cảm của con trai. Ly (Thùy Anh) giận Quy vì nghĩ Quy nói dối đi gặp đối tác để hẹn hò cùng Minh Anh (Ngọc Anh). Mẹ Quy nói Ly nhỏ nhen, chỉ vì một bức ảnh mà ghen tuông vớ vẩn. Mẹ Quy có ấn tượng không mấy tốt đẹp về Ly.
Thậm chí, mẹ của Quy đã gặp riêng Ly để nói chuyện. Bà cho rằng, Ly cố tình vào nhà hàng để quyến rũ Quy. Tuy nhiên, Ly khẳng định cô luôn chấp hành nghiêm túc quy định của nhà hàng, không hề có ý định lợi dụng Quy.
Mặc cho Ly cố gắng giải thích, mẹ Quy nói thẳng: "Bác đề nghị cháu nên dừng lại. Cháu không xứng với thằng Quy đâu".
Không những vậy, mẹ Quy còn phán xét hai gia đình không hợp nhau và Ly không xứng làm con dâu của bà. Ly chạnh lòng và có phần tổn thương khi nghe những lời này từ mẹ của Quy.
Sự xuất hiện của NSƯT Mỹ Uyên và màn tái hợp với diễn viên Mạnh Trường và Thuỳ Anh khiến nhiều khán giả nhớ đến bộ phim Cả một đời ân oán. Mạnh Trường cũng từng đảm nhận vai diễn là con trai của NSƯT Mỹ Uyên. Trong khi đó nữ chính Thuỳ Anh từng là con gái giả mạo của Mạnh Trường.
Trong phim Cả một đời ân oán, NSƯT Mỹ Uyên là phu nhân Lan sang chảnh, yêu con thương cháu nhưng là một bà mẹ chồng lắm chiêu, ghê gớm với con dâu, trút mọi cơn giận dữ lên đầu con dâu ngoan hiền (diễn viên Hồng Diễm). Bà cũng tỏ thái độ khinh thường nhà thông gia ra mặt.

Màn tái hợp của ba diễn viên phim "Cả một đời ân oán" sau 6 năm. (Ảnh: FBNV)
Từng biểu cảm, hành động, lời nói của Mỹ Uyên đều khiến khán giả màn ảnh nhỏ phải "khiếp sợ". Khi phát hiện ra Dung - con dâu (Hồng Diễm) và con trai riêng của chồng - Phong (Hồng Đăng) từng là người yêu cũ. Bà Lan đã ép con trai - Đăng (Mạnh Trường) và con dâu phải ly hôn.
Không những phải chấp nhận ly hôn Đăng, Dung còn bị bà Lan tước quyền nuôi dưỡng bé Nguyên An - con gái của Dung và Đăng. Bà Lan cho rằng chỉ có sống ở nhà họ Vũ, Nguyên An mới có được cuộc sống tốt nhất. Chính những hành động của bà Lan và gia đình họ Vũ đã đẩy cuộc sống của Dung và Đăng vào bi kịch phải tan vỡ.

Bà Lan trong phim Cả một đời ân oán. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả nhanh chóng nhận ra điểm giống nhau trong hai lần NSƯT Mỹ Uyên làm mẹ của Mạnh Trường trên màn ảnh. "Ở bộ phim nào thì cô cũng vẫn cấm cản con trai yêu đương. Khổ thân Mạnh Trường, phim nào cũng là giám đốc, tổng tài nhưng không cãi được mẹ chuyện chọn người yêu", khán giả Khả Di viết.
"Phim nào thấy NSƯT Mỹ Uyên xuất hiện là biết ngay sẽ có "biến". Tôi nghĩ chắc có khi ngôi vị bà mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh phải thuộc về Mỹ Uyên mới đúng", tài khoản Như Mỹ bày tỏ.
"Dù búi tóc hay để tóc tém thì độ ghê gớm của mẹ Mạnh Trường cũng không giảm đi. Phim nào cũng cấm cản con trai yêu đương, thế mới lạ", tài khoản Trần Túc Anh nhận xét.

Mạnh Trường lần thứ 2 làm con trai cưng của NSƯT Mỹ Uyên. (Ảnh: Chụp màn hình)

NSƯT Mỹ Uyên can thiệp chuyện tình cảm và cuộc sống hôn nhân của con trai trên màn ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
NSƯT Mỹ Uyên (sinh năm 1975) từng ghi dấu trong lòng khán giả khi tham gia nhiều bộ phim đình đám một thời như: Mảnh đất tình đời; Người đàn bà yếu đuối... Gần đây, nữ nghệ sĩ cũng xuất hiện trong loạt phim ăn khách như: Cả một đời ân oán; Tháng năm rực rỡ; Tiệm ăn dì ghẻ; Nước mắt loài cỏ dại…
Bên cạnh việc tham gia các bộ phim điện ảnh, chị còn từng là diễn viên chính trong hầu hết các vở kịch của Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần như: Chuyện của Diễm; Sống thử; Một người đi lấy chồng; Chuyến tàu đến thiên đường... Hiện nay, NSƯT Mỹ Uyên đang là Giám đốc Nhà hát Kịch - Sân khấu nhỏ 5B tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với những đóng góp cho sân khấu kịch và điện ảnh, Mỹ Uyên đã vinh dự nhận danh hiệu "Nghệ sĩ Ưu tú" do Nhà nước trao tặng năm 2012.
Với con số may mắn hôm nay 20/12, hoàn hảo nhất là con giáp tuổi Dần-Mão-Thìn, trong khi con giáp tuổi Tỵ, Thân khá chật vật.
Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 giúp gia chủ cầu được ước thấy, công việc phát đạt, gia đình may mắn, tài lộc tăng tiến.
Địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa thua kiện trong tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với khách hàng, buộc phải bàn giao nhà thô và bồi thường gần 800 triệu đồng. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tái cơ cấu nợ và chịu áp lực tài chính.
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.