×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thương trường
    • Danviet.vn
    • Thương trường
    Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:06 GMT+7

    "Điểm sáng đáng mừng của tỷ phú Việt"

    + aA -
    Huệ Chi Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:06 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan lạc quan về sự phát triển của đất nước khi những tỷ phú Việt trong danh sách của Forbes làm ở nhiều lĩnh vực quan trọng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách, thứ hạng tỷ phú thế giới 2018, trong đó Việt Nam có bốn tỷ phú USD. Họ là người đứng đầu các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ bất động sản, ngân hàng, hàng không, đến sản xuất, lắp ráp ôtô.

    Nhìn vào danh sách tỷ phú Việt, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đánh giá lạc quan về vai trò, đóng góp của các tỷ phú. Bà cho rằng thật may mắn khi mấy năm nay ông Vượng, người dẫn đầu trong số những người giàu ở Việt Nam, đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh. Ông có những tính toán và bước đi khá vững chắc trong việc đa dạng hóa, nhất là chuyển sang làm lĩnh vực công nghiệp.

    - Năm 2017 chứng kiến cuộc đua top 10 người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán và mới đây Forbes công bố Việt Nam có thêm 2 tỷ phú. Cảm nhận của bà về sức nóng trên mặt trận kinh tế của các tỷ phú này?

    - Tôi nghĩ sẽ còn tiếp tục nóng trong những năm tới và chắc chắn, thị trường càng phát triển thì độ nóng của các cuộc đua tranh phát sẽ càng lớn hơn, nhất là giữa những người đứng đầu. Vì người dẫn đầu, bao giờ cũng khiến rất nhiều người khác khát khao vươn lên. Những người nhỏ bé hơn thì khát khao, ước ao bao giờ mình có thể trở thành một người như vậy. Những người kế cận, như người thứ hai, thứ ba, thứ tư chẳng hạn trong số còn lại của top 10 sẽ cố gắng để rút bớt khoảng cách với người đứng đầu hoặc theo được người đứng đầu trong các việc khác nhau.

    - Về cơ cấu lĩnh vực kinh doanh của các tỷ phú Việt, đâu là điều còn quan ngại, đâu là điểm sáng, thưa bà?

    - Điều tôi còn quan ngại là nhìn vào top 10 người giàu nhất Việt Nam thì bất động sản vẫn là lĩnh vực lớn. Nó vừa là điểm xuất phát của nhiều người giàu và vẫn được xác định là cốt lõi của không ít người giàu...

    May là từ mấy năm nay người dẫn đầu trong số những người giàu ở Việt Nam đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, có những tính toán và bước đi khá vững chắc trong việc đa dạng hóa. Tôi mừng nhất bây giờ là người giàu nhất Việt Nam đã chuyển sang làm lĩnh vực công nghiệp.

    Bởi vì, thực tế tại tất cả các nước, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, họ "hóa rồng" được nhờ sản xuất, nhất là sản xuất công nghiệp. Còn ta nội lực yếu, đến tận bây giờ, khi 72% xuất khẩu nằm trong tay nước ngoài, 50% giá trị gia tăng trong công nghiệp nằm trong tay khối FDI, chúng ta mới giật mình nhận ra công nghiệp trong tay hầu như chưa có gì cả.

    Bây giờ, Chính phủ và doanh nghiệp đã nhận thức được không thể trông chờ, dựa dẫm vào nước ngoài, đã thấy được vai trò, tầm quan trọng của công nghiệp nên đầu tư vào đó, đặc biệt là dự án sản xuất ôtô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đây là điểm sáng đáng mừng trong hoạt động của các tỷ phú Việt.

    - Không chỉ sản xuất công nghiệp, Chủ tịch Vingroup vừa được Forbes công nhận là tỷ phú đa ngành. Theo bà, điều này có ý nghĩa như thế nào?

    - Khác với cách chứng nhận thiếu tin cậy ở ta, những tổ chức như Forbes bao giờ cũng chứng nhận khách quan và họ xem xét trong tỷ lệ, cấu trúc của ngành nghề, định hướng, cam kết phát triển lâu dài để công nhận. Forbes chứng nhận là rất tốt và có ý nghĩa.

    Điều này có thể thúc đẩy những người giàu khác ở Việt Nam quan tâm, học tập và đi theo con đường của người dẫn đầu. Tôi nghĩ VinUni (đại học của Vingroup) khi hoạt động sẽ mở đường cho mô hình đại học phi lợi nhuận, chuẩn quốc tế ở Việt Nam để các trường, doanh nghiệp làm theo. Giáo dục là quốc sách, quan trọng hàng đầu nhưng nước ta quá thiếu trường học của người Việt có chất lượng quốc tế.

    Tôi rất mừng là Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam và người giàu nhất Việt Nam cũng là người có tầm nhìn xa, thấy được và quyết định đúng lúc trong việc chuyển đổi và đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là quyết định mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp. Việc đa dạng hóa như vậy sẽ lại khiến người giàu nhất trở nên giàu có hơn. Việc tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng trưởng mạnh trong năm 2017 cũng chính là minh chứng cho tính đúng đắn của đa lĩnh vực như vậy.

    - Không những đa ngành, một số tỷ phú còn tự tạo ra chuỗi giá trị của mình. Quan điểm của bà về vấn đề này là gì?

    - Đây là một bất ngờ rất đáng để trông chờ. Trong báo cáo Việt Nam 2035 mà tôi tham gia phụ trách phần kinh tế cùng ông Sandeep Mahajan - chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng thế giới, đã đặt vấn đề, trước mắt Việt Nam cố gắng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, sau đó đến 2035 và có những doanh nghiệp mạnh làm chủ được xây dựng những chuỗi mới. Rất mừng là Vingroup có cách đi mới, táo bạo, chủ động tạo ra chuỗi giá trị Vinfast (sản xuất ôtô thương hiệu Việt với quy mô lớn).

    Hồi ông Vượng làm bất động sản, tôi không thích, nhưng sau này khi Vingroup chuyển sang một số lĩnh vực khác, tôi đã quan sát trong một thời gian dài. Từ đó tôi càng thấy rõ hơn đường đi, phát triển của Vingroup dưới sự lãnh đạo của ông Vượng. Tôi nhận ra trong số các tỷ phú Việt hiện nay, thực sự công bằng mà nói, tôi ấn tượng và khâm phục ông Phạm Nhật Vượng cả tư duy và sự phát triển của ông. Ông sẽ là người dẫn đầu để những người giàu khác nhìn vào, học tập và tạo ra những sản phẩm đóng vai trò quan trọng cho đất nước.

    Tôi rất trông đợi nông nghiệp Việt Nam có những chuỗi mới. Thực ra, trên thế giới, những người như bà Mai Kiều Liên của Vinamilk, cũng là một trong những người tôi vô cùng kính trọng. Bà là người có công đầu trong toàn bộ ngành sữa của Việt Nam, tự tạo chuỗi giá trị vững chắc hơn rất nhiều trong nông nghiệp. Ông Lâm Viên của Vinamit tạo ra chuỗi sản phẩm trong việc sản xuất nông sản sấy khô cũng là bước đi tích cực.

    Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với chương trình VinEco đồng hành cùng nông dân Việt Nam (đối tượng mà theo tôi cần được quan tâm nhất). Đây là mô hình nông nghiêp công nghệ cao thu hút hàng nghìn hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp tham gia, đang lan tỏa mạnh. Lợi ích các bên càng được nhân lên khi Vingroup hỗ trợ bán nông sản, hàng hóa chất lượng cao trong hệ thống Vinmart rộng lớn.

    - Tại sao lại đặt ra mục tiêu mãi đến năm 2035 mới có doanh nghiệp tạo ra chuỗi giá trị mới, thưa bà?

    - Năm ngoái Ngân hàng Thế giới nghiên cứu các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thời công nghệ 4.0. Kết quả là Việt Nam tham gia được có 300 doanh nghiệp, mà tham gia toàn những mảng rất đơn sơ như làm bao bì…, hàm lượng giá trị rất thấp.

    Trong các chuỗi giá trị ở các ngành lớn như ôtô chẳng hạn, đòi hỏi người tham gia phải tầm doanh nghiệp cỡ trung. Trong khi đó Việt Nam lâu nay thiếu doanh nghiệp quy mô lớn và trung bình, chủ yếu các doanh nghiệp nhỏ.

    Vì thế, mặc dù tôi đã nhiều năm vận động doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sản xuất ôtô điện ở Việt Nam nhưng họ lại chọn Indonesia. Nay, việc Vinfast ra xe điện là nỗ lực mạnh và chiến lược rất hay. Đây sẽ là minh chứng đầu tiên về việc người Việt Nam sẽ làm được ôtô, không cần phải đi năn nỉ, vận động doanh nghiệp nước ngoài đầu tư giúp mình mà có khi cuối cùng có khi cũng chỉ nhận được công nghệ cũ và những cái thừa thãi của xã hội, của thế giới.

    Như tôi đã nói, việc ông Vượng và một số tỷ phú tham gia lĩnh vực công nghiệp là điểm sáng rất đáng mừng. Bởi các tỷ phú giỏi, nhạy bén, nắm bắt được thời cơ, phân tích, phán đoán được tình hình, họ thấy được nhu cầu xã hội. Họ thấy được vị trí của mình trong cạnh tranh để chọn lựa và có bước đi phù hợp nên dễ dẫn đến thành công hơn. Công nghiệp nước nhà và lớn hơn là khả năng cạnh tranh của nền kinh tế sẽ mạnh mẽ lên nhờ các doanh nhân, tỷ phú.

    Popup Image
    ×
    Theo: Vnexpress
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Tỷ phú USD
    • tỷ phú Việt
    • Bà Phạm Chi Lan
    • Phạm NHật Vượng
    • Vingroup
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Niềm vui nhân đôi ngày đầu năm của các chủ nhân căn hộ Le Grand Jardin

    Niềm vui nhân đôi ngày đầu năm của các chủ nhân căn hộ Le Grand Jardin

    Thừa Thiên Huế: ABIC chi trả hơn 300 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

    Thừa Thiên Huế: ABIC chi trả hơn 300 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

    Tân Á hậu Phạm Thị Ngọc Thanh sở hữu vẻ đẹp không tuổi

    Tân Á hậu Phạm Thị Ngọc Thanh sở hữu vẻ đẹp không tuổi

    Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục

    Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục

    Vì sao Nữ hoàng tên miền Lê Thuý Hạnh hỗ trợ ekip làm chương trình Đại Nhạc Hội ' Những Trái Tim Việt Nam'?

    Vì sao Nữ hoàng tên miền Lê Thuý Hạnh hỗ trợ ekip làm chương trình Đại Nhạc Hội " Những Trái Tim Việt Nam"?

    PC Thái Nguyên: Chuyển đổi số mang nhiều tiện ích đến khách hàng sử dụng điện

    PC Thái Nguyên: Chuyển đổi số mang nhiều tiện ích đến khách hàng sử dụng điện

    Gia Lai: Sở Tài chính được Bộ Công an tặng bằng khen

    Gia Lai: Sở Tài chính được Bộ Công an tặng bằng khen

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Gần 10.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ
    Thể thao

    Gần 10.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ

    Thể thao

    Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ có gần 10.000 vận động viên tham gia tranh tài. Đặc biệt mùa giải 2025 có số lượng vận động viên quốc tế tăng hơn gấp đôi so với mùa giải 2024, đến từ hơn 30 quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án Phân hiệu Kiên Giang - ĐH Nha Trang lãng phí gần 100 tỷ đồng, kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
    Bạn đọc

    Dự án Phân hiệu Kiên Giang - ĐH Nha Trang lãng phí gần 100 tỷ đồng, kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra đối với một số dự án có khó khăn, vướng mắc tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Kiên Giang - Trường Đại học Nha Trang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Mong ngày mai đến” - bộ phim Hàn Quốc gây chú ý cuối năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    “Mong ngày mai đến” - bộ phim Hàn Quốc gây chú ý cuối năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Lịch chiếu phim "Mong ngày mai đến" (Surely tomorrow) trên Amazon Prime Video, mỗi tuần 2 tập thứ Bảy - Chủ Nhật, kết thúc ngày 11/1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm trọn tiền tỷ từ bảo hiểm
    Tin tức

    Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm trọn tiền tỷ từ bảo hiểm

    Tin tức

    Một người phụ nữ đã được khai tử, tổ chức đám tang linh đình và chôn cất chu đáo cách đây 5 năm bỗng nhiên "đội mồ sống dậy", xuất hiện tại cơ quan công an xin... xóa khai tử. Từ đây, một kịch bản lừa đảo trục lợi bảo hiểm tinh vi "có một không hai" đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa lật tẩy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao Bạch Long Mã lại là nhân vật không hề đơn giản trong Tây du ký?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao Bạch Long Mã lại là nhân vật không hề đơn giản trong Tây du ký?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Bộ tiểu thuyết kinh điển Tây du ký đã gắn bó với nhiều thế hệ khán giả, nhưng có một chi tiết mà ít ai để ý, đó là sự hy sinh thầm lặng của Bạch Long Mã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quyết định mới của EU đối với Nga gây bất ngờ đối với phương Tây
    Thế giới

    Quyết định mới của EU đối với Nga gây bất ngờ đối với phương Tây

    Thế giới

    Quyết định của Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến tài sản Nga mới đây đã phơi bày sự yếu kém của khối này, Armando Mema, thành viên đảng bảo thủ dân tộc “Liên minh Tự do” của Phần Lan viết trên mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá ca cao tăng, vì sao Đắk Lắk không trồng ồ ạt?
    Nhà nông

    Giá ca cao tăng, vì sao Đắk Lắk không trồng ồ ạt?

    Nhà nông

    Năm 2025, giá ca cao tăng mạnh so với những năm trước, có thời điểm giá hạt khô vọt lên 240.000 – 260.000 đồng/kg, mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, tỉnh Đắk Lắk định hướng phát triển có kiểm soát, gắn sản xuất với doanh nghiệp thu mua - chế biến để hạn chế rủi ro và bảo đảm thu nhập ổn định cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang ở Tuyên Quang
    Pháp luật

    Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang ở Tuyên Quang

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?
    Nhà nông

    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?

    Nhà nông

    Vườn Quốc gia Bái Tử Long có tổng diện tích 15.783ha với 6 hệ sinh thái tiêu biểu, là nơi cư trú của 2.421 loài sinh vật; có 106 loài được ghi nhận trong Sách đỏ Thế giới, Sách đỏ Việt Nam; có 156 cây cổ thụ hoành tráng là Cây Di sản Việt Nam...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League
    Thể thao

    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League

    Thể thao

    Cao Pendant Quang Vinh là một trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc nhất tại V.League 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng dễ, giá 'hạt rẻ', ăn ngon, xuất xứ từ Mexico, khi làm rau mì chính-rau Bina Chaya ngại nhất ở khâu nào?
    Nhà nông

    Trồng dễ, giá 'hạt rẻ', ăn ngon, xuất xứ từ Mexico, khi làm rau mì chính-rau Bina Chaya ngại nhất ở khâu nào?

    Nhà nông

    Rau mì chính-một trong số ít các loại rau mới toanh xuất hiện ở Việt Nam. Nhập ngoại, nhưng rau Bina Chaya-rau mì chính được cho là xuất xứ từ Mexico (Mê hi cô), khu vực Nam Mỹ dễ trồng, chăm nhàn, giá rẻ, ăn ngon. Ngại nhất khi làm rau mì chính đó là bẻ rau, nhặt rau...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Quảng Lâm tìm hướng thoát nghèo từ nông lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Quảng Lâm tìm hướng thoát nghèo từ nông lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Quảng Lâm, tỉnh Điện Biên được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Quảng Lâm (huyện Mường Nhé cũ) và Na Cô Sa (huyện Nậm Pồ cũ). Trước thời điểm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đây đều là những xã đặc biệt khó khăn của hai huyện vùng cao. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, hạ tầng thiếu đồng bộ, sản xuất nông nghiệp chủ yếu dựa vào tập quán canh tác truyền thống khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đi bấm huyệt, châm cứu chữa liệt mặt suốt 10 năm, cô gái sững sờ khi biết 'thủ phạm'
    Xã hội

    Đi bấm huyệt, châm cứu chữa liệt mặt suốt 10 năm, cô gái sững sờ khi biết "thủ phạm"

    Xã hội

    Dù bị liệt mặt nhưng do chủ quan và tin tưởng vào điều trị dân gian, cô gái chỉ đi bấm huyệt và châm cứu, không khám tại chuyên khoa Tai Mũi Họng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ xã nông thôn mới, TP.HCM chuyển mình sang kinh tế nông nghiệp đô thị đa giá trị
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ xã nông thôn mới, TP.HCM chuyển mình sang kinh tế nông nghiệp đô thị đa giá trị

    Chuyển động Sài Gòn

    Với chính sách khuyến nông hiện hành, TP.HCM không chỉ đơn thuần hỗ trợ nông dân sản xuất, mà đang thực hiện một cuộc cách mạng: Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp đô thị – nơi mỗi mét vuông đất không chỉ trồng rau, nuôi cá mà còn là một "phòng thí nghiệm" công nghệ cao và một không gian sinh thái đa giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ giá trị bản địa, lan tỏa khát vọng đưa sản phẩm “made in Việt Nam” đi xa
    Nhà nông

    Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ giá trị bản địa, lan tỏa khát vọng đưa sản phẩm “made in Việt Nam” đi xa

    Nhà nông

    Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam – Hội tụ và Lan tỏa” là dấu ấn nổi bật phản ánh chặng đường hơn 7 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên phạm vi cả nước. Không đơn thuần là không gian trưng bày sản phẩm, Festival cho thấy rõ tầm vóc, chiều sâu và vai trò ngày càng quan trọng của OCOP trong chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và hội nhập quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà Beckham cắt đứt với Brooklyn
    Văn hóa - Giải trí

    Nhà Beckham cắt đứt với Brooklyn

    Văn hóa - Giải trí

    David và Victoria Beckham không còn theo dõi vợ chồng con trai Brooklyn trên Instagram.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt được nhiều người yêu thích nhất, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon
    Gia đình

    Loại thịt được nhiều người yêu thích nhất, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon

    Gia đình

    Loại thịt cực kỳ phổ biến trên bàn ăn này có tác dụng bao gồm hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội cơ bản hoàn thành kiểm điểm theo đúng quy định
    Tin tức

    Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội cơ bản hoàn thành kiểm điểm theo đúng quy định

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm điểm nghiêm túc những việc đã làm tốt, những việc còn hạn chế, cần rút kinh nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia Ukraine báo động đỏ Nga sẽ đánh trận quyết định ở Sloviansk năm 2026, Donbass rung chuyển
    Thế giới

    Chuyên gia Ukraine báo động đỏ Nga sẽ đánh trận quyết định ở Sloviansk năm 2026, Donbass rung chuyển

    Thế giới

    Theo ông Mykola Melnyk - cựu binh chiến tranh Nga-Ukraine, trung úy và chuyên gia của nhóm phân tích Leviathan - trận chiến giành Sloviansk sẽ bắt đầu vào năm tới và là điều không thể tránh khỏi, dự án Donbas Realities của RFE/RL đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ibrahim Maza - Tiền vệ Việt kiều được định giá 25 triệu euro, nói gì về Việt Nam?
    Thể thao

    Ibrahim Maza - Tiền vệ Việt kiều được định giá 25 triệu euro, nói gì về Việt Nam?

    Thể thao

    Ở tuổi 19, Ibrahim Maza là một tiền vệ gốc Việt đầy triển vọng, sở hữu tố chất để trở thành ngôi sao lớn trong tương lai. Mới đây, anh đã có chia sẻ ngắn với FPT Play về Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chi tiết 28 hành vi cấm tuyệt đối khi lái xe năm 2026 người dân cần biết
    Bạn đọc

    Chi tiết 28 hành vi cấm tuyệt đối khi lái xe năm 2026 người dân cần biết

    Bạn đọc

    Theo luật sư, Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ 2024 nêu chi tiết 28 hành vi bị nghiêm cấm đối với người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệt phá đường dây ‘hàng trắng’ từ Campuchia về Việt Nam do thanh niên 9X cầm đầu, thu giữ 6kg ma túy cùng 1 khẩu súng
    Pháp luật

    Triệt phá đường dây ‘hàng trắng’ từ Campuchia về Việt Nam do thanh niên 9X cầm đầu, thu giữ 6kg ma túy cùng 1 khẩu súng

    Pháp luật

    Một đường dây buôn ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ do thanh niên 9X cầm đầu vừa bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai triệt xóa, thu giữ 6kg ma túy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa điều tra người phụ nữ ngang nhiên lái xe máy biểu diễn các động tác phản cảm, nguy hiểm trên đường
    Pháp luật

    Khánh Hòa điều tra người phụ nữ ngang nhiên lái xe máy biểu diễn các động tác phản cảm, nguy hiểm trên đường

    Pháp luật

    Cơ quan chức năng đang điều tra một phụ nữ quốc tịch Nga có hành vi điều khiển xe máy biểu diễn nguy hiểm trên đường ở Khánh Hòa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Pianist Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư Đặng Ngọc Long
    Văn hóa - Giải trí

    Pianist Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư Đặng Ngọc Long

    Văn hóa - Giải trí

    Pianist Nguyễn Việt Trung lần đầu biểu diễn cùng Giáo sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ Đặng Ngọc Long trong hòa nhạc "Tấu khúc không lời - A Wordless Rhapsody".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới một dòng sông
    Tin tức

    Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới một dòng sông

    Tin tức

    Ngày 21/12, nguồn tin cho biết, Công an phường Phan Thiết, tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ thi thể cụ bà 88 tuổi vừa phát hiện dưới sông Ca Ty, khu vực cầu Trần Hưng Đạo(TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trạm biến áp 220kV Bá Thiện được nâng công suất lên gấp đôi để tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Phú Thọ
    Doanh nghiệp

    Trạm biến áp 220kV Bá Thiện được nâng công suất lên gấp đôi để tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Phú Thọ

    Doanh nghiệp

    Vào lúc 4h00 phút, ngày 20/12/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện máy biến biến thứ 2 thuộc Dự án lắp máy biến áp thứ 2 Trạm biến áp 220kV Bá Thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    500 người dân vùng lũ ở Đắk Lắk được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
    Xã hội

    500 người dân vùng lũ ở Đắk Lắk được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

    Xã hội

    Ngày 20/12/2025, Trường - Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BMU & BUH) đã phối hợp cùng UBND xã Krông Bông (Đắk Lắk) tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiện trạng vườn hoa trong lòng phố cổ Hà Nội trước quy hoạch làm bãi đỗ xe 2 tầng ngầm
    Ảnh

    Hiện trạng vườn hoa trong lòng phố cổ Hà Nội trước quy hoạch làm bãi đỗ xe 2 tầng ngầm

    Ảnh

    Khu vực vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn (phường Hoàn Kiếm) vừa được Hà Nội phê duyệt quy hoạch làm bãi đỗ xe ngầm 2 tầng. Dự án rộng hơn 2.100 m2 với công suất 268 xe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển đổi số giúp Vinh Lộc giảm nghèo thông tin, tạo động lực xây dựng nông thôn mới
    Giảm nghèo nông thôn

    Chuyển đổi số giúp Vinh Lộc giảm nghèo thông tin, tạo động lực xây dựng nông thôn mới
    10

    Giảm nghèo nông thôn

    Xuất phát điểm không đồng đều sau sáp nhập, xã Vinh Lộc đã lựa chọn chuyển đổi số làm hướng đi đột phá, góp phần giảm nghèo thông tin cho người dân và tạo động lực mới trong xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngân Sơn nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia: Điểm sáng từ an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu
    Nhà nông

    Ngân Sơn nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia: Điểm sáng từ an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu

    Nhà nông

    Giữa nhiều khó khăn của một xã miền núi vừa sáp nhập, xã Ngân Sơn (tỉnh Thái Nguyên) đã nỗ lực triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tập trung vào an sinh, giáo dục và hạ tầng thiết yếu, từng bước cải thiện đời sống người dân và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan "tước" bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan 'tước' bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media