Nguyên liệu:
-
Gạo nếp cẩm: 150g
-
Đường trắng 50g. 300ml nước
-
1 quả kiwi
Cách làm:
-
Nếp cẩm tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm trước khi nấu. Sáng
ra rửa sạch lại 2-3 lần, để ráo
-
Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi, cùng
300ml nước
-
Thêm đường rồi khuấy cho tan. Sau đó nấu bình thường
như nấu cơm nếp
-
Trái kiwi rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng lát dày khoảng
0,5cm theo chiều ngang
-
Khi xôi đã chín, bạn hãy kẹp xôi nếp cẩm với kiwi rồi
thưởng thức.
Mách nhỏ:
-
Để xôi nếp cẩm mềm ngon, bạn nên ngâm nếp qua đêm. Cũng
như bạn nên ủ xôi trong nồi từ 1h-1h30 phút để hạt nếp nở đều.
-
Ngoài kiwi, bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây
khác như xoài, bơ. Và có nhiều cách để thưởng thức món xôi này: Ăn với hoa quả,
hay rưới thêm mật ong, sữa đặc, nước cốt dừa…
Hàn Giang (Hàn Giang)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.