Người hùng U22 Việt Nam tặng HCV SEA Games cho vợ xinh
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
M.U dùng De Gea và 175 triệu bảng “câu” Ronaldo

David De Gea và Cristiano Ronaldo (phải).
Tờ Daily Mirror vừa gây sốc khi đưa tin, Ban lãnh đạo M.U sẵn sàng chi 175 triệu bảng kèm theo thủ môn David De Gea để thuyết phục Real Madrid “nhả” tiền đạo Cristiano Ronaldo trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Mới đây, “CR7” cũng từ chối trả lời khi được hỏi về thông tin chia tay “Kền kền trắng”.
Cundy: “Kane đáng tiền hơn Lukaku”
Theo danh thủ Jason Cundy vừa nhận định rằng, tiền đạo Harry Kane (Tottenham) có giá gấp đôi chân sút Romelu Lukaku (Everton). “Nếu bạn cho tôi quyền lựa chọn để chiêu mộ một trong số những cầu thủ này, tôi chắc chắn sẽ mua Harry Kane. Cậu ấy có tất cả mọi thứ, giá trị cậu ấy mang lại, những điều cậu ấy có thể làm, cũng như đẳng cấp cậu ấy có thể đạt được. Tôi có niềm tin vào sự lựa chọn của mình, và tôi thậm chí thích Harry Kane hơn cả Cristiano Ronaldo. Nếu Lukaku có giá 100 triệu bảng, Harry Kane sẽ đắt gấp đôi”, Cundy chia sẻ.
Ngoại binh của CLB Hải Phòng bảo vệ Công Phượng

Tiền đạo Errol Stevens (CLB Hải Phòng) vừa dành những lời khen có cánh cho người đồng nghiệp Nguyễn Công Phượng khi cho rằng, “CP10” là chân sút tài năng. Theo Stevens, cầu thủ thuộc biên chế HAGL đang bị áp lực đè nặng lên vai và thay vì chỉ trích thì mọi người nên ủng hộ Công Phượng.
“Mbappe nên chứng tỏ năng lực ở ĐT Pháp trước khi ra đi”
Cựu danh thủ David Trezeguet cho rằng, tiền đạo trẻ Kylian Mbappe trước hết hãy chứng tỏ năng lực ở ĐT Pháp rồi hãy nghĩ đến chuyện chia tay AS Monaco. Hiện chân sút 18 tuổi đang nhận được sự quan tâm của Real Madrid, Arsenal, M.U…
Sanchez đòi mức lương “trên trời” ở Bayern

Tờ Mirror đưa tin, tiền đạo Alexis Sanchez (Arsenal) chỉ đồng ý khoác áo Bayern Munich trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 nếu Ban lãnh đạo “Hùm xám” chấp nhận trả mức lương 420.000 bảng/tuần. Hiện tuyển thủ Chile cũng nhận được sự quan tâm của Man City.
Sếp lớn của La Liga tin Ronaldo vô tội
Phát biểu trên tờ La Sexta, Trưởng ban tổ chức giải La Liga - Javier Tebas tin rằng, tiền đạo Cristiano Ronaldo (Real Madrid) chắc chắn vô tội ở cáo buộc trốn thuế bởi ông hiểu được tính chuyên nghiệp của “CR7”.
Ngũ “đại gia” Anh giành Smalling

Giới truyền thông xứ sở sương mù đưa tin, trung vệ Chris Smalling đang nhận được sự quan tâm của nhiều CLB như Arsenal, Tottenham, Everton, West Ham và Leicester City. Hiện tại, tương lai của tuyển thủ Anh ở M.U đang rất mập mờ sau khi họ chiêu mộ được trung vệ Victor Lindelof.
Hé lộ lý do Donnarumma đòi chia tay AC Milan
Người đại diện của thủ thành Gialguigi Donnarumma - Mino Raiola cho biết, đáng lý ra thân chủ của ông đã ký hợp đồng mới với AC Milan. Tuy nhiên, mọi việc đã đi vào bế tắc khi gia đình của Donnarumma bị đe dọa, vừa bị dọa cấm thi đấu vừa bị dọa giết. Theo Raiola, chính đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza đã đưa ra những lời đe dọa này.
Chelsea tăng giá mua Sandro

Tờ Daily Express đưa tin, Chelsea đang ấp ủ âm mưu chi 60 triệu bảng để hỏi mua hậu vệ Alex Sandro của Juventus trong Hè 2017. Trước đó, “The Blues” gửi lời đề nghị 52 triệu bảng nhưng bị “Bà đầm già” từ chối.
Klopp muốn “tái hôn” với Aubameyang ở Liverpool
Theo The Independent, HLV Jurgen Klopp muốn đưa 7 tân binh về Liverpool trong “phiên chợ Hè” 2017. Những cái tên này bao gồm cậu học trò cũ Pierre-Emerick Aubameyang. Trong quá khứ, Klopp từng có 2 năm làm thầy của chân sút người Gabon ở Dortmund (2013-2015).
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.
Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.
Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.
Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.
Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.
Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.
Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.
Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.
Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.