5 bộ phim Việt năm 2025 có doanh thu dưới 1 tỷ đồng, có phim chỉ được hơn 100 triệu đồng
5 phim Việt 2025 bị điểm danh gây thất vọng về doanh thu phòng vé, "chạm đáy" với con số dưới 1 tỷ đồng, thậm chí có phim chỉ thu về hơn 100 triệu đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khẩn cấp hoàn thành tiêm phòng cho chó ở vùng ổ dịch
Sáng 23/7, trước lo ngại và thắc mắc về diễn biến tình hình; việc triển khai ngăn chặn lây lan dịch bệnh dại tại xã Ia Tơi ((được sáp nhập từ xã Ia Dom, Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum cũ) hiện thế nào, PV Dân Việt đã tìm hiểu, trao đổi và nhận được phản hồi từ lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở NN&MT tỉnh Quảng Ngãi.

Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phạm Mạnh Cường cho biết, ngay sau khi phát hiện và xác định ổ dịch bệnh dại tại xã Ia Tơi, Chi cục đã chỉ đạo và chính quyền địa phương cũng đã chủ động, khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp.
Đặc biệt là trong 3 ngày qua (bắt đầu từ ngày 21/7), lực lượng chuyên môn và chức năng của xã Ia Tơi đã khẩn cấp triển khai tiêm phòng cho toàn bộ chó nuôi của người dân ở vùng lõi ổ dịch là thôn 7 và một số khu vực lân cận.

Dự kiến trong hôm nay, ngày 23/7, toàn bộ số chó ở nơi này (vùng lõi ổ dịch là thôn 7 và một số khu vực lân cận), sẽ được tiêm phòng 100%, với tổng số được tiêm phòng khoảng 500 con
Không có trường hợp nào ở vùng ổ dịch bị chó cắn thêm
Điều đáng ghi nhận khác, theo chính quyền sở tại và Chi cục Chăn nuôi – Thú y đó là tại vùng ổ dịch bệnh dại xã Ia Tơi, đặc biệt là vùng lõi ổ dịch là thôn 7, người dân đã thực hiện tốt việc rọ mõm, hạn chế tối đa thả rông chó ra ngoài.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chỉ đạo cho lực lượng chuyên môn cơ sở và yêu cầu chính quyền xã Ia Tơi tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh dại tại địa phương, để kịp thời xử lý và báo cáo khi có diễn biến khác thường.
Và một điều đáng ghi nhận khác đó là ngoài 2 trường hợp lúc đầu cho đến nay, trên địa bàn xã Ia Tơi không có thêm trường hợp nào bị chó cắn thêm, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phạm Mạnh Cường thông tin.
Được biết dịch bệnh dại tại xã Ia Tơi được chính quyền địa phương phát hiện vào ngày 9/7/2025, xảy ra ở thôn 7.

Sau khi cấp báo với Chi cục Chăn nuôi – Thú y, chính quyền sở tại đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, trong đó đã tiến hành bắt và tổ chức tiêu huỷ số chó có biểu hiện bệnh và bị lây bệnh, với số lượng 15 con.
Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.
5 phim Việt 2025 bị điểm danh gây thất vọng về doanh thu phòng vé, "chạm đáy" với con số dưới 1 tỷ đồng, thậm chí có phim chỉ thu về hơn 100 triệu đồng.
Từ ngàn xưa, làng cổ Tam Sơn là vùng quê cổ kính và tươi đẹp, có sông Ngũ Huyện Khê, sông Tiêu Tương, núi đồi bao bọc ở tỉnh Bắc Ninh. Thời phong kiến, làng Tam Sơn nổi tiếng cả nước bởi truyền thống khoa bảng, hiếu học, với 17 người đỗ đại khoa, là làng khoa bảng duy nhất có đủ Tam khôi (Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa).
Chính phủ đã ban hành Nghị định 255/2025/NĐ-CP nhằm xác định rõ các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn và dân tộc có khó khăn đặc thù trong giai đoạn 2026 – 2030. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai chính sách tại Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bảo đảm nguồn lực hỗ trợ tập trung, công bằng và đúng đối tượng.
Năm 2018, sau chuyến tham quan các mô hình nông nghiệp hiện đại tại Hàn Quốc do Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức, ông Lý Minh Hùng ở xã Bàu Hàm nhận ra tiềm năng lớn của cây chuối nếu được sản xuất theo chuỗi giá trị. Từ đó, ông vận động nông dân thành lập Hợp tác xã (HTX) Thanh Bình, mở hướng đi mới nâng tầm giá trị chuối Việt.
Một bản nông thôn mới Sơn La, nhiều hộ thu nhập hơn 300 triệu/năm, đường cứng, nhà to, vườn cây ăn quả đẹp như phim. Từ vùng đất nghèo khó, bản Văng Lùng nay đã trở thành một trong những bản nông thôn mới có thu nhập cao nhất xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La.
Ngày 8/12/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 314/2025/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc mẫu của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Ông Vũ Hoài Nam ở Ninh Bình không chỉ là người sưu tầm tiền giấy và tiền xu cổ mà còn là người lưu giữ những câu chuyện lịch sử thăng trầm của đất nước. Suốt 30 năm đam mê, ông đã tích lũy được bộ sưu tập đồ sộ, trong đó có những tờ tiền quý hiếm được định giá lên đến hàng chục triệu đồng.
Nước trên những cánh đồng rút dần, cũng là lúc cá theo dòng nước ngược ra sông Hậu ở An Giang, nhờ đó mà người dân làm nghề vó cũng bận rộn theo con nước để đón những đàn cá sau bao ngày ẩn mình trong đồng ruộng.
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai, đại diện 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn cho biết sẽ mở rộng quy mô dự án tại Gia Lai lên 2.800 tỷ đồng, trở thành dự án nông nghiệp có quy mô đầu tư lớn nhất khu vực Tây Nguyên.
Từ những hộ nuôi nhỏ lẻ, đến nay xã Bình Đức, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An trước đây) đã hình thành Chi hội nông dân nghề nghiệp nuôi chồn hương. Trong số đó, có thành viên thu nhập đạt trên 200 triệu đồng/năm từ mô hình nuôi chồn hương này.
Tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã là thành viên ĐT nữ Việt Nam tham dự môn bóng đá nữ SEA Games 33.
Điều chỉnh giảm kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước giai đoạn 2021 - 2025 của các dự án thuộc Bộ Xây dựng để điều chỉnh tăng tương ứng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước giai đoạn 2021 - 2025 của các nhiệm vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội.
Trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày mai 10/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đã có bài viết gửi riêng đến Báo điện tử Dân Việt với tiêu đề "Từ tri thức đồng ruộng đến nền nông nghiệp tri thức". Bài viết nói về sự cần thiết phải đổi thay, chuyển biến của nông dân trong thời đại chuyển đổi số, tri thức hóa hiện nay. Báo điện tử Dân Việt xin trân trọng đăng bài viết của đồng chí Lê Minh Hoan.
Truy tố bị can Lê Trung Khoa; tạm giữ tài xế hất CSGT lên capo khi bị kiểm tra nồng độ cồn; đánh nhau trong quán bi-a, 1 người nguy kịch... là những tin nóng 24 giờ qua.
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ, kéo dài, khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng lớn.
Quân đội Nga đang tích cực tiến quân trên mặt trận, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đàm phán với Mỹ, tờ Daily Telegraph đưa tin.
Công trình là một nếp nhà giản dị nhưng vẫn mang dáng vẻ hiện đại, lịch lãm. Ngôi nhà giống như tính cách của chủ nhân là một nhà giáo. Mặc dù là nhà phố song không gian ít nhiều gợi nhớ khung cảnh thôn quê.
Hưng Yên vừa công bố mở bán gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội CT1 - CT2 tại phường Phố Hiến, với giá từ khoảng 1 - 1,6 tỷ đồng/căn. Dự án được xem là nguồn cung đáng chú ý trong bối cảnh mặt bằng giá tại địa phương liên tục tăng.
Với con số may mắn hôm nay ngày 9/12, trong khi Sửu, Dần, Mão suôn sẻ mọi bề, tình tiền đều đỏ thì Tý, Mùi, Tỵ lại gặp nhiều thách thức, dễ gặp xui xẻo.
Người lớn không phải toàn năng.
Nguyễn Huệ muốn tôn lập Lê Duy Cận làm vua. Tuy vậy, do áp lực của tôn thất nhà Lê đối với công chúa Lê Ngọc Hân, Nguyễn Huệ đành thu xếp cho Lê Duy Kỳ lên ngôi vua, đó là vua Lê Chiêu Thống.
Kim Thế Tông được đánh giá là vị minh quân nhà Kim, nhà chính trị kiệt xuất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Ông đã nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm cai trị từ nhiều vị vua đời trước làm bài học cho mình.
Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, ngày 8/12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chiến lược này nhấn mạnh sự cần thiết của đối thoại, và điều này hấp dẫn Nga.
ĐT nữ Việt Nam đã thất bại 0-1 rất đáng tiếc trước ĐT nữ Philippines và HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh kết quả không như mong đợi này.
Giám đốc Học viện Tổng thống Liên bang Nga Aleksey Komissarov cho biết: Bài phát biểu chính sách của Tổng Bí thư tại Học viện Tổng thống Nga tháng 5/2025 đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ giáo sư, giảng viên và học viên của Học viện
Từ những trăn trở về đời sống của quân và dân trên đảo sau chuyến thăm Trường Sa và Nhà dàn DK-1 đầu năm nay, Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã chủ động đề xuất và vận động cộng đồng quyên góp để hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt, tăng cường tự chủ lương thực tại Trường Sa.
ĐT Việt Nam đón trung vệ nhập tịch cao 1m96 hiện khoác áo Ninh Bình FC? U22 Thái Lan khủng hoảng lực lượng; Tổng thống Trump khen Ronaldo vĩ đại nhất; Ugarte sắp chia tay M.U?; Hé lộ thu nhập khổng lồ của Salah ở Liverpool.
Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov khẳng định rằng, cơ quan này có khả năng chặn và nghe lén các cuộc trò chuyện của các quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, Euromaidanpress đưa tin hôm 8/12.
Theo Transfermarkt, U22 Việt Nam bất ngờ dẫn đầu giá trị đội hình tại SEA Games 33, vượt Indonesia và Thái Lan. Đáng chú ý, Đình Bắc và Văn Khang là hai cầu thủ đắt giá nhất giải đấu.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, ĐT nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt trước ĐT nữ Philippines nhưng do dứt điểm kém cùng thoáng sơ hở nơi khâu phòng ngự nên các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ để thua 0-1.