Chủ đề nóng

Điện Biên: Xử phạt 7,5 triệu đồng một trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Vinh Duy Thứ sáu, ngày 14/05/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (14/5), Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Điện Biên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Theo đó, người bị xử phạt là bà Đ.T.M.A., trú tại tổ dân phố 4, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, ngày 8/5, bà Đ.T.M.A. đã dùng điện thoại chụp ba ảnh lực lượng y tế, công an đưa người đi cách ly sau đó đăng tải, chia sẻ trong mạng Zalo "nhóm Phụ nữ 1", kèm theo dòng trạng thái: "Thông báo khẩn: Tại tòa nhà chung cư mini đối diện tổ 5 + 6 phường Mường Thanh đã có người nhiễm covid đang được bên y tế đưa đi cách ly. Mọi người chú ý cẩn thận khi ra đường nhé".

Điện Biên: Xử phạt 7,5 triệu đồng một trường hợp thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19   - Ảnh 1.

Cơ quan công an Điện Biên làm việc với bà Đ.T.M.A.

Nhưng qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, thì những hình ảnh bà Đ.T.M.A. đã chụp, đăng tải lại là lực lượng y tế, công an đưa người trong diện tiếp xúc có liên quan đến bệnh nhân BN3147 đi cách ly y tế theo quy định. Chính thông tin sai lệch của bà Đ.T.M.A. đã gây hoang mang dư luận trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp tại địa phương này.

Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; xem xét thái độ thành khẩn khai báo, hối lỗi của người vi phạm, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Điện Biên đã quyết định áp dụng phạt tiền (7,5 triệu đồng) đối với bà Đ.T.M.A.; đồng thời yêu cầu bà Đ.T.M.A. phải gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem