Chủ đề nóng

Điện Biên: Xử lý người thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Vinh Duy Thứ năm, ngày 13/05/2021 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vừa xác minh, hoàn tất hồ sơ xử lý một người thông tin sai sự thật trên Zalo gây hoang mang trong dư luận.
Bình luận 0

Ngày 12/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Điện Biên) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Điện Biên lập hồ sơ xử lý trường hợp bà Đ.M.A (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng Zalo.  

Sự việc xảy ra vào ngày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện 1 ảnh chụp màn hình điện thoại của nhóm chát Zalo có nội dung: “Thông báo khẩn: Tại tòa nhà chung cư mini đối diện tổ 5 + 6 phường Mường Thanh đã có người nhiễm Covid đang được bên y tế đưa đi cách ly. Mọi người chú ý cẩn thận khi ra đường nhé”. Nội dung trên được đăng tải kèm 3 hình ảnh lực lượng y tế, công an đang đưa người đi cách ly.

Căn cứ các thông báo chính thức của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, đến nay trên địa bàn phường Mường Thanh chưa ghi nhận người nhiễm Covid-19. Cơ quan chức năng xác định, hình ảnh ghi lại sự việc ngày 8/5 chỉ liên quan đến việc lực lượng y tế và công an đang đưa người trong diện tiếp xúc có liên quan đến bệnh nhân 3147 đi cách ly y tế theo quy định. 

Điện Biên: Xác minh, xử lý một người thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên làm việc với bà Đ.M.A (trú tại phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) - người đưa thông tin sai sự thật về Covid-19 lên mạng xã hội.

Thông tin trên đã gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, đặc biệt là những người dân ở khu vực gần tòa nhà chung cư mini phường Mường Thanh. 

Làm việc với cơ quan công an, bà Đ.M.A xác nhận mình là người đưa thông tin lên mạng xã hội. Bà Đ.M.A cũng nhận thức rõ được thông tin mình cung cấp là không chính xác, sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật.

Cơ quan công an đã chuyển hồ sơ, tài liệu vi phạm có liên quan cho Sở TT&TT Điện Biên để hoàn tất hồ sơ, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. 

Sau sự việc trên, Công an tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân cần cảnh giác, chọn lọc thông tin. Không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem